Thạc sĩ Trương Thanh Cần – Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn LĐVN

72 tuổi: Tai biến, suy thận,
đa chấn thương
trở thành một người
khoẻ mạnh như thanh niên nhờ tu luyện

72 tuổi: tai biến, suy thận, đa chấn thương
trở thành một người khoẻ mạnh như thanh niên nhờ tu luyện

Năm 2010, khi đang còn công tác, tôi bị cắt một bên thận phải. Còn quả bên trái bị sỏi thận và sau này dẫn đến suy thận. Khi cắt quả thận bên phải người tôi bẹp như con gián, ốm yếu vô cùng.

Sáng mồng 1 Tết năm 2016 tôi bị tai biến, 12h đêm mồng 1 Tết, gia đình phải đưa tôi đến Bệnh viện Việt Xô. Tôi nằm điều trị ở đó 1 tháng. Sau khi ra viện, tôi tiếp tục phải châm cứu 6 tháng để để chữa cái mặt bị méo.

Ảnh chú Cần (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cơn tai biến chưa xong, sức khoẻ tôi chưa được hồi phục thì đầu năm 2017 tôi bị suy thận. Tôi liền đến Bệnh viện Quân Y 103 khám, bác sĩ kết luận tôi bị suy thận độ 3. Lúc đó tôi chữa theo Đông y ăn quả đu đủ. Tôi ăn 10 quả, mỗi ngày ăn 1 quả thì bệnh đỡ được 60%, ít đi tiểu hơn nhưng người vẫn mệt mỏi và kém ăn tôi kéo dài tình trạng này cho đến năm 2020 khi gặp được Pháp Luân Công.

Mối duyên với Đại Pháp

Cuối năm 2018 vào khoảng tháng 10 tôi được một người bạn rất thân ở Sài Gòn gửi cho 3 cuốn sách của môn tu luyện Pháp Luân Công, với lời nhắn: “Anh cố gắng đọc cuốn Chuyển Pháp Luân 3 lần và tập 5 Bài Công pháp thì rất tốt cho sức khỏe.”

Ngày 10/2/2020 mẹ tôi qua đời. Sau khi lo 49 ngày cho mẹ xong, đêm nào tôi cũng thao thức khó ngủ. Cứ đến 4h30 sáng là tôi tỉnh dậy, và tự nhiên đầu óc cứ nghĩ đến Pháp Luân Công. Tôi liền mở máy tính tìm trên mạng 5 bài tập luyện Pháp Luân Công và tập theo. Ngày nào cũng vậy cứ 4h30 là tôi dậy mở máy và tập

Lúc đó cũng không hiểu vì sao dù không thúc ép, tôi cứ tự nhiên muốn tập Pháp Luân Công như vậy. Sau này khi đọc sách, tôi mới hiểu ra, đây là môn tu luyện Phật gia. Có lẽ mỗi người đến với Phật pháp đều là có duyên phận.

Ảnh chú Cần đọc sách Chuyển Pháp Luân. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Ông già hơn 70 tuổi
chơi bóng bàn hơn cả
thanh niên

Ông già hơn 70 tuổi chơi bóng bàn hơn cả thanh niên

Tháng 7 năm 2020 sau khi lo công việc của mẹ xong tôi quay ra Hà Nội. Khi về đến nhà việc đầu tiên là tôi lấy cuốn Chuyển Pháp Luân ra đọc. Sau khi đọc xong 9 bài giảng người tôi cảm thấy có chuyển biến rõ rệt, người khoẻ ra, đỡ mệt mỏi hơn. Tôi vừa đọc cuốn Chuyển Pháp Luân vừa xem lại cuốn sách Đại Viên Mãn Pháp, xem kỹ lại từng động tác Sư Phụ hướng dẫn để tập cho đúng. Tôi lên mạng vào trang Hỗ trợ Tu Luyện Pháp Luân Công Việt Nam và tìm được nhóm các học viên tập luyện ở Xa La, và tôi bắt đầu luyện công cùng mọi người ở công viên cho đến bây giờ.

