Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Tiếp theo Phần I

Hôm nay chúng ta tiếp tục kể về câu chuyện Tam thể.

Tập trước đã kể rằng Diệp Văn Khiết, một người Trái Đất, người bị mất niềm tin vào nhân tính, đã mời những người Tam thể từ hành tinh xa lạ đến Trái Đất để thống trị loài người. Nhưng điều bà không ngờ tới, là người Tam thể không phải là những người tốt bụng. Được trang bị công nghệ tiên tiến, họ có một trái tim tàn khốc vô tình, giữa người với người không có tình cảm gì, thứ “luật rừng” kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu chính là chân lý tối cao trong thế giới của họ. 

Liệu con người trên Trái Đất có sẵn sàng chịu sự cai trị của một nền văn minh như vậy không? Đương nhiên là không.

Tuy nhiên, quân viễn chinh khổng lồ của Tam thể đã lên đường, và sau 400 năm nữa, họ sẽ đến được Trái Đất. Mà lực lượng tiên phong của họ, những máy tính thông minh được cải trang trong “proton”, cũng đã bắt đầu phá vỡ trật tự trên Trái Đất, thu thập thông tin và đóng vai trò là tiền tuyến cho người Tam thể.

Kế hoạch “Người Mặt Tường” 

Vậy con người trên Trái Đất có thể làm gì để cạnh tranh với người Tam thể có công nghệ tiên tiến? Sau khi Liên Hợp Quốc triệu tập giới tinh hoa từ mọi tầng lớp để tham vấn nhiều lần, kế hoạch “Người Mặt Tường” đã được đưa ra. Bốn “Người Mặt Tường” cứu nhân loại đều là những chiến lược gia được lựa chọn từ hàng nghìn người. Họ sẽ có quyền lực tối cao và có thể huy động mọi lực lượng để lập kế hoạch. Và không ai biết về những kế hoạch này ngoại trừ chính họ.

Bốn “Người Mặt Tường” nhanh chóng bắt đầu hành động. Thật không may, người Tam thể cũng không ngu ngốc, ngay sau đó họ đã nhìn thấu cả ba kế hoạch.

Kế hoạch đầu tiên mang tên “Chặt tay cứu sinh”, chính là dùng thủ pháp kỹ thuật để tẩy não những chiến sĩ, đóng dấu tư tưởng “nhân loại tất bại” vào họ. Khi nguy cơ ập đến, bộ phận người này sẽ bỏ chạy bằng mọi giá, đi ra ngoài thái không để cầu con đường sinh tồn.

Kế hoạch thứ hai là “chết tuốt cùng nhau”, chính là chuẩn bị cho nổ tung Mặt Trời, đương nhiên không phải là ra tay hành động thật, mà là lấy đó để uy hiếp bọn người Tam thể, buộc chúng phải cầu hòa. 

Kế hoạch thứ ba còn ly kỳ hơn, đó là đánh bom quân đội của chính Trái Đất, biến binh lính thành “đội quân ma”. Người đã chết một lần sẽ không chết nữa, nên về mặt lý thuyết, đội quân ma này sẽ bất khả chiến bại.

Sau khi ba kế hoạch này bị người Tam thể vạch trần, họ đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ người dân trên Trái Đất. Họ cho rằng chúng quá vô nhân đạo và phải chấm dứt. Ba “Người Mặt Tường” bị rơi xuống từ đàn tế Thần, hai người chết, một người bị thương. Chỉ có “Người Mặt Tường” thứ 4 là vẫn bình tĩnh và sống hạnh phúc bên vợ và con gái ở nơi tựa như thế giới đào viên bên ngoài nhân gian. Tuy nhiên, chính người Trung Quốc tên La Tập này cuối cùng đã cứu được Trái Đất.

