Khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài đã đăng ký tác nghiệp, đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 dự kiến diễn ra trong hai ngày 27 và 28/2 tại Hà Nội.

Theo Tuổi Trẻ, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hoài Trung cho biết, đã có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài đăng ký tác nghiệp tại sự kiện này.

Cho tới hôm nay (22/2), đã có rất đông nhà báo từ những đài, báo, hãng tin lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản như KBS, NHK, Yonhap… có mặt tại Việt Nam. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản là 3 nước có số phóng viên đăng ký tác nghiệp tại sự kiện Trump – Kim ở Hà Nội lớn nhất.

Anh Đức, chủ một cửa hàng, đang bán sản phẩm đặc biệt nhân hội đàm thượng đỉnh Mỹ – Triều là chiếc áo thun có in hình ảnh hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un. (Ảnh: REUTERS)

Theo Thứ trưởng Lê Hoài Trung, so với hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 1 tại Singapore, thời gian để Việt Nam chuẩn bị rất ngắn.

Với hội nghị lần 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính thức diễn ra ở Việt Nam vào ngày 6/2, sau đó mấy ngày ông nêu địa điểm Hà Nội. Tức là cho đến khi tổ chức thì Việt Nam còn chưa đến 20 ngày để chuẩn bị với rất nhiều nội dung như an ninh, lễ tân, hậu cần, báo chí…, báo Vietnamnet thông tin.

An ninh sân bay Nội Bài được triển khai ở mức độ cao nhất từ 20-28/2. (Ảnh: Vietnamnet)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam trao đổi với hai nước để có những phương án cụ thể. Đặc biệt là đưa ra nhiều phương án đảm bảo an ninh khác nhau.

Khâu lễ tân từ địa điểm phòng họp cho tới khách sạn, nơi ở, đưa đón và tổ chức trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Công tác thông tin báo chí từ đăng ký tác nghiệp, tạo điều kiện cho phóng viên nước ngoài, triển khai hệ thống hạ tầng cơ sở thông tin… được triển khai nhanh chóng.

Khôi Minh (tổng hợp)