Từ đó đến tháng 6 năm 2023 tôi rất khoẻ mạnh, chơi bóng bàn hơn cả thanh niên, không phải uống viên thuốc nào. Bệnh tai biến, suy thận, cao huyết áp đều biến đâu mất từ lúc nào tôi cũng không biết nữa. Các bạn thanh niên trong CLB đều hỏi tôi, bác Cần ăn gì mà khoẻ thế, tôi bảo rằng bác luyện tập Pháp Luân Công nên nó mới khoẻ thế đấy, các cháu cũng nên tu Luyện Pháp Luân Công đi. Các bạn trẻ thích lắm và nói chúng cháu cố gắng sẽ theo bác tập.

Ảnh chú Cần hoạt động trong CLB bóng bàn. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tai nạn đa chấn thương,
đi lại sau 2 tháng
không cần bó bột

Tai nạn đa chấn thương, đi lại sau 2 tháng không cần bó bột

Ngày 28/6/2023 tôi nhận được tin nhắn của anh bạn thân: “Bác Cần ơi 4h30 mời bác lên nhà em chơi bóng bàn, chiều tối anh em mình ngồi với nhau một tý kẻo lâu rồi chưa gặp nhau”.

Buổi chiều, tôi chuẩn bị túi đeo, vợt và bóng bàn mặc áo quần thể thao và xuống sân dắt xe đi. Trên đường đi thì tôi bị tai nạn. Khi tôi chuẩn bị qua đường thì bị một thanh niên đi xe máy nhanh quá đâm vào xe tôi. Chiếc xe của tôi còn rất mới mà gãy thành 3 khúc, đầu xe bay khỏi xe, hộp số vỡ, 2 bánh xe công vênh không thể sửa được. Tôi bị gãy chân trái phía dưới mắt cá chân, tay trái bị gãy xương quai xanh, gãy 2 xương sườn, đầu bị thương nặng phải khâu chục mũi, tóm lại là tôi bị đa chấn thương.

Sau 15 ngày nằm viện, vợ tôi xin cho tôi ra viện. Khi về nhà người tôi vô cùng khó chịu, chân trái bị thương bó bột, hai tay buộc dây chéo ra sau lưng, nằm, ngồi gì cũng rất khó, các vết thương ở chân, đầu đau nhức làm tôi không ngủ được. Một đêm tôi chỉ ngủ được một tiếng, 12h đêm mới ngủ nhưng 1h30 đã dậy rồi. Vì không ngủ được nên tôi ngồi đầu giường niệm câu “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”. Được 1 tuần tôi bảo đứa con gái lấy cho tôi cái kéo để cắt cái bó bột ra. Con gái tôi bảo : “Không được đâu Ba ơi, bác sĩ bảo hai tháng sau mới quay lại Bệnh viện để tháo bột. Bây giờ mới được một tuần mà Ba đòi tháo bột là sao. Nhỡ có chuyện gì thì làm sao đây”.

Tôi bảo con gái mở cái dây buộc hai tay cho Ba. Con gái tôi đồng ý mở dây buộc tay cho tôi. Khi tay được tự do, tối đó tôi bò lại phía cuối giường vươn tay kéo học bàn và lấy được cái kéo, tôi cắt bột giải phóng cái chân trái của tôi. Cắt xong bột tôi cảm thấy chân tôi dễ chịu hẳn, ngứa ngáy thì gãi được. Tôi ngồi tựa vào đầu giường duỗi thẳng 2 chân tôi thấy thoải mái và tôi ngủ lúc nào không biết. Đến 2h sáng tôi tỉnh giấc và ngồi niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”.

Sau đó tôi tìm đến Lương Y Thuấn để bó lá, đắp thuốc lá. Sau 5 ngày hết thuốc thì tay trái của tôi hết đau, nhưng không dám vận động mạnh. Hàng đêm tôi ngồi trên giường và tập 5 bài công pháp, được 1 tuần, sau đó tôi bỏ hai chân xuống đất để đứng dậy để tập. 10 ngày sau tôi vịn vào thành tủ và đi lại được.

