Trong cuốn tự truyện, một vị Lạt ma Tây Tạng kể lại cuộc hành trình đầy ly kỳ xuống thế giới dưới lòng đất bí ẩn ngay bên dưới cung điện Potala – nơi ở của các đời Đạt Lai Lạt Ma.

Thật sự có một thế giới ngầm bí mật cổ xưa ẩn giấu ở Tây Tạng? Vị Lạt ma đã khai mở con mắt thứ ba (thiên mục) đã nhìn thấy những gì trong hành trình xuyên qua vô số hành lang ngầm, đại sảnh và cầu thang? Những sinh vật bí ẩn dưới lòng đất đã nói chuyện với Lạt ma là ai và họ đã tiết lộ cho ông những tri thức phi thường nào?

Cuốn tự truyện “Con mắt thứ ba” của Lạt ma T. Lobsang Rampa. Ảnh: Message to Eagle
Lạt ma Tây Tạng Lobsang Rampa (8/4/1910 – 25/1/1981). Ảnh: lobsangrampa.org

Trong cuốn tự truyện “Con mắt thứ ba”, Lạt ma T. Lobsang Rampa đã kể về chuyến viếng thăm những công trình kiến trúc lạ thường dưới lòng đất, bao gồm các hang động tự nhiên, những đường hầm và khoang rỗng nhân tạo nằm ngay bên dưới Cung điện Potala, nơi sinh sống của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở thủ đô Lhasa của Tây Tạng, theo messagetoeagle.

Trong sách, Lạt ma Rampa viết:

“Trước khi rời khỏi Potala, chúng tôi đã ghé thăm một trong những đường hầm dưới lòng đất. Tôi được bảo rằng tôi chỉ được phép tiến vào một đường hầm, và tôi sẽ được phép ghé thăm những đường hầm khác vào một ngày nào đó trong tương lai.

Có cả một thế giới ngầm bên dưới cung điện Potala, Tây Tạng. (Ảnh: cntravelre.com)

Chúng tôi đốt đuốc làm nguồn sáng và thận trọng bước xuống một dãy bậc thang dài bất tận, luồn lách qua các thông đạo đá trơn nhẵn. Tôi được cho biết rằng, những thông đạo này hình thành nhờ hoạt động của núi lửa từ rất nhiều thế kỷ trước đây. Trên các bức tường thông đạo là những sơ đồ và bức họa kì lạ về những cảnh tượng lạ hoắc.

Điều tôi muốn thấy nhất là hồ nước trải dài cả cây số tại phía cuối một thông đạo”.

“Cứ đi mãi đi mãi, cuối cùng chúng tôi tiến vào một thông đạo mở rộng ra các bên, tiếp tục mở rộng cho đến khi đột nhiên phần trần hang biến mất, cao đến nỗi ánh sáng từ ngọn đuốc không thể chiếu rọi đến được. Tiến thêm gần chục mét nữa, chúng tôi đến bên bờ hồ, và một khung cảnh chưa từng bao giờ được thấy hiện lên trước mặt tôi”.

“Hồ nước độc một màu đen và vô cùng tĩnh lặng. Màu đen thăm thẳm của hồ khiến nó gần như vô hình, thú thực là giống một cái động không đáy hơn là một cái hồ”.

Hồ nước độc một màu đen và vô cùng tĩnh lặng. Màu đen thăm thẳm của hồ khiến nó gần như vô hình, thú thực là giống một cái động không đáy hơn là một cái hồ. Ảnh minh họa: deviantart.com

Tại đây Rampa đã nhìn thấy một vài điều phi thường mà ông không thể giải thích. Trên dãy tường hang động, ông nhìn thấy rất nhiều hình người vô danh, các khối hình học kỳ lạ và hình chạm khắc người khổng lồ. Còn có bức họa mô tả máy móc ngoài hành tinh cùng các câu chuyện vô cùng khó hiểu.

Phải chăng những bức họa này được khắc để lưu lại dấu ấn của một nền văn minh ngoài hành tinh thời cổ xưa từng sinh sống trên Trái Đất?

Ảnh minh họa: Pinterest.

Đi qua vô số hành lang ngầm, đại sảnh và cầu thang, ông đến một góc tường lớn.

“Ở trung tâm góc tường là một ngôi nhà màu đen. Các bức tường của nó được bao phủ bởi các biểu tượng và sơ đồ kỳ lạ. Bên trong ngôi nhà, có ba chiếc quách được làm bằng đá đen đang mở nắp, được trang trí các bức họa và những chữ khắc bí ẩn.

Một trong những vị trụ trì chỉ vào những người nằm trong chiếc quách và nói: “Con trai của ta, hãy nhìn vào đây. Họ là những vị Thần của vùng đất chúng ta trước khi các ngọn núi xuất hiện. Họ đã đi khắp đất nước chúng ta khi biển khơi gột rửa bờ [biển], và khi những ngôi sao khác đang ngự trị trên bầu trời. Hãy nhìn xem, chỉ có những người được thụ giáo mới nhìn thấy những điều này”.

Những chiếc quách chứa xác người khổng lồ. Ảnh minh họa: Ancient Code

Phải chăng Lạt ma Rampa Lama đã nhìn thấy những người khổng lồ quá cố có nguồn gốc ngoài hành tinh? Có phải những người này sau đó đã được suy tôn như những vị thần?

“Tôi nhìn lại họ kỹ hơn, trong tâm đầy chấn động và kinh ngạc. Ba người có nước da màu vàng, đang nằm ngay trước mắt chúng tôi. Hai nam và một nữ. Mỗi đường, mỗi nét đều có màu vàng. Nhưng vóc dáng của họ! Người nữ khi nằm phải dài đến 3m, và người đàn ông cao lớn hơn thì không dưới 4,6 m. Đầu của họ rất lớn và tạo thành hình nón ở phía trên. Hàm họ khá hẹp, với phần miệng nhỏ, môi mỏng. Phần mũi thon dài, trong khi đôi mắt khá thẳng với hốc mắt sâu. Họ không phải người chết, trông họ như đang ngủ”.

“nhìn lại họ kỹ hơn, trong tâm đầy chấn động và kinh ngạc … Nhưng vóc dáng của họ! Người nữ khi nằm phải dài đến 3m, và người đàn ông cao lớn hơn thì không dưới 4,6 m”. Ảnh minh họa: twimg.com

Trên nắp quan tài có một bản đồ các vì sao trông rất đẹp.

Trong sách, vị Lạt ma đã khai mở con mắt thứ ba có nhắc đến một vài loài sinh vật và một số điều khá ấn tượng ông bắt gặp trong suốt thời gian lưu lại bên trong thế giới ngầm này. 

Bên trong một sảnh đường có một tấm bảng màu đen lớn gắn lên một bức tường. Khi bạn chạm vào tấm bảng, bức tường mở ra như một cánh cửa, lộ ra một thông đạo bí ẩn và tối om. Bên trong một trong những căn phòng được chiếu sáng rực rỡ, Lạt ma Rampa nhìn thấy các loại máy móc kì lạ treo lơ lửng trên trần nhà. Ông không biết nó được dùng để làm gì bởi ông chưa từng gặp bất kỳ thứ gì như vậy.

Bên trong một sảnh đường có một tấm bảng màu đen lớn gắn lên một bức tường. Khi bạn chạm vào tấm bảng, bức tường mở ra như một cánh cửa, lộ ra một thông đạo bí ẩn và tối om. Ảnh minh họa: ogof.org.uk

Khi quan sát tất cả những cảnh tượng hùng vĩ này, vị trụ trì bảo Lạt ma Rampa rằng ông đã sẵn sàng để trở thành một người được thụ giáo. Sau khi được thụ giáo, ông sẽ có vinh diệu được nhìn thấy quá khứ và biết trước được tương lai.

Lạt ma Rampa đã trải nghiệm được những cảnh tượng phi thường và nhìn thấy một trái đất khác (Trái Đất thời viễn cổ?), được cư ngụ bởi các nền văn minh chưa được biết đến, nhưng rất tinh thâm. Ông có thể nhìn thấy những người khổng lồ đang tung hoành trên trái đất như thế nào trong những thời kỳ mà khí hậu tại một số nơi trên thế giới có phần ấm áp hơn.

Ông có thể nhìn thấy những người khổng lồ đang tung hoành trên trái đất như thế nào trong những thời kỳ mà khí hậu tại một số nơi trên thế giới có phần ấm áp hơn. Ảnh minh họa: taringa.net

Trong cuốn sách của mình, ông đã mô tả một sự kiện chấn động, trong đó một hành tinh đang lang thang từ bên ngoài không gian “đụng phải trái đất. Tuy đó chỉ là một cú đâm sượt, nhưng cũng khiến Trái đất chao đảo, bị lệch ra khỏi quỹ đạo, rồi quay theo hướng ngược lại.

Một hành tinh đang lang thang từ bên ngoài không gian đụng phải trái đất. Ảnh minh họa: rfi.ro
Tuy đó chỉ là một cú đâm sượt, nhưng cũng khiến Trái đất chao đảo, bị lệch ra khỏi quỹ đạo, rồi quay theo hướng ngược lại. Ảnh minh họa: pichost.me

“Gió bão nổi lên làm dậy sóng, cộng với ảnh hưởng của các lực hấp dẫn khác nhau, đã liên tục tạo nên các đợt sóng lớn tràn vào bờ. Hậu quả là rất nhiều trận lũ lụt đã xảy ra, những trận lũ mang tính chất toàn cầu, hay nói cách khác, một Trận Đại Hồng Thủy. Động đất làm rung chuyển địa cầu. Nhiều vùng đất chìm xuống dưới biển, nhưng cũng có những vùng đất khác trồi lên”.

Hậu quả là rất nhiều trận lũ lụt đã xảy ra, những trận lũ mang tính chất toàn cầu, hay nói cách khác, một Trận Đại Hồng Thủy. Ảnh minh họa: pholder.com
Ảnh minh họa: artclon.com

Qua nhiều năm, câu chuyện được Lạt ma Rampa kể lại đã làm dấy lên vô số cuộc tranh luận. Một số cho rằng ông là một kẻ lừa bịp, trong khi số khác tin rằng ông đang nói sự thật.

Nếu đặt vấn đề đang gây tranh cãi này sang một bên, chúng ta không thể phủ nhận rằng phần lớn những gì được ông nói đến trong cuốn sách đã được củng cố bởi những truyền thuyết và thần thoại cổ đại, thậm chí bằng chứng khoa học khả tín.

Liệu có khả năng những người khổng lồ và sinh vật có nguồn gốc ngoài Trái đất đang lẩn trốn đâu đó trong thế giới bí ẩn dưới lòng đất ở Tây Tạng? Câu chuyện của Lạt ma Rampa thật sự rất đáng kinh ngạc, thôi thúc chúng ta tìm hiểu thêm về các khu vực ngầm cổ đại dưới lòng đất.

Có lẽ manh mối để hé mở nền lịch sử đầy bí ẩn đang gây tranh cãi của Trái Đất nên được lục tìm đâu đó bên dưới mặt đất mà chúng ta đang ngày ngày cất từng bước chân …

Ngự Yên