Theo Epoch Times đưa tin, sau hơn ba năm kể từ khi COVID-19 bùng phát đợt đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, virus đang trỗi dậy ở Trung Quốc; về điều này, nhà sáng lập Pháp Luân Công cho biết virus nhắm vào ĐCSTQ.

Hiện một biến thể phụ của Omicron có tên là “Eris” đang lây lan nhanh chóng ở Trung Quốc, khiến quốc gia này một lần nữa chứng kiến số ca tử vong tăng đột biến trong số các thành viên cấp bậc cao nhất của nhà cầm quyền, cho dù họ được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế và thuốc men đặc biệt mà những người dân bình thường không nhận được.

Trong số những người tử vong trong đợt bùng phát mới nhất này, có hàng chục quan chức Trung Quốc, giám đốc điều hành cao cấp, các học giả, và nhà khoa học nổi tiếng, một số người trong số họ ở độ tuổi 20 và 30. Số ca tử vong tăng đột ngột dường như gợi nhớ đến tình trạng đã xảy ra vào cuối tháng 12 năm ngoái, khi nước này đang phải chật vật với một đợt bùng phát lớn khác về số ca nhiễm bệnh khiến các bệnh viện và nhà hỏa táng phải hoạt động quá tải.

Những bản cáo phó gần đây của các nhân vật nổi bật được truyền thông Trung Quốc, các tổ chức nhà nước, và các trường đại học Trung Quốc công bố đã nhấn mạnh mối liên hệ của họ với ĐCSTQ khi sử dụng các danh hiệu như “đảng viên Đảng Cộng sản lỗi lạc”.

Đại sư Lý Hồng Chí, nhà sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công, nói với The Epoch Times hôm 26/08 rằng loại virus này nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cùng với những ai mù quáng đi theo, bảo vệ, và hy sinh mạng sống của mình cho đảng đó.

Hồi tháng 1, Đại sư Lý cho biết hơn 400 triệu người ở Trung Quốc đã tử vong do COVID-19, và đảng này đã che đậy tình hình thực sự của đại dịch kể từ khi nó bùng phát hơn ba năm trước.

Trước đó, hồi tháng 03/2020, khi đại dịch bắt đầu lan rộng, Đại sư Lý Hồng Chí mô tả dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi khi các giá trị đạo đức sa sút.

Đại sư cũng đã viết trong một bài viết có tiêu đề “Lý tính”: “Nhân tâm không tốt nữa thì sẽ tạo nghiệp, mắc bệnh, gặp nạn”.

“Nhưng mà ôn dịch ‘virus Trung Cộng’ hiện nay (viêm phổi Vũ Hán) như thế này là có mục đích, là có mục tiêu nhắm vào. Nó đến để đào thải phần tử của tà đảng, và những ai cùng đứng với tà đảng Trung Cộng”.

Lời khuyên của ngài Lý là mọi người “hãy tránh xa tà đảng Trung Cộng, không đứng cùng phe với tà đảng, vì đằng sau nó là ma quỷ màu đỏ, hành vi bề mặt là lưu manh, hơn nữa là không việc ác nào không làm”.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện bắt nguồn từ tín ngưỡng truyền thống của Trung Quốc về thăng hoa đạo đức và tinh thần. Gồm có các bài tập thiền định và một bộ các bài giảng đạo đức tập trung vào các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn, môn tu luyện này được thực hành ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Môn tu luyện này ước tính đã thu hút khoảng 100 triệu người theo học ở Trung Quốc vào năm 1999. Lo sợ về sự phổ biến của pháp môn này, ĐCSTQ đã phát động một cuộc đàn áp đức tin hung bạo tước đi vô số sinh mạng của các học viên. Cuộc đàn áp vẫn tiếp diễn đến ngày nay.