Khi cô Hannah Wicks đến từ thành phố Bristol, nước Anh mang thai một bé gái, cô không hề nghĩ rằng cô sẽ mang đến thế giới này một bé gái bé nhỏ mạnh mẽ như thế.

Hannah và chồng mình, Steve đã 31 tuổi và có hai mụn con. Trong lần sinh hạ thứ 3 này, cả hai vợ chồng đều rất mong chờ sự ra đời của đứa bé. Nhưng sự hào hứng của họ chẳng mấy chốc đã bị nỗi lo lắng bao trùm khi mà Hannah nhận được tin xấu về đứa con 18 tuần tuổi của cô. Poppy bị mắc chứng chậm tăng trưởng ở thai nhi, điều đó có nghĩa là máu không lưu thông được trong mạch máu cơ thể.  

Hai vợ chồng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất trong ngày đứa bé ra đời. Và vào ngày 9 tháng 3, bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 25, Poppy Wicks bé nhỏ sinh ra chỉ nặng có 12,7 oz (tương đương khoảng 360 g). Khi tay chân cô bé cuộn lại, bé chỉ nằm vừa vặn trong lòng bàn tay của cha mình, bé còn không lớn hơn kích cỡ của một quả bóng tennis.

Em bé được chăm sóc đặc biệt cả ngày lẫn đêm bởi các nhân viên của bệnh viện Bristol Southmead, và cha mẹ em biết rằng đó thật sự là một cuộc chiến bất chấp mọi rủi ro. Hannah thậm chí đã mua một chú thỏ bông nhỏ cho Poppy để em không phải cô đơn trong quan tài.

Thế nhưng Poppy đã hết sức bám trụ lại với cuộc đời bằng từng chút sức mạnh mà em có. Cô bé chỉ đơn giản là từ chối bỏ cuộc, và làm kinh ngạc các bác sĩ, những người đã theo dõi sự phát triển của em với sự ngạc nhiên, đến hy vọng dè dặt và cuối cùng là niềm vui vỡ oà.

Giờ đây, Poppy được bốn tháng tuổi đã về với gia đình mình. Em chỉ nặng 4lb 5oz (khoảng 1,95 kg), vẫn bé xíu so với cân nặng trung bình của một em bé mới sinh là khoảng 3,3 kg. Cô bé vẫn cần sự trợ giúp của thiết bị oxy nhưng đã khoẻ mạnh hơn nhiều.

Cha mẹ bé vui mừng khôn xiết: “Poppy thật sự là một đứa bé kỳ diệu – con bé đã chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu bất chấp mọi khó khăn. Và con đã làm được. Chúng tôi chưa bao giờ ngừng hy vọng nhưng chúng tôi cũng luôn chuẩn bị cho điều xấu nhất là Poppy sẽ không sống sót.” Thế nhưng điều đó đã không xảy ra, bởi ý chí, nghị lực sống và tình yêu thương đã chiến thắng được tử thần.

Thật là một câu chuyện cảm động và chúng ta có thể cảm nhận thấy niềm vui của gia đình họ qua những bức ảnh.

Một đứa trẻ bé nhỏ mãnh mẽ nhường nào. Hy vọng rằng cô bé sẽ tiếp tục mang đến niềm vui cho cha mẹ mình trong thời gian dài sắp tới.

Quỳnh Như