Khi còn thơ bé, bạn chắc đã từng mê mẩn câu chuyện “Nàng tiên ống tre”, kể về một cô tiên bé nhỏ chỉ cao bằng một ngón tay từ Mặt Trăng xuống Trái Đất hoàn thành sứ mệnh của mình? Vậy, cô bé Kenadie Jourdin dưới đây sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện cổ tích bằng chính cuộc đời của em – một câu chuyện sẽ khiến bạn mỉm cười… 

Kenadie Jourdin-Bromley, sống ở Ontario, Canada khi vừa chào đời đã chỉ nặng có 1,13 kg và cao 28cm, có lẽ chỉ to hơn nắm tay người lớn một chút. Em mắc phải căn bệnh lạ lúc mới sinh gọi là hội chứng đột biến gen gây ra bệnh “lùn nguyên thủy”. Các bác sĩ cảnh báo với gia đình rằng bé chỉ sống được vài ngày, dễ bị tổn thương não và khuyên gia đình chỉ nên đưa bé về nhà khi bé sắp qua đời. Tuy nhiên, bố mẹ bé đã quyết định bên cạnh em chiến đấu đến cùng với căn bệnh này. Và tình yêu thương mãnh liệt của họ đã giúp cô bé sống sót một cách thần kỳ. 


Kenadie Jourdin-Bromley khi vừa chào đời đã chỉ nặng có 1,13 kg và cao 28cm. (Ảnh: Internet)


Hình ảnh bé Kenadie lúc mới sinh ra. (Ảnh: Internet)

Bệnh “lùn nguyên thủy” là một căn bệnh hiếm gặp do trẻ nhận gen đột biến từ bố mẹ, hiện trên thế giới chỉ có 100 trường hợp chịu tác động bởi căn bệnh này. Căn bệnh khiến cho bệnh nhân phải đối mặt với nhiều nguy cơ như xương dễ vỡ, dễ bị thiểu năng trí tuệ, phình mạch máu não và có thể dễ dàng ra đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên anh chị em trong gia đình có thể phát triển bình thường nếu không mang gen bệnh.


Kenadie và mẹ khi được 3 tuần tuổi. (Ảnh: Barcroft USA)

Mẹ Kenadie, chị Brianne nói: “Tôi rất tự hào về con. Tôi không biết mình đã khóc bao nhiêu lần khi thấy con bé đứng trên sân băng hay làm bất kể việc gì khác”. Chị cũng cảm thấy rất đau xót khi nghĩ đến con mình có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào mà không báo trước, nhưng chị phải chấp nhận thực tế đó trong gia đình chị.


Kenadie một tuổi bên cạnh món gà tây dịp lễ Tạ ơn. (Ảnh: Barcroft USA)


Kenadie trong bữa ăn với gia đình

Chị nâng niu bé từng giây từng phút khi con chào đời và dạy con ăn uống, vui chơi, tự lập như bao đứa trẻ bình thường khác. Đối với chị Brianne, mọi khiếm khuyết, mọi lời cảnh báo hay cảm giác mặc cảm về con không thể nào ngăn nổi tình yêu thương bao la của một người mẹ.

Chính nhờ động lực vĩ đại đó, cô bé Kenadie đã có những tháng ngày thật hạnh phúc. Mẹ Kenadie mỗi khi nhìn con gái nhẹ nhàng lướt trên trên sân trượt băng hay bơi lội như một đứa trẻ bình thường, cô đều không kìm được nước mắt. Trước đây, các bác sĩ đã không nghĩ Kenadie có hy vọng để sống, để tới trường, chứ chưa kể tới một cuộc sống vui tươi, với những hoạt động thể thao, những cuộc gặp gỡ như thế này, nhưng cô bé hạt tiêu của cô đã làm được.


Kenadie 12 tuổi cùng mẹ và em trai. (Ảnh: Barcroft USA)


Thân hình nhỏ bé của Kenadie 

Em trai của Kenadie nói rằng chị em là một cô gái rất tốt bụng, đáng yêu, lúc nào chị ấy cũng muốn chia sẻ tất cả mọi thứ với người khác. Kenadie còn là một cô bé rất độc lập, luôn muốn tự mình làm mọi việc, và rất ít khi phải nhờ đến sự giúp đỡ của cậu bé. Tyran thực sự yêu quý người chị đặc biệt của mình. Nhìn cách hai bé chơi đùa và ở bên nhau, bất cứ ai cũng cảm thấy có một điều gì đó ấm áp đang nhẹ nhàng lan tỏa trong trái tim. 

Không bác sĩ nào lạc quan về số phận của Kenadie, thế nhưng cô bé đã chứng minh được kỳ tích sẽ xuất hiện nếu chúng ta vun trồng sự sống bằng tình yêu thương. Tuy hiện tại cô bé chỉ cao hơn 90cm và nặng 10,5 kg tầm bằng một đứa trẻ 2 tuổi, cô bé dũng cảm đã sống suốt 14 năm trong niềm vui và tiếng cười. 


Dù nhỏ bé nhưng Kenadie vẫn rất yêu thích thể thao

Chàng thanh niên Nick Smith, 21 tuổi, người Mỹ cũng mắc bệnh như bé Kenadie nhưng anh đã sống lạc quan và vui vẻ suốt 20 năm. Thân hình anh chỉ như một cậu bé 3 tuổi cao khoảng hơn 80cm, trong khi hai anh trai của cậu đều cao tới gần 1m70. Nick cũng đã sống cuộc đời mình bằng cả trái tim, tinh thần lạc quan và nghị lực phi thường.

Chúng ta thật may mắn khi được sinh ra với một cơ thể lành lặn, nhưng có những số phận không có được hạnh phúc ấy, như cô bé Kenadie trong câu chuyện trên. Điều đáng khâm phục ở Kenadie là dù đối diện với nghịch cảnh, em vẫn luôn giữ được nụ cười, thái độ lạc quan và niềm khát khao sự sống. Vòng tay yêu thương che chở của các đấng sinh thành đã tiếp thêm cho em sức mạnh. Điều đó minh chứng được rằng, tình yêu thương có thể tạo nên sức mạnh và giúp con người làm được những điều kỳ diệu.

Hãy cùng ngắm nhìn thêm một số hình ảnh của cô bé Kenadie giàu nghị lực:

Nhã Thanh 

Tham khảo: Littlethings  

Xem thêm: