Gần đây, tại đền thờ Thần ở một thôn làng nhỏ của Ấn Độ, có tới 106 trẻ em đã phải trở thành lễ vật cúng tế. Những đứa trẻ này đã bị chôn sống hoàn toàn trong đất để tôn thờ nữ thần Hindu.

Theo quan niệm của người dân địa phương, nếu con cái của họ được lựa chọn làm “vật hy sinh” thì không chỉ lời nguyện ước với “Nữ thần” sẽ trở thành hiện thực, mà với họ, đó còn là niềm vinh dự tột đỉnh.

te song 1

Trước khi nghi lễ bắt đầu, họ sẽ gây mê chính con mình cho đến khi nó hoàn toàn vô thức. Để ngăn cản đứa trẻ thức tỉnh hay vật lộn chiến đấu lại trong quá trình bị chôn sống, họ sẽ đặt những đứa trẻ tội nghiệp này vào trong một hố đất đào sẵn. Nếu “chẳng may” đứa trẻ thức dậy nửa chừng thì nghi thức sẽ bị hủy bỏ và cha mẹ chúng sẽ bị phạt tiền nặng.

te song 2

Khi nghi lễ bắt đầu, toàn bộ cơ thể của đứa trẻ bị che phủ hoàn toàn dưới đất. Dân làng sẽ cầu nguyện và hy vọng điều ước của mình thành sự thực. Sau đó, trước sự chứng kiến của hàng ngàn người, thầy tu sẽ tuyên bố buổi lễ kết thúc. Lúc này những đứa trẻ mới được đào lên và rửa sạch bùn đất quanh thân.

te song 3

Hình thức “lễ phục sinh” này đã tồn tại ở  địa phương hơn 400 năm lịch sử. Nhưng điều lạ kỳ là chính quyền địa phương ở đây không hề thực hiện bất kỳ sự can thiệp nào. Thậm chí một số quan chức chính phủ còn rất nhiệt tình đến xem.

te song 4

Phật Gia thường giảng từ bi, phổ độ chúng sinh, vậy mà cho đến nay vẫn còn rất nhiều tôn giáo mang theo mình những hình thức vô cùng kì dị và lạ lùng. Tập tục tế thần bằng người trên đây cũng là một trong số đó. Đôi khi bạn chỉ cần nhìn vào những điều họ làm và cách hành xử của họ đã có thể đoán ra đó là chính giáo hay là tà giáo.

Trong xã hội tha hoá đạo đức ngày nay, chỉ khi bạn giữ trong tâm một trái tim từ bi, lương thiện, thuần khiết, bất kể lúc nào cũng lấy Đức làm trọng thì bạn sẽ luôn luôn là người tốt và nhận được nhiều phúc báo.

Bạch Mỹ

Xem thêm: