Nếu một ngày bạn đang đi dạo trong một trung tâm thương mại thì bắt gặp một người giống hệt mình – một bản sao hoàn chỉnh thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Cô bạn Santana Gutierrez dưới đây đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bắt gặp tình huống như vậy.

Trong ảnh là cô bé Santana Gutierrez (17 tuổi) sống ở Las Vegas và hiện đang theo học ở trường đại học San Diego tại La Jolla, bang California, Mỹ.

Câu chuyện của cô bắt đầu vào tháng 9, khi đang đi trong trung tâm mua sắm Valley Mall tại San Diego, cô tình cờ chạm mặt với một người lạ trông giống cô như đúc. Nhớ lại ngày hôm đó, cô nói: “Dường như duyên phận đã sắp đặt để chúng tôi có thể gặp được nhau”. Bởi lẽ, trung tâm thương mại Valley Mall không phải là trung tâm mua sắm gần nơi cô ở nhất, và bình thường cô cũng ít khi tới đây. Tuy nhiên, hôm ấy cô cần đi tới cửa hàng Apple Store, và Valley Mall trở thành nơi gần nhất. Vậy là khi Santana và bạn mình đang đi lòng vòng trong trung tâm, thì có một cô gái tên là Isobel – thành viên Tổ chức “Bảo vệ trẻ em” bất ngờ lại gần và hỏi Santana có muốn nghe cô ấy giới thiệu về Tổ chức này hay không.

Khi nhìn thấy Isobel, Santana vô cùng ngạc nhiên. Cô chia sẻ về khoảnh khắc “có một không hai” trong cuộc đời ấy như sau: “Tôi thấy hơi có lỗi vì không lắng nghe những gì Isobel nói, nhưng tất cả những gì trong đầu tôi lúc đó chỉ là: Trời ơi, cô gái này nhìn giống hệt mình!”. Và khi Santana nói ra suy nghĩ của mình, Isobel đã thú nhận:“Tớ cũng đang nghĩ giống hệt như cậu”. Hai cô gái bật cười thích thú và họ đã chụp với nhau một bức ảnh để kỉ niệm sự việc đáng nhớ này.

Về nhà, Santana đã đăng bức ảnh của họ lên Twitter, hào hứng khoe: “Này mọi người, tớ vừa gặp được chị em sinh đôi bị thất lạc lâu ngày đây”. Cô muốn kể với mọi người câu chuyện thú vị của mình, sau đó Tweet của cô đã nhận được 20.000 chia sẻ và tất cả mọi người đều thấy vui vẻ, thích thú với tình huống khó tin này.

Thế nhưng, dường như đây mới chỉ là sự bắt đầu cho chuỗi sự việc kỳ lạ. Cho đến tuần trước, một tài khoản Twitter đã gửi cho Santana xem một bức ảnh của bạn mình – một người nữa giống hệt cô. Cô gái “bản sao thứ hai” này tên là Ally Holtt. Cô nàng Santana của chúng ta đã gần như không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy bức ảnh. Sự giống nhau giữa họ thật đáng kinh ngạc.

Cư dân mạng một lần nữa “dậy sóng” bởi sự phát hiện mới này. Ai cũng trêu Santana: “Bố mẹ cậu chắc phải có một lời giải thích rồi. Biết đâu đây lại là chị em thất lạc của cậu thì sao”. Nhưng khi Santana cho bố mẹ xem bức ảnh thì bố mẹ cô chỉ cười và trả lời rằng đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Chỉ vài ngày sau, dân mạng lại phát hiện ra thêm một người nữa có khuôn mặt gần giống Santana. Mọi người đều bối rối và suy đoán: “Quả là quá kỳ lạ. Những cô gái này không hề có quan hệ họ hàng hay ruột thịt nhưng lại giống nhau như vậy. Ắt hẳn là họ có bộ gen giống nhau”.Thậm chí, một vài người có trí tưởng tượng phong phú còn hài hước ví von trường hợp của Santana như trường hợp của hai chị em trong bộ phim nổi tiếng “Parents trap”. Về phần Santana, cô tâm sự rằng vẫn giữ liên lạc với Isobel và hy vọng rằng một ngày nào đó có thể gặp những “người chị em sinh đôi” khác. Cô hóm hỉnh nói: “Sẽ rất thú vị khi mà một ngày nào đó, tất cả chúng tôi có thể gặp mặt nhau và nói chuyện trực tiếp. Nếu tất cả chúng tôi mặc quần áo giống nhau và chụp ảnh thì hẳn sẽ rất vui”.

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện thú vị tình cờ này lại là một hiện tượng đã từng xuất hiện rất nhiều lần trên thế giới – DoppelgangerDoppelganger là một từ có gốc xuất phát từ tiếng Đức. Theo như mô tả bởi các tài liệu cổ xưa, Doppelganger là một bản sao huyền bí của những người đang còn sống. Họ cho rằng ai cũng có một bản sao trên đời, bạn có thể tình cờ gặp bản sao này ở một nơi nào đó, hay thậm chí có thể nhìn thấy nó xuất hiện trong gương hoặc các tình huống đáng sợ khác.

Trong quá khứ, chính tổng thống Abraham Lincoln đã từng thấy hồn ma của mình trong gương một đêm sau khi thắng cử lần đầu tiên năm 1860. Khi về đến nhà, ông giật mình khi thấy mình có tới 2 khuôn mặt ở trong gương: một Lincoln bình thường và một Lincoln nhợt nhạt ma quái. Khác với Lincoln, nhà văn Pháp nổi tiếng Guy de Maupassant lại có những trải nghiệm khá thân thiết với hồn ma bản sao của mình khi nó kể chuyện cho nhà văn nghe.

5

Các nhà khoa học và tâm linh đều bắt tay vào nghiên cứu giải thích hiện tượng siêu thực này. Một số cho rằng đây chỉ là do các chứng rối loạn thần kinh ví dụ như rối loại đa nhân cách và tâm thần phân liệt gây nên. Tuy nhiên, một nghiên cứu sinh có tên Brunelle triển khai một dự án tìm kiếm những cặp đôi giống hệt nhau mà không có quan hệ máu mủ. Ông đã phải bất ngờ khi con số này ngày càng lớn và không như phỏng đoán của một số nhà khoa học, họ không gặp vấn đề xui xẻo hay chết chóc.
Cho đến nay, hiện tượng này vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải. Phải chăng luôn có một “chúng ta” thứ hai song song tồn tại ở không gian hoàn toàn khác mà mắt thường không thể thấy rõ ràng được? Và mỗi linh hồn có thể cùng tồn tại trong hai thân xác khác nhau?
Theo Ancient Origin, Dailymail, ABCNews, Buzzfeed 
Bảo Ngọc tổng hợp

Xem thêm: