Khi bước vào cửa hàng Las Vegas Chili’s và bắt gặp nụ cười thân thiện cùng thái độ hết sức cởi mở của cô bồi bàn trẻ Jessica, không ai có thể hình dung được những áp lực quá đỗi nặng nề về tinh thần cũng như vật chất mà cô ấy đang phải gánh chịu… Câu chuyện của cô gái trẻ này sẽ khiến bạn vừa hạnh phúc, vừa xúc động rưng rưng.

nguoi phu nu1

Jessica và Robert Reboredo quen biết nhau qua một người bạn chung. Họ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ khi quen biết đến khi làm đám cưới, họ như đôi sam, không rời nhau nửa bước. Ai cũng nói rằng chuyện tình của họ rất đẹp, rất lãng mạn, dường như họ sinh ra là để cho nhau. Và rồi, ngôi nhà hạnh phúc của cặp đôi hoàn hảo này lần lượt chào đón những thiên thần bé nhỏ. Đến nay họ đã có một bé gái 4 tuổi, 2 bé trai sinh đôi 2 tuổi, và một bé trai 6 tháng tuổi.

nguoi phu nu2

Nhưng, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, khi đứa con đầu lòng mới chỉ bắt đầu đến tuổi đi học, Robert, chồng cô, lúc đó vừa tròn 25 tuổi, đã bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư tinh hoàn. Tồi tệ hơn, các tế bào ung thư đã lan đến dạ dày và phổi, khiến các bác sỹ buộc phải chuyển anh tới một bệnh viện ở Los Angeles (cách Las Vegas nơi hai người đang sinh sống vài tiếng đi xe) để điều trị tăng cường.

Jessica khi ấy làm bồi bàn ở nhà hàng Las Vegas Chili’s nên cô và các con đã ở lại Las Vegas. Tất cả gánh nặng, áp lực về việc chăm sóc gia đình đè nặng lên đôi bờ vai nhỏ bé của cô. Khó khăn về tài chính cũng khiến cô không thể gặp chồng mình hàng ngày. Cô chỉ có thể tranh thủ qua lại Los Angeles khi thu xếp ổn thỏa mọi thứ. Nhưng cơ hội gặp chồng mình càng lúc càng ít ỏi, bởi khả năng tài chính hạn hẹp không cho phép cô nghỉ làm nhiều hơn.

Trước những khó khăn chồng chất, Jessica không đắm chìm trong tuyệt vọng mà có một ý chí thật kiên cường. Cô làm việc rất chăm chỉ và dường như không lúc nào ngừng tay. Cô luôn giữ trên môi nụ cười rạng rỡ khi kể chuyện cho khách hàng nghe về 4 đứa con nhỏ của mình. Nhưng cô không bao giờ chia sẻ về việc cô đang phải đấu tranh khó khăn làm sao để giành giật sự sống cho chồng và nuôi nấng 4 đứa trẻ.

nguoi phu nu3

Những người bạn thân, chứng kiến hoàn cảnh của cô nói rằng chỉ có tình yêu cuộc sống, sự hy sinh quên mình mới có thể khiến cô không gục ngã như thế.

nguoi phu nu4

Đúng vậy, gặp phải hoàn cảnh như Jessica, bất kể ai cũng có thể suy sụp và cầu mong sự giúp đỡ, tuy nhiên Jessica lựa chọn cho mình một thái độ sống hoàn toàn khác. Cô làm việc tích cực, kiên cường một mình đối diện với số phận mà không kêu ca, oán trách.

Cảm động trước tinh thần quật cường và tấm lòng thuỷ chung ấy, một người bạn, người thầy từ thuở thiếu thời của cô, Kim, đã bí mật liên hệ với kênh truyền hình FOX5, và cùng mang đến cho cô một món quà bất ngờ – món quà mà Jessica xứng đáng nhận được.

Chương trình “Mang đến điều ngạc nhiên cho những người bất hạnh” do kênh truyền hình FOX5 sản xuất đã bí mật mời những vị khách đến nhà hàng nơi Jessica làm việc dùng bữa. Và sau khi kết thúc bữa ăn, họ khiến Jessica (và cả chúng ta!) bật khóc khi bắt đầu để lại hàng trăm đô tiền típ cho cô.

youtu.be-B8mXRe8mvpo

Bất ngờ đầu tiên là 200 đô-la để lại – một khoản tiền típ quá lớn cho một bữa ăn trong quán, rồi đến 300 đô-la, 500 đô-la, và… 1000 đô-la. Jessica oà khóc nức nở, trái tim cô tan chảy trước lòng tốt của mọi người.

Không dừng lại ở đó, Monica Jackson, người dẫn chương trình FOX5 còn làm cô kinh ngạc khi bước vào cửa hàng và dẫn theo một nhà hảo tâm đặc biệt trao tặng cô tấm séc trị giá 10.000 đô-la, một chiếc ô tô và phiếu đặt phòng giúp cô có chỗ nghỉ khi đến Los Angeles chăm sóc chồng.

Cô bối rối nghẹn ngào trong nước mắt: “Tôi thật quá bất ngờ, tôi cứ nghĩ chỉ có gia đình và tôi đang phải cố gắng, cố gắng hy vọng, ước mơ và cố gắng tìm mọi cách đưa được bố của bọn trẻ trở về nhà…”

Tuy vậy, các món tiền típ hậu hĩnh không phải là tất cả những gì cô nhận được, món quà vĩ đại hơn dành tặng cô chính là sự quan tâm, đồng cảm và thấu hiểu của những người lạ. Hãy xem video dưới đây để hiểu hơn tình cảm chân thành và sự hỗ trợ mà những nhà hảo tâm dành cho Jessica.

Khi được hỏi làm thế nào mà cô có thể một thân một mình chống chọi lại với hoàn cảnh khắc nghiệt ở độ tuổi quá trẻ như vậy, Jessica trả lời một cách giản dị: “Ngẩng cao đầu và luôn mỉm cười, một tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn vượt qua tất cả”.

Vậy nên, nếu bạn đang bị những thử thách chông gai trên đường đời và những nỗi lo toan về cơm, áo, gạo, tiền đè nặng lên vai thì hãy cố gắng phấn chấn và suy nghĩ tích cực, vì sau khi nhẫn nhường vượt qua giông bão bạn sẽ nhận ra cảnh tượng trước mặt là biển rộng trời thênh thang…

Theo Littlethings

Hoàng Lâm

Xem thêm: