Năm 1954, tại Florida, Hoa Kỳ, cậu bé Buddy Wood cất tiếng khóc chào đời. Các bác sĩ thông báo rằng cậu bị mắc bệnh Down và lo ngại rằng cậu không thể sống sót được quá một năm. Ấy vậy mà, tháng 9 này, “cậu bé” ấy đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của mình với một bộ ảnh đầy thú vị, khiến người xem không khỏi xúc động.

Tháng 8 vừa qua, ông Buddy Wood cùng chị gái đến thăm gia đình ở Virginia. Người cháu gái đã nảy ra sáng kiến chụp một bộ ảnh để mừng ngày sinh nhật sắp tới của ông. Cô còn mời thêm bé trai Sutton, 2 tuổi, cũng mắc bệnh Down đến chụp hình chung vui cùng gia đình.

 

Theo Inside Edition đưa tin, cô Britanny Cook, thợ chụp ảnh, đã lưu lại những bức ảnh đầy cảm động về ông Buddy và cho rằng đây quả thực là một dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình.

Cô nói: “Thường thì những em bé bị Down sẽ phải sống ở các trung tâm chăm sóc đặc biệt”. Thế nhưng, bố mẹ của ông Wood đã không làm như vậy. Họ đã nuôi nấng và chăm sóc ông cùng những người con khác mà không hề có sự phân biệt đối xử nào. Cô Cook cho biết rằng chị gái của ông cũng có mặt trong buổi chụp hình. Bà ấy bảo, chính tình yêu thương và sự chăm sóc của gia đình đã giúp ông sống thọ như vậy.

Cô Cook kể lại rằng buổi chụp hình vô cùng tuyệt vời đã diễn ra trong một ngày nắng đẹp. “Ai cũng công nhận là ông Buddy thật dễ thương. Ông đã ôm và hôn lên tay chúng tôi”, cô nói. “Bé Sutton và ông nắm tay nhau, rồi ông hôn tay cậu bé. Đó là một mối liên kết đặc biệt”.

Bộ ảnh ấn tượng đã được ra đời. Ông Wood trông tràn đầy hạnh phúc trong những bức hình tại một khu vườn xinh xắn. Trong một tấm hình đặc biệt, ông ngồi trên ghế, bên cạnh là bé Sutton đang cười rạng rỡ, tay ôm tấm bảng ghi dòng chữ: “The Lucky Few” (Tạm dịch: Số ít những người may mắn).

Bộ ảnh được cô Cook đăng lên Facebook đã chạm đến trái tim của rất nhiều người và được lan truyền rộng rãi, với gần 20.000 lượt chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Trong bài viết trên mạng xã hội, cô chia sẻ rằng ông Wood là một fan hâm mộ của dòng nhạc pop và nhạc sỹ Johnny Cash. Cô cũng nói rằng một ngày được làm việc cùng với ông và gia đình đáng mến của ông khiến trái tim cô thấy hạnh phúc.

Thật đáng kinh ngạc khi nhiều người dùng Facebook đã bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với câu chuyện của ông Wood. Họ gửi vào phần bình luận những bức ảnh gia đình của mình với người thân cũng bị mắc hội chứng Down. Không thể đếm xuể những lời chúc mừng sinh nhật dành cho ông. Có người trầm trồ: “Ông thật đặc biệt về cả ngoại hình lẫn tâm hồn!”.

Một người khác cũng bình luận đầy xúc động: “Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã khơi mạch suối nguồn yêu thương trong tôi bằng cách cho tôi đến thăm trại hè của những người khuyết tật, giúp tôi mở rộng trái tim mình. Tôi mãi mãi biết ơn mẹ về trải nghiệm này. Mọi người ai cũng nên gặp một người như ông Wood, bởi chúng ta sẽ không thể cảm nhận và thấu hiểu được tình yêu vô điều kiện cho đến khi chúng ta biết đến “số ít những người may mắn”.

videoinfo__video3.dkn.tv||ef96b2930__

Ad will display in 09 seconds