Ngày 21/8 vừa qua, Hạ viện New Zealand đã đón chào một vị “khách đặc biệt” tại cuộc tranh luận quốc hội – một em bé sơ sinh.  

Chủ tịch Hạ viện Trevor Mallard không chỉ cho phép cậu con trai một tháng tuổi của nhà lập pháp Tamati Coffey tham gia hội nghị mà còn bế và cho em bé ti sữa trong khi chủ trì cuộc tranh luận. Ông đã là cha của 3 đứa trẻ nên dường như rất tự tin khi làm công việc này.

Nghị sĩ Coffey vừa kết thúc kỳ nghỉ và cậu con trai của ông mới sinh khoảng một tháng. Đây là lần đầu tiên Coffey đưa cậu bé tới một cuộc tranh luận quốc hội.

Hình ảnh Chủ tịch Hạ viện Trevor Mallard cho em bé ti bình nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ông Mallard đã đăng hình ảnh bế em bé lên Twitter với dòng trạng thái vô cùng dễ thương: “Thông thường ghế chủ tịch chỉ được dùng cho các quan chức chủ trì, nhưng hôm nay một vị khách VIP đã ngồi trên chiếc ghế này cùng với tôi. Xin chúc mừng gia đình Timati Coffey có thành viên mới nhất”.

videoinfo__video3.dkn.tv||473a5e0a1__

Mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội đều hết lòng khen ngợi Mallard và Coffey.

“Cảm ơn bạn đã ‘bình thường hóa’ mối quan hệ giữa nơi làm việc và gia đình”, một người dùng Twitter trả lời ảnh của Mallard.

“Chúng ta mong muốn sẽ thấy nhiều hơn những hình ảnh tương tự như thế này”.

Một người dùng Twitter khác nói: “New Zealand… bạn có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng bạn có một bài học lớn để dạy thế giới!”.

“Đây là điều tuyệt vời nhất tôi từng thấy trong nhiều năm qua”, một người khác nói.

Nghị sĩ Gareth Hughes tỏ ra thích thú khi đồng nghiệp mang con trai đến nơi làm việc

Các nghị sĩ khác cũng dành nhiều lời khen ngợi cho ông Mallard và Coffey vì đưa em bé vào phòng quốc hội. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Newshub của New Zealand, Coffey nói rằng ông cảm thấy “thực sự được đồng nghiệp ở khắp Hạ viện hỗ trợ”. Ông không phải là chính trị gia đầu tiên tại đất nước này đưa con tới nơi làm việc.

Chính Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng làm nên lịch sử khi đưa con tới trụ sở Liên hợp quốc khi bà có bài phát biểu tại New York vào tháng 9 năm ngoái. 

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng làm nên lịch sử khi đưa con tới trụ sở Liên hợp quốc khi bà có bài phát biểu tại New York vào tháng 9 năm ngoái.

Năm 2017, Thượng nghị sĩ Australia Larissa Waters cũng cho con bú tại Quốc hội. Chính trị gia người Anh Jo Swinson cũng đưa con đến tham dự một buổi tranh luận Quốc hội vào tháng 9 năm ngoái. 

Tuy nhiên, việc đưa em bé vào các tòa nhà chính phủ vẫn còn là điều bất thường ở nhiều quốc gia, thậm chí bị cấm hoàn toàn ở một số nước. Cách đây không lâu, một quan chức ở Kenya đã bị buộc phải rời khỏi văn phòng Quốc hội khi đang bế con.

Bạn đang đọc bài viết: “Hình ảnh đẹp: Chủ tịch Hạ viện New Zealand cho em bé ti sữa tại Quốc hội” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||79d3b849d__