Khu rừng Hắc ám

200 năm sau, “Thanh kiếm tử thần” của người Tam thể đã tấn công trước thời hạn. Đó là một tàu thăm dò không gian hình giọt nước, cũng là một vũ khí cực kỳ nguy hiểm. “Giọt nước” này đã phá hủy hạm đội không gian khổng lồ gồm hơn 2.000 tàu vũ trụ của Trái Đất trong vòng vài giờ, chỉ có hai nhóm hạm đội trốn thoát được. Để cướp đoạt nguồn tài nguyên có hạn, cả hai nhóm hạm đội đã phát sinh sự kiện tàn sát lẫn nhau, cuối cùng chỉ có hai tàu vũ trụ sống sót. Tất cả họ đều tin rằng những gì họ làm là chính xác, rằng để bảo tồn hạt giống của Trái Đất trong không gian, ai đó phải hy sinh.

Tuy nhiên, điều họ không ngờ tới là Trái Đất không hề bị người Tam thể hủy diệt như họ tưởng tượng. Bởi vì La Tập, người Mặt Tường cuối cùng hồi đó, đã tìm ra giải pháp. Và ông cũng đến được 200 năm sau thông qua kỹ thuật “ngủ đông”.

La Tập quan sát bầu trời vào ban đêm, đưa ra lý luận “Khu rừng Hắc ám”. Nói cách khác, vũ trụ này là một khu rừng hắc ám, và mọi nền văn minh đều là những thợ săn mang súng. Nếu phát hiện ra một sinh mệnh khác, bất kể là ai, người thợ săn cũng chỉ làm một việc, đó là nổ súng tiêu diệt nó.

Dựa trên lý luận này,ông đã âm thầm sắp xếp từ trước. Ông nói với người Tam thể, tôi có một công tắc trong tay, chỉ cần tôi nhấn công tắc, ba thiết bị truyền sóng hấp dẫn sẽ được kích hoạt và truyền tọa độ phương vị của hành tinh Tam thể ra toàn vũ trụ. Bằng cách này, Tam thể sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các nền văn minh khác. Dù Trái Đất cũng sẽ bị chôn vùi như vậy, nhưng nếu các ngươi vẫn kiên trì đi theo con đường riêng của mình, thì tất cả chúng ta sẽ cùng chết.

Lý luận của La Tập thực sự dựa trên hai giả thiết. Thứ nhất, tất cả các nền văn minh sẽ mở rộng vô hạn. Thứ hai, nguồn tài nguyên trong vũ trụ chỉ có hạn, nên chỉ bằng cách tiêu diệt những nền văn minh khác, bản thân mới có thể tồn tại. Nhưng hai giả thiết này có đúng không?

Mọi người trên Trái Đất nói rằng nó không đáng tin cậy chút nào. Bởi dù thế nào đi chăng nữa, nhân loại vẫn là một chủng tộc có tình yêu thương trong trái tim mình. Mặc dù nền văn minh trên Trái Đất đôi khi bành trướng, nhưng hầu hết mọi người đều tương xử hòa bình. Nếu cứ nhìn lại mấy trăm năm qua, vó ngựa sắt của quân Thành Cát Tư Hãn gần như san phẳng châu Âu, nhưng chẳng bao lâu sau họ đã quay trở lại thảo nguyên Mông Cổ. Sau đó, nước Anh trỗi dậy, đế chế khổng lồ nơi Mặt Trời không bao giờ lặn chỉ có được một thế kỷ huy hoàng. Đại ca dẫn đầu trên Trái Đất hiện nay là nước Mỹ. Tuy nhiên, nước Mỹ lại không hề quan tâm đến lãnh thổ của người khác. Họ chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để phát huy vai trò “cảnh sát thế giới”, duy trì trật tự trên hành tinh.

Nhưng người Tam thể thì khác. Họ không có khái niệm về tình yêu, và “Luật rừng” là tín ngưỡng cuối cùng của họ. Vì vậy, La Tập không cần giải thích quá nhiều, bọn họ hoàn toàn tin tưởng vào lý thuyết của ông. Các cuộc tấn công nhanh chóng chấm dứt, và các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu. Con tàu vũ trụ đang trốn thoát cũng được triệu hồi. Khi một trong những con tàu quay trở lại, thủy thủ đoàn nghĩ rằng họ sẽ được chào đón như những anh hùng, nhưng điều chào đón họ là một phiên tòa xét xử, trong đó họ bị kết tội chống lại loài người và tội mưu sát.

