Thời gian qua, Đại Kỷ Nguyên đã giới thiệu tới quý độc giả kinh điển giáo dục truyền thống “Phép tắc người con” (Đệ tử quy), gồm trọn bộ kinh sách cùng 32 bài giảng giải. Sự đón nhận của các bậc cha mẹ, thầy cô và các em nhỏ là nguồn động viên tinh thần lớn lao khích lệ chúng tôi nỗ lực hơn nữa trên hành trình phục hưng văn hoá truyền thống và vun đắp các giá trị đạo đức cốt lõi làm hành trang cho thế hệ tương lai.

>> Xem trọn bộ: “Phép tắc người con”

Mỗi một bài giảng “Phép tắc người con” là một bức tranh sinh động, cuốn hút với phần kinh văn vần điệu lưu loát, dễ nhớ dễ hiểu, cùng câu chuyện khó quên về những nhân vật nổi bật trong lịch sử. Nhờ đó, những lời răn dạy của Thánh hiền trở nên thật gần gũi thân quen, như mưa dầm thấm lâu trở thành cốt cách, tinh thần của thế hệ tương lai – một thế hệ biết hiếu đễ, cẩn thận, thành tín, thiện lương và tài giỏi.

Trong bối cảnh xã hội biến động và đạo đức suy thoái, “Phép tắc người con” như một mái nhà yên che chở cho tâm hồn của mỗi người chúng ta. Đại Kỷ Nguyên thành tâm hy vọng rằng, cuốn sách quý này sẽ đồng hành cùng mỗi gia đình trên con đường tìm về những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, đạt tới nhân sinh hạnh phúc mỹ mãn.

Như đã giới thiệu, sau khi đăng tải trọn bộ kinh văn và diễn giải, Ban biên tập Đại Kỷ Nguyên trân trọng ra mắt phiên bản sách điện tử (eBook) “Phép tắc người con” được biên soạn và thiết kế công phu.

Bộ sách “Phép tắc người con” (Đệ tử quy) của Đại Kỷ Nguyên được dịch từ bản gốc “Tài liệu giáo khoa Văn hóa” của trang mạng Chánh Kiến (zhengjian.org), lưu giữ được ngữ nghĩa sát với nguyên gốc, kèm các câu chuyện, điển tích lịch sử, giáo dục đạo đức truyền thống. Ngoài ra, bộ sách còn giữ nguyên văn chữ Hán chính thể. Việc chuyển ngữ đảm bảo tính nguyên vẹn của kinh điển, không cải biến theo ngôn ngữ hiện đại, giúp độc giả cảm nhận sâu sắc nội hàm tri thức theo văn hoá truyền thống, có thể là tài liệu tham khảo hữu ích để học tiếng Trung.

Cuốn sách gồm 144 trang (cả bìa) được thiết kế trong định dạng A4, rất thuận tiện trong việc in ấn cũng như học tập. Quý độc giả có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy bản pdf tại đường dẫn sau:

BBT Đại Kỷ Nguyên