Khi phát hiện cháu bé sơ sinh được cuốn một lớp khăn vải màu hồng trong túi ni lông màu đen, ngoài ra không có bất kỳ tài sản hay đồ vật nào khác. UBND phường 3 (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) vừa có thông báo tìm người thân cho bé trai theo đúng quy định.

Ngày 13/3, ông Nguyễn Văn Chinh, Chủ tịch UBND phường 3 vừa ký văn bản thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm cha mẹ cho bé trai sơ sinh bị gói trong túi ni lông màu đen, bỏ ở đường bê tông thuộc sự quản lý của phường, theo báo Dân trí.

“UBND phường 3 thông báo ai là cha mẹ của cháu bé đến liên hệ để nhận lại con, sau 7 ngày kể từ ngày công khai thông báo tìm người thân, nếu không có cha mẹ hoặc người thân đến nhận thì UBND phường 3 tiến hành đăng ký khai sinh cho đứa trẻ theo quy định pháp luật” – thông báo nêu.

Cũng theo ông Chinh, trong ngày 13/7 đã có một số người đến UBND phường 3 liên hệ xin được nhận đứa trẻ làm con nuôi nhưng theo quy định pháp luật chưa thể xem xét giải quyết khi chưa thông báo niêm yết công khai tìm người thân cho đứa trẻ.

Trước đó báo Tuổi Trẻ cũng đưa tin, vào 5h50 ngày 12/7 ông T.Đ.T. (62 tuổi, trú P.3, TP Tuy Hòa, Phú Yên) vừa mở cửa ra đi làm thì phát hiện túi ni lông lạ đặt bên hông nhà, mở ra thì phát hiện có bé sơ sinh nên đã báo công an.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an Phường 3 (TP Tuy Hòa) đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên cấp cứu.

Đại diện Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên cho biết cháu bé được đưa đến bệnh viện là một bé trai nặng 3,1kg. Khi nhập viện, dây rốn của bé không được cắt đúng cách, có thể khi sinh bé ra người ta đã dùng lực để làm đứt dây rốn, nên có nguy cơ nhiễm trùng. Qua điều trị, sức khỏe của bé cơ bản ổn định, tuy nhiên bé chưa bú được.