Cậu bé Lucas Warren 18 tháng tuổi đã ghi dấu vào lịch sử hồi tháng 2/2018 khi trở thành em bé Gerber (Gerber baby) đầu tiên mắc hội chứng Down, kể từ khi cuộc thi chọn em bé đại diện cho hãng Gerber bắt đầu vào năm 2010.

Tháng 6 năm ngoái, lần đầu tiên em bé Gerber thế hệ đầu và em bé Gerber hiện tại đã gặp nhau, cùng chụp một bức ảnh rất đáng yêu, thể hiện sự kết nối giữa các thế hệ Gerber baby suốt 90 năm qua. Cả hai trình diễn nụ cười lan toả, nụ cười giúp họ trở thành gương mặt đại diện của thức ăn trẻ em Gerber vào năm 1928 và 2018.

Em bé Gerber đầu tiên (ảnh: Today).

Vượt qua sự khác biệt lớn về tuổi tác, bà Ann Turner Cook, 91 tuổi và cậu bé Lucas Warren 1 tuổi kết nối với nhau rất dễ dàng trong buổi chụp hình.

Em bé Gerber hiện tại (ảnh: Positive Outlooks Blog).

“Khi chúng tôi đưa Lucas vào phòng chụp ảnh cùng bà Cook, Lucas ngay lập tức có cảm giác thoải mái”, bố mẹ cậu bé, Cortney và Jason viết bình luận trên Today.com: “Lucas sà vào lòng bà ấy, nở nụ cười ra hiệu và vẫy tay. Chúng tôi có thể nói rằng cậu bé yêu mến bà cụ ngay tức thì”.

Lucas sau đó quơ 2 cái bánh quy và đưa bà Cook 1 cái, bà cụ tươi cười nhận nó.

Bức ảnh hai thế hệ “Em bé Gerber” cách nhau 90 năm (ảnh: Today).

Nhà văn Chris Colin, cháu trai bà Cook, đăng bức ảnh vô cùng đáng yêu của hai bà cháu lên tài khoản Twitter của anh, kèm dòng chia sẻ:

“Bà của tôi là một em bé Gerber. Đó chỉ là chuyện vặt thôi, nó không khiến bà giàu lên hay chúng tôi được hưởng lợi gì. Nhưng vào tuần trước, bà đã gặp em bé Gerber mới nhất, tên là Lucas. Rất xinh xắn đáng yêu”.

Anh Colin chia sẻ trên bài phỏng vấn: “Bà rất yêu trẻ con. Bà nghĩ khuôn mặt mình có một chút nét trẻ thơ. Và thật tuyệt vời là bà đã gặp tất cả những đứa trẻ đại diện của hãng. Tất cả đều thật sự đáng yêu. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta cảm thấy khá xa cách trong các mối quan hệ nhưng phản ứng tích cực từ mọi người là điều khiến tôi xúc động”.

Gerber là hãng sản xuất thức ăn dặm nổi tiếng của Mỹ, có lịch sử lâu đời gần thế kỷ. Những bà mẹ có con nhỏ hẳn sẽ không xa lạ với các sản phẩm của hãng này, vì thế, sẽ cảm thấy thân quen với gương mặt em bé đại diện được in trên các sản phẩm của hãng. Đó là gương mặt một em bé có đôi má bầu bĩnh, kháu khỉnh, khuôn miệng mở to tươi cười, tóc vàng, mắt xanh vô cùng đáng yêu.

Khuôn mặt này gắn bó với các sản phẩm của Gerber từ năm 1928, khi hãng tổ chức cuộc thi tìm kiếm khuôn mặt trẻ em phù hợp với các nhãn hiệu của hãng. Rất nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ lớn được gửi về, nhưng cuối cùng Gerber đã quyết định chọn một phác thảo bằng chì chưa hoàn thiện của tác giả Dorothy Hope Smith. Và gương mặt đứa trẻ trong phác thảo đó là Ann Turner Cook, lúc đó mới 4 tháng tuổi, là con gái người hàng xóm của người nghệ sĩ.

Hình ảnh Ann Turner Cook gắn liền với nhãn hàng Gerber trong nhiều chục năm qua, khiến bà trở thành đứa trẻ nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đến năm 2010, nhận thấy cần sự thay đổi để đa dạng hóa gương mặt đại diện cho phù hợp với xu thế thay đổi nhân khẩu học của Mỹ, Gerber đã quyết định tổ chức các cuộc thi để chọn gương mặt đại diện mới cho hãng. Đã có khá nhiều đứa trẻ đóng vai chính trong các quảng cáo thương mại của hãng. Và năm 2018, hãng đã gây ấn tượng mạnh khi chọn Lucas Warren, một đứa trẻ mắc hội chứng Down trở thành gương mặt đại diện của mình.

Vy Huy

Theo The BL

Video xem thêm: 20 năm trước, diễn viên nổi tiếng Trung Quốc đã phải từ bỏ sự nghiệp vì đức tin

videoinfo__video3.dkn.tv||fcf05021b__

Ad will display in 09 seconds