Đòn đánh cuối cùng

Trong nhiều thập kỷ kể từ đó, hai thế giới đã sống trong hòa bình. Mặc dù con người trên Trái Đất lạc hậu về công nghệ, nhưng những thành tựu về văn hóa và nghệ thuật của họ lại khiến người Tam thể phải ghen tị. Người Tam thể cung kính học tập văn hóa Trái Đất, thưởng thức vẻ tốt đẹp của nó, và hào phóng chia sẻ những thành tựu khoa học công nghệ của mình. Có vẻ như mọi thứ đang phát triển theo hướng tốt. Tuy nhiên, La Tập không tin tưởng họ. Trong lâu đài dưới lòng đất được canh gác nghiêm ngặt, ông vẫn nhất tâm nhất ý bảo vệ chiếc công tắc nhỏ có thể quyết định số phận của nhân loại. Thân phận của ông cũng được thay đổi từ “Người Mặt Tường” thành “Người Cầm Kiếm”.

Nửa thế kỷ sau, Trình Tâm 29 tuổi trở thành người tiếp quản ông. Trình Tâm là được mọi người bầu chọn ra. Nhưng trong suy nghĩ của chính mình, cô chỉ là một người bảo vệ chứ không phải kẻ hủy diệt, là một người phụ nữ, không phải một chiến binh. Cô quyết định dùng sinh mạng của mình để bảo vệ hòa bình của hai thế giới, cho đến một ngày, một giọng nói nói với cô: Hãy bỏ công tắc đỏ xuống, trở lên trên mặt đất, thế giới không còn sự đe dọa của Khu rừng Hắc ám nữa, không cần Người Cầm Kiếm nữa.

Tuy nhiên, nguyện vọng tốt đẹp của cô đã không thành hiện thực. Chỉ 5 phút sau khi nghi thức bàn giao hoàn tất, người Tam thể phát động cuộc tấn công, phá hủy toàn bộ thiết bị sóng hấp dẫn trên Trái Đất có thể truyền tải thông điệp tới vũ trụ. Họ chắc chắn rằng Trình Tâm sẽ không bấm nút, bởi vì nhiều thông tin cho thấy cô là một người tốt bụng, và sẽ không đành lòng nhìn hai thế giới văn minh bị hủy diệt trong tay mình. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra.

Sau đó, Trái Đất trải qua một thời khắc bi thảm. Vì tôn trọng nền văn hóa của Trái Đất, người Tam thể không tiêu diệt toàn bộ người dân trên Trái Đất, mà họ đuổi tất cả mọi người đến Úc. Bốn tỷ người chen chúc vào mảnh đất nhỏ bé này. Ai cũng không cam lòng, xung đột nổ ra mỗi ngày. Dường như không thể sống nổi nữa.

Tuy nhiên, không biết liệu đó có phải là ân huệ của Thần hay không, nhưng nguy cơ một lần nữa đã được giải quyết. Điều mà người Tam thể không bao giờ ngờ tới là tàu vũ trụ “Vạn hữu dẫn lực” thực hiện sứ mệnh trong không gian cũng có công nghệ phát sóng hấp dẫn. Họ cho rằng Trái Đất đã bị chiếm đóng, nên đã gửi tọa độ của hành tinh Tam thể vào không gian. Tất nhiên, Trái Đất cũng đồng thời bị lộ.

Bằng cách này, Trái Đất, nơi đã trở thành mục tiêu tấn công của các nền văn minh khác, sẽ mất đi ý nghĩa đối với người Tam thể. Người Tam thể triệu hồi quân viễn chinh được gửi đến Trái Đất. Trái Đất rất nhanh chóng trở lại sự phồn hoa trước đây. Nhiều người cho rằng Khu Rừng Hắc ám có thể không tồn tại, mà chỉ là một kế hoạch của La Tập.

Tuy nhiên, chỉ ba năm sau, hành tinh Tam thể bị hủy diệt bởi một lạp tử ánh sáng cực mạnh. Bằng cách này, nền văn minh Tam thể đã kết thúc trong vũ trụ. Ba thế kỷ tinh tâm lập kế hoạch của người Tam thể, cuối cùng chỉ dẫn đến kết quả là gia viên của mình bị hủy diệt trong biển lửa. Không ai biết lực lượng của đòn tấn công này đến từ đâu, nhưng mọi người trên Trái Đất đều hoảng sợ. Khu rừng Hắc ám hóa ra thực sự tồn tại.