Ảnh chú Cần (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cho đến một hôm con gái tôi mang cháo lên cho tôi ăn sáng. Ăn xong một lúc tôi vịn tường đi qua bên phòng của vợ con tôi. Khi thấy tôi đi qua phòng kia được, con gái tôi hét lên “Ôi Ba đi được rồi, mừng quá mẹ ơi. Con gái tôi chạy đến ôm lấy tôi và nói Ba ơi con thương Ba lắm, bây giờ Ba đi được rồi, con và mẹ vui lắm”. Vợ tôi cũng nói: “Ba nhờ tập Pháp Luân Công mà đi được rồi, tài thật!”

Tối đó cả nhà bà ngoại kéo lên phòng tôi xem tôi biểu diễn đi lại trong phòng. Các em vợ tôi nói , bọn em không ngờ bác lại đi được nhanh thế, vì bác tuổi cao ngoài 70, xương cốt yếu mà bị đa chấn thương như thế mà chỉ trong hai tháng đã đi lại được, quả thật ngoài sức tưởng tượng. Nếu bình thường đến bây giờ có khi chưa bỏ bột ra được.

Qua sự việc này tôi hiểu ra rằng, chỉ cần có niềm tin thực sự, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta.

Một con đường đúng đắn

Đến bây giờ tôi đã khẳng định rằng tôi đã chọn đúng con đường của mình đi, đó là con đường tu Luyện Pháp Luân Công. Tôi cũng rất tiếc rằng tôi biết đến Pháp Luân Công quá muộn. Nếu như khi tôi đang còn công tác mà biết được Pháp Luân Công thì tôi đi chia sẻ cho công nhân viên chức và người lao động khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, giúp họ bước vào con đường tu luyện, để bước qua một trang sử mới của cuộc đời mình như tôi, sống theo đạo lý Chân Thiện Nhẫn thì tốt biết bao nhiêu.

Thật tiếc trong xã hội chúng ta nhiều người chưa hiểu rõ nên có những suy nghĩ không đúng đắn về Pháp Luân Công, cho rằng Pháp Luân Công là mê tín. Theo tôi suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai. Pháp Luân Công là một môn khí công của Phật gia rất tốt cho sức khỏe, cho dù là giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, kỹ sư, công nhân, nông dân, học sinh, bất kể giàu nghèo ai tập Pháp Luân Công đều tốt cho sức khỏe, tâm tính được đề cao, đã là người tốt lại còn tốt hơn. Do vậy Pháp Luân Công không thể là mê tín.

Pháp Luân Công cũng không dạy chúng ta bỏ gia đình, bỏ thờ cúng tổ tiên. Pháp Luân Công giúp mọi người khoẻ mạnh về thân thế, tâm hồn trong sáng, làm việc gì cũng nghĩ cho người khác, lấy thiện đãi người thì làm sao có thể bỏ gia đình, bỏ thờ tổ tiên được.

Ảnh chú Cần và gia đình. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Pháp Luân Công
không làm chính trị

Trong cuốn sách Đại Viên Mãn Pháp, Sư Phụ Lý Hồng Chí đã dạy rằng: Người từ luyện Đại Pháp thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật của quốc gia mình. “Các học viên Pháp Luân Đại Pháp hãy lấy tu Luyện tâm tính làm cơ bản, tuyệt đối không được can thiệp đến chính trị quốc gia. Càng không được tham dự vào các hoạt động đấu tranh có tính chính trị. Ai vì phạm thì đã không còn là đệ tử của Pháp Luân Đại Pháp. Hết thảy những hậu quả đều do đương sự chịu trách nhiệm.” Rõ ràng qua những lời dạy của Sư Phụ thì Pháp Luân Công hoàn toàn không làm chính trị.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện khí công của Phật gia, giúp chúng ta nâng cao sức khoẻ, tâm tính. Nếu ai cũng tu luyện thì xã hội này sẽ lành mạnh, bình an biết mấy. Nên tôi nghĩ rằng thật may mắn cho những ai có duyên đến Phật Pháp.

Ảnh chú Cần luyện Pháp Luân Công tại công viên. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trương Thanh Cần
Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: vi.falundafa.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona