Chú gấu túi Koala chạy ra khỏi đám cháy rừng kêu khóc cầu cứu. Thấy vậy, người phụ nữ qua đường đã không ngần ngại cởi áo quấn quanh người chú gấu túi, khung cảnh ấm áp khiến những người chứng kiến cảm động.

Một ngọn lửa quét qua khu rừng phía đông của Australia gây nên cháy rừng cục bộ. Chú gấu túi Koala đã cố thoát ra khỏi đám cháy, và muốn băng qua con đường gần nhất nhưng vì nó quá yếu do những vết bỏng trên người. Đột nhiên một người phụ nữ xuất hiện ra tay cứu giúp, hành động cao thượng của cô đã khiến những người chứng kiến cảm động.

Ảnh cắt từ video.

Người phụ nữ ấy tên là Toni Doherty. Lúc đó, cô không hề quan tâm đến bốn bề nguy hiểm, chạy nhanh đến rồi cởi áo trên người xuống và quấn quanh thân chú gấu túi nhỏ bé. Để Koala giảm bớt đau đớn, Toni cũng đổ lên người nó một chút nước, sau đó đưa đến bệnh viện thú y gần nhất để chữa trị. 

Chúng ta cùng xem đoạn clip Toni giải cứu chú gấu túi nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||01a4bcb86__

(Video KETKnbc)

Cuộc giải cứu đầy dũng cảm của Toni đã được những người dùng mạng xung quanh quay lại rồi đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ và đánh giá cao hành động này của cô.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã phát động một chiến dịch gây quỹ thông qua trang web GoFundMe để giúp những chú gấu túi Koala bị thương trong đám cháy rừng được chữa trị. Họ hy vọng rằng, người dân có thể quyên góp để cứu giúp loài động vật nhỏ đáng thương.

Ảnh cắt từ video.

Những đám cháy rừng hiện nay đã phá huỷ 75% môi trường sống của loài gấu túi Koala. Chính phủ Úc cũng đã đưa ra các giải pháp để cứu hơn 3,2 triệu mẫu đất của các vụ cháy rừng. Các chuyên gia cho biết, số vụ cháy trong mùa này đã cao hơn nhiều lần so với trước đây, nguyên nhân là do thời tiết quá khô. 

Hành động của Toni thật dũng dũng cảm và đáng khen ngợi.

Theo News18

Video xem thêm: Nếu như đều phải chết thì sao người ta còn phải sống để làm gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||07ebdba59__