Channel One, một hãng truyền thông chủ yếu ở Nga, đã có một bản tin dài đưa tin về việc một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những mảnh xương khổng lồ ở thị trấn Borjomi, Georgia (quốc gia giáp Nga ở phía Nam). Vị học giả tường thuật về bộ xương và tuyên bố rằng chúng thuộc về một người khổng lồ là một nhà khảo cổ học nổi tiếng!

Phát hiện những bộ xương khổng lồ ở vùng núi Borjomi
Thị trấn Borjomi tại Georgie (tại vùng Biển Đen, giáp Nga về phía Bắc), nơi phát hiện những mẩu xương khổng lồ kỳ lạ. Ảnh: Google Maps

Dưới đây là bản dịch báo cáo:

Thung lũng người khổng lồ tại hẻm núi Borjomi:

Các nhà khoa học đã phát hiện một khu định cư được cho là của những sinh vật huyền thoại, bí ẩn trong hẻm núi Borjomi.

Đây là một phát hiện chấn động. Ở vùng núi tại Hẻm Borjomi, họ đã tìm thấy các hài cốt của những sinh vật bí ẩn mà vẫn thường được lưu truyền hàng thế kỷ trong các truyền thuyết của người dân địa phương. Hóa ra; những câu chuyện về người khổng lồ là có thực. Quả là một bí ẩn đã bị che giấu bấy lâu nay trên vùng cao nguyên!

Những mảnh xương này thuộc về những con người … ngoại cỡ. Họ sống 25 nghìn năm trước trong vùng núi của Hẻm Borjomi. Các nhà khoa học cho biết tầm cao của những người khổng lồ này có thể từ 2,5 đến 3 mét. TS Abesalom Vekua tin rằng phát hiện này có thể là một sự chấn động, vì trong cộng đồng khoa học từ lâu đã tồn tại tranh luận về việc liệu có những người khổng lồ sinh sống ở một số khu vực nhất định ở Á-Âu cách đây hàng ngàn năm hay không.

Phát hiện những bộ xương khổng lồ ở vùng núi Borjomi
TS Abesalom Vekua cho xem các mẩu xương tại hẻm núi Borjomi. Ảnh: Channel One

TS Abesalom Vekua, Viện sĩ Viện hàn lâm Khoa học Georgia cho hay:

“Hãy chú ý đến phần xương thắt lưng, nó khác với xương của người hiện đại về kích thước và độ dày. Hộp sọ cũng lớn hơn rất nhiều. Những người này đã sinh sống và phát triển một cách biệt lập với phần còn lại của nền văn minh, họ rất khác biệt so với chúng ta về đặc điểm hình thái và sự sinh trưởng. Trong thư tịch họ được gọi là những người khổng lồ, nhưng từ trước đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào ủng hộ giả thuyết này. Vì vậy, với phát hiện mới này, chúng ta đang đối mặt với một sự thật vô cùng chấn kinh. Nhưng vẫn phải xác nhận một cách kỹ càng”.

 

Phát hiện những bộ xương khổng lồ ở vùng núi Borjomi
Ảnh: museum.ge

GS TS Abesalom Vekua là nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Bảo tàng Quốc gia Georgia. Ông nổi tiếng vì tìm thấy hóa thạch người có niên đại 1,8 triệu năm tuổi tại Dmanisi, Georgia. Ông đã công bố nhiều báo cáo về những phát hiện của mình ở Georgia, và những phát hiện này đã được công nhận rộng rãi.

Truyền thuyết về những người khổng lồ trên vùng cao nguyên của hẻm núi Borjomi đã được truyền thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những người chăn cừu và thợ săn địa phương cho biết tổ tiên của họ từng kể về những người khổng lồ siêu khỏe sống ở những ngọn núi này vào thời xa xưa.

Phát hiện những bộ xương khổng lồ ở vùng núi Borjomi
Ảnh: Channel One

Moorman Shirakadze, nhân viên lâm nghiệp cho hay:

“Ông tôi đã kể cho tôi nghe về những sinh vật kỳ lạ từng tung hoành tại mảnh đất này. Bản thân ông cũng từng được nghe ai đó kể về điều này. Ở vùng núi, bạn sẽ tìm thấy những khu vực có điều kiện khắc nghiệt và vùng thiên nhiên hoang sơ, và đây có lẽ là lý do tại sao chỉ có “những siêu nhân” cực khỏe theo nghĩa đen mới có thể tồn tại vào thời kỳ đó”.

Một nhóm gồm 15 người, bao gồm các nhà khảo cổ học, nhà cổ sinh vật học và nhà sử học, đã rời khỏi nhà nghỉ trong rừng và tiến hành một chuyến thám hiểm lên những vùng núi. Họ còn phải đi bao xa để đến được “thung lũng của những người khổng lồ”, không ai có thể lường trước được. Điều chờ đợi họ phía trước là những con suối trên những vùng núi dốc, băng giá và những kẻ săn mồi từ rừng sâu. Thành viên nữ duy nhất của đoàn thám hiểm là Lela Ninua, một nhà báo từ chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh truyền hình “Rustavi-2” của Georgia. Cô đã hồi tưởng lại cái tuần cô tách bản thân khỏi nền văn minh và tiến vào một trò chơi sinh tồn khắc nghiệt.