Ngày mạt kiếp của Trái Đất

Và ngày tận thế của Trái Đất cũng đến vào 130 năm sau.

Lúc này, công nghệ của Người Trái đất đang phát triển cao tốc. Họ có thuộc địa trên nhiều hành tinh khác nhau, chế tạo tàu vũ trụ tốc độ ánh sáng, thậm chí bắt đầu lập kế hoạch bẻ cong không gian thời gian, với ý định biến hệ Mặt Trời thành một khu vực tương tự như lỗ đen, để các nền văn minh khác không thể tìm thấy họ. Nhưng đồng thời, đạo đức con người cũng trượt dốc nhanh chóng. Con người đã mất đi khái niệm về gia đình, đàn ông biến trở nên ngày càng giống phụ nữ, mọi người trở nên điên cuồng, mức độ dâm loạn gợi nhớ đến thành Sodom trước khi bị Chúa phá hủy trong Kinh thánh, một cảnh tượng ngày tận thế điển hình.

Thứ đã đưa Trái Đất tiến đến hồi kết là một nền văn minh có công nghệ cao hơn Trái Đất rất nhiều. Họ sử dụng công nghệ không gian để kéo toàn bộ hệ Mặt Trời vào một không gian tầng thấp hơn, giống như thể họ san phẳng mọi thứ, biến nó thành phong cảnh trên một bức tranh. Không thể nhìn thấy khói thuốc súng, cũng không thể nghe thấy tiếng nổ dữ dội nào, sinh mệnh bị nuốt chửng trong im lặng và rơi vào bức tranh quỷ dị đó. Lịch sử của Trái Đất này kết thúc như vậy.

Quay ngược thời gian 400 năm trước, trong thời đại điên cuồng đó, một nhóm thanh niên đang thảo luận một vấn đề học thuật với nhà vật lý Diệp Triết Thái tại một hội đấu tranh phê bình. Các nhà khoa học cho rằng vũ trụ được hình thành từ Vụ nổ lớn 13,7 tỷ năm trước, và Vụ nổ lớn bắt đầu từ một “kỳ điểm”, thời gian cũng bắt đầu từ kỳ điểm này. Một cô gái hỏi, trước “kỳ điểm” này có gì?

Diệp Triết Thái nhìn cô gái bằng ánh mắt ân cần và trả lời: “Điều này giành cho sự tồn tại của Thượng Đế.” Điều chờ đợi ông tiếp theo là một trận đòn chí mạng, và ánh mắt tuyệt vọng của con gái ông trên khán đài. Tên con gái ông là Diệp Văn Khiết.

Có người nói rằng toàn bộ câu chuyện này, toàn bộ thảm kịch, đều là một huyết án do chính câu hỏi này gây ra. Câu hỏi cuối cùng của nhân loại là: Thượng Đế có tồn tại không?

Nếu Diệp Văn Khiết không tuyệt vọng đến vậy, có lẽ bà đã không gửi lời mời người Tam thể. Nếu người Tam thể không bội tín bội nghĩa, họ đã không gây ra sự hủy diệt cuối cùng cho cả hai nền văn minh. Đáng tiếc, trên thế giới này không có “nếu như”.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hết thảy có thể quay ngược trở lại?

Để tôi kể cho bạn nghe thêm một câu chuyện. Bạn có muốn biết “Khu rừng Hắc ám” đến từ đâu không? Có cách nào để phá giải nó không?

Một vòng luân hồi khác của vũ trụ

Điều này phải bắt đầu nói từ sự hình thành của vũ trụ. Hóa ra vũ trụ khi lần đầu tiên được hình thành, nó là ở trong một không gian rất cao tầng, nơi thời gian là đứng yên lặng. Sinh mệnh, văn minh, văn hóa, nghệ thuật, mọi thứ đều được hình thành trong chớp mắt, và đạt đến trạng thái hoàn mỹ cũng trong chớp mắt. Không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả được sự hoàn mỹ của thế giới này. Ở đây, mọi vật chất đều có sinh mệnh, có trí tuệ. Toàn bộ vũ trụ là một cơ thể sống, và mọi sinh mệnh đều là một bộ phận của sinh mệnh vĩ đại này.

