Ánh nhìn đầu tiên của bé An dành trọn cho các y bác sỹ trực tiếp chăm sóc mình. Trải qua 3 ngày nắng nóng, đi qua 3 cơ sở y tế từ xã đến Trung Ương, giờ sức khoẻ cháu đã tạm ổn định.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông tin trên báo VOV, sau 3 ngày được đưa vào chăm sóc tại khoa Sơ sinh, bé Nguyễn Văn An – bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga ở thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội bệnh nhi hiện đã tỉnh, tự thở. Tuy tình trạng nhiễm trùng vẫn còn. Cái tên này được mọi người đặt cho để mong cậu bé sẽ được bình an sau kiếp nạn này.

Bé đã có thể mở to đôi mắt nhìn các y bác sĩ. Mắt của An có viêm kết mạc nhưng may mắn bé không có tổn thương giác mạc. Tai của bé không phát hiện bất thường. Hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng nên bé An được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh.

Hiện bé vẫn tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: BVCC)

Trước đó theo báo Lao Động, vào khoảng mùng 6/6, người dân xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội nghe tiếng khóc của trẻ bé song vì nghĩ đó là tiếng trẻ con hàng xóm nên không để ý. Đến 2 hôm sau vẫn nghe tiếng khóc thì họ lại nghĩ là tiếng mèo kêu, vì lúc này tiếng khóc lạ hơn, yếu ớt hơn.

Sau đó, sáng 8/6, không ai còn nghe thấy khóc nữa. Nhưng đến chiều 8/6, người dân tiếp tục nghe tiếng rên thì mới tỏa ra đi tìm. Nhìn xuống hố ga thấy cháu bé, người dân vội vàng đưa đến trạm xá.

Vào 19h00 ngày 08/6/2020, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Thời điểm đó, khi thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Chị P.T.T.- người bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội chính là mẹ đẻ bé. (Ảnh: Công an cung cấp)

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã xác định người bỏ rơi cháu bé sơ sinh 2-3 ngày tuổi dưới hố ga là chị P.T.T. (31 tuổi, trú tại Hà Nam), cũng chính là mẹ cháu bé.

Chị T. khai nhận ngày 6/6 đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ.

T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ rồi tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và cũng không muốn ai biết sự việc nên người mẹ đã bỏ rơi đứa con mới sinh của mình.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của chị P.T.T. theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.