“Chúng tôi phải tự tìm kiếm thức ăn; chúng tôi không thể mang theo tất cả những gì chúng tôi cần. Về cơ bản chúng tôi phải câu cá ở suối trên núi để lấy thức ăn. Thu thập nấm rừng. Vào ban đêm, ai đó trong nhóm sẽ đứng trực, để gấu và chó sói không thể lẻn vào và tấn công chúng tôi. Một lần tôi đã ngã về phía sau và đi lạc. Bạn không thể tưởng tượng được tôi đã khóc nhiều như thế nào. Tôi đã tìm thấy thức ăn sau nửa giờ đồng hồ, nhưng đối với tôi khoảng thời gian đó dường như dài vô tận”.

Phát hiện những bộ xương khổng lồ ở vùng núi Borjomi
Những mẩu xương của một người có kích thước ngoại cỡ 2,5 – 3 m. Ảnh: Channel One
Phát hiện những bộ xương khổng lồ ở vùng núi Borjomi
Ảnh: rephaim23 – WordPress.com

Sự kiên trì của các thành viên đoàn thám hiểm đã được tưởng thưởng xứng đáng. Họ đã tìm thấy nó – nơi ở của những người khổng lồ. Khu định cư của những sinh vật kỳ lạ có những con đường rải đá và những hầm mộ đổ nát. Tại khu vực này trên bề mặt có rải rác những mẩu xương. Những mẩu xương được đưa lên bề mặt bởi những con suối trên núi, vốn thường chảy tràn vào mùa xuân khi tuyết tan.

TS Otar Baghaturia chia sẻ:

“Những gì chúng tôi tìm thấy vượt quá mọi sự mong đợi. Thật không may, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu sơ cấp nên chỉ có thể mang theo mình những hiện vật bề mặt. Những gì có thể phát hiện trong những tảng đá núi lửa hóa thạch này sẽ phải được phân tích khám nghiệm trong một chuyến thám hiểm mới về sau. Có rất nhiều điều thú vị ở đây”.

Hẻm núi không có người ở tại Borjomi này giờ đây có thể được biến thành một thiên đường cho các nhà khoa học. HIện giờ người ta đã biết rằng đây là thung lũng của những người khổng lồ – chứ không phải là một truyền thuyết thuần túy. Chuyến thám hiểm tiếp theo, với quy mô lớn hơn và được trang bị tốt hơn, sẽ tiếp cận khu vực này trong mùa hè tới. Trong khi đó, các nhà khoa học Georgia cùng các đồng nghiệp nước ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu chi tiết về các chất liệu đặc thù mà họ đã thu thập được.

Phát hiện này có ý nghĩa đặc biệt gì?

Trên thực tế, không chỉ trong trường hợp này, mà đã từng ghi nhận được rất nhiều, rất nhiều các cuộc khai quật đào được các bộ xương người khổng lồ, trên toàn cầu. Tuy nhiên chúng thường bị giấu nhẹm, không để công chúng biết.

Lấy ví dụ, ở Mỹ, người ta đã đào được rất nhiều bộ xương người khổng lồ, các phát hiện này đã được công bố trên các tờ báo uy tín như New York Times.

Một bài báo loan tin về bộ xương người khổng lồ phát hiện tại bang Wisconsin, Mỹ. Ảnh: New York Times

Nhưng ngày nay, chúng ta không thể tìm thấy một bộ xương khổng lồ nào trong viện bảo tàng, chúng đã bị cố tình che giấu , bởi sự tồn tại của chúng là thách thức rất lớn với thuyết tiến hóa sinh vật.

Thuyết tiến hóa cho rằng con người là do khỉ tiến hóa thành, trong khi những bộ xương người khổng lồ lại có niên đại rất xa xưa và việc tồn tại một giống người to lớn ngoại cỡ với niên đại cổ xưa như vậy hoàn toàn không ăn nhập gì với mốc thời gian tiến hóa của người. Do đó, những phát hiện dạng này có thể được coi là những cái “gót chân Asin” không thể giải thích được đối với các nhà tiến hóa.

Phát hiện những bộ xương khổng lồ ở vùng núi Borjomi
Một trong những Human Evolution Timeline Interactive của thuyết tiến hóa (Ảnh: humanorigins.si.edu)

 

 Quý độc giả lưu ý:

Loạt bài về thuyết tiến hóa trên Đại Kỷ Nguyên được phân thành 2 mục chính sau:

Quý độc giả có thể bookmark, ghi lại đường link hai mục trên để tiện theo dõi loạt bài này một cách có hệ thống. Các bài mới sẽ được thêm vào hai mục trên. Trân trọng thông báo.

Quang Khánh (theo Channel One Russia)