Nhưng một ngày nọ, bóng tối xuất hiện, cố gắng nuốt chửng mọi thứ. Vũ trụ tiến hành chống cự theo bản năng, nhưng bóng tối vẫn chiếm thế thượng phong, kéo cả vũ trụ xuống một không gian tầng thấp hơn.

Trong không gian này, vũ trụ không còn hoàn mỹ nữa, thời gian bắt đầu xuất hiện, sinh mệnh tùy theo thời gian trôi mà sinh ra những khái niệm sinh tồn và tử vong. Các thế lực hắc ám biến thành một thế lực ẩn tàng, dụ dỗ những sinh mệnh nguyên thủy đó gia nhập trận đồ của chúng. Cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối lần nữa xuất hiện. Cuối cùng, toàn bộ vũ trụ sụp đổ, rơi xuống một tầng không gian thấp hơn.

Cuộc chiến giữa hai phe chưa bao giờ dừng lại, và vũ trụ dần sụp đổ vào không gian chúng ta đang ở. Vì sự tồn tại của các thế lực hắc ám, sự ngăn cách giữa các nền văn minh đã sản sinh, coi tất cả các nền văn minh khác là địch. Đây chính là nguồn gốc của “Khu rừng Hắc ám”. Thành trừ các thế lực đen tối ẩn tàng, “Khu rừng Hắc ám” sẽ giải thể.

Sau khi Trái Đất bị hủy diệt, trong số một nhóm nhỏ những người may mắn sống sót trốn thoát khỏi hệ Mặt Trời, một người đã được sinh mệnh trí huệ bên ngoài vũ trụ tuyển chọn, trở thành sứ giả của Ngài, được giao nhiệm vụ thanh trừ Khu rừng Hắc ám. Anh tên là Vân Thiên Minh.

Vân Thiên Minh đã không làm mọi người thất vọng, sau khi nhìn thấu nhiều giả tượng, cuối cùng anh đã thanh trừ được thế lực hắc ám. Vũ trụ lại tái sinh, tiến bước vào một kiếp luân hồi khác.

Anh phát hiện mình đã trở lại Trái Đất. Hết thảy dường như quen thuộc, nhưng kỳ thực mọi thứ đều khác. Dự án tìm kiếm người ngoài hành tinh năm đó đã bị hủy bỏ, nên mối đe dọa xâm lược của người Tam thể không còn tồn tại. Thế giới này tĩnh lặng và yên bình, những nhân vật thế lực trong vũ trụ trước đây giờ đã trở thành những người bình thường.

Còn bản thân anh trở thành một thanh niên văn chương bình thường, chỉ là trong đầu luôn có một giọng nói nói với anh, hãy viết ra, viết ra câu chuyện về vũ trụ cuối cùng, viết nên một câu chuyện về yêu và hận của con người, sự kiêu ngạo của nhân tính, trách nhiệm của cá nhân, và vận mệnh của vũ trụ. Có thể nó sẽ được lưu truyền trường cửu, con người trong vũ trụ này sẽ được thụ ích từ nó.

Một ngày nọ, cuối cùng anh ấy cũng bật máy tính lên và viết dòng đầu tiên: Chuyện Trái Đất quá khứ Phần 1: Người Tam thể.

Câu chuyện chính thức kết thúc tại đây.

Chúng tôi đã kể nhiều câu chuyện về luân hồi chuyển thế trước đây. Các nhân vật chính trong truyện thường nói rằng luân hồi là do Thần an bài, mục đích là để cho con người có cơ hội sửa chữa những lỗi lầm của kiếp trước và học cách trở thành một người tốt hơn. Vậy nếu có sự luân hồi trong vũ trụ, thì ai đã an bài sự luân hồi này, và mục đích của nó là gì?

Nếu câu chuyện Tam thể của Lưu Từ Hân thực sự đến từ vũ trụ trước đó, thì chúng ta, những người đang trải qua những ngày cuối cùng của thế giới này, có thể học được điều gì từ nó?

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch