Chấp nhận chủ nghĩa vô Thần từ khi còn nhỏ và là một bác sĩ, những trải nghiệm phi thường trước mắt này đã đảo lộn những quan niệm và suy nghĩ hiện có của bà Nhiếp Thục Văn, bà không thể kìm nén sự xúc động của mình, bà hạ quyết tâm trong lòng phải tu luyện theo Sư phụ Lý…

Năm 1993 là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của Nhiếp Thục Văn. Vào mùa xuân năm đó, bà kết hôn với người chồng Đài Loan khi đã qua tuổi 60. Vào cuối năm, sau khi tham gia Hội chợ triển lãm khí công, bà đã trở thành một học viên Pháp Luân Công – một cuộc hôn nhân mới, một gia đình mới, một môn tu luyện mới mẻ và xa lạ. Một con đường với cuộc sống mới đang mở ra…

Vào cuối mùa xuân năm sau, bà Nhiếp Thục Văn làm trạm trưởng trạm phụ đạo Pháp Luân Công Thượng Hải, cuối năm 1995, bà cùng chồng tới định cư ở Cao Hùng, Đài Loan. Khi đến Đài Loan, bà đã thành lập điểm luyện Pháp Luân Công đầu tiên ở miền nam Đài Loan và hỗ trợ thành lập các điểm luyện công khác. Đồng thời, bà cũng đến Đài Bắc để chia sẻ cho các học viên Đài Loan phương pháp hồng truyền và kinh nghiệm mở “Lớp học Pháp chín ngày” ở Đại lục. Ngoài ra, nhờ sự động viên tích cực của bà, các học viên Đài Loan đã ba lần sang Đại lục giao lưu tu luyện vào năm 1996 và 1997. Điều này đã góp phần thúc đẩy rất nhiều những học viên Đài Loan – vốn còn hiểu biết nông cạn về ‘tu luyện’ và không biết cách hướng dẫn người khác tu luyện – khiến cho họ ngày càng trở nên thành thục. Nhìn lại hành trình này nhiều năm sau, mọi thứ dường như là Thiên ý.

Chứng kiến ​​Sư phụ Lý chữa bệnh cho bà cụ bị liệt hơn mười năm

Là Phó giám đốc khoa tim mạch nhi của một bệnh viện nổi tiếng ở Thượng Hải, bà Nhiếp Thục Văn không thể làm gì với căn bệnh của mình. Ngoài bệnh giãn phế quản (do bệnh ho gà từ nhỏ), bà thường sốt cao và nôn ra máu, ngoài ra còn bị viêm loét hành tá tràng, viêm túi mật mãn tính, viêm đại tràng mãn tính, viêm tụy mãn tính và đi tiểu ra máu suốt 20 năm, bà cho biết: “Nội tạng của tôi đều bị hỏng”.

Một ngày nọ, chị gái của Nhiếp Thục Văn – người đã từng tập Pháp Luân Công thuyết phục bà đến học, người chị đã kể cho bà câu chuyện về Sư phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, cũng là người đã chữa bệnh tại Hội Sức khỏe Đông Phương năm 1992: “Một người là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở khoa phụ sản, người đó bụng đầy cổ trướng, nằm trên cáng, bụng phình to. Sư phụ Lý vuốt bụng, sau đó cái bụng xẹp xuống, mủ cũng chảy xuống”.

Người còn lại là một cô gái trẻ bị liệt cột sống do tai nạn ô tô, sau nhiều lần chữa trị bằng thuốc Tây, thuốc Bắc đều không thành, cô đã nảy sinh ý định tự tử, cho đến khi nghe tin Sư phụ Lý có khả năng cứu người, cô đến với tâm lý muốn thử vận ​​may. Chị gái nói: “Chồng cô ấy đã đẩy cô ấy đến hội chợ bằng xe lăn và đưa cô ấy xuống. Sau khi Sư phụ Lý đánh lên người cô ấy ‘bốp, bốp’ vài lần, cô ấy đã có thể đi lại”.

Chị gái nói một cách sống động, nhưng bà Nhiếp Thục Văn hoàn toàn không cách nào tin được. Từ góc độ của bác sĩ, cột sống của cô ấy đã bị gãy, và ngay lập tức cô ấy có thể đi lại? “Tôi không tin. Điều này có khả năng sao? Tôi cảm thấy tai nghe không bằng mắt thấy”. Nhưng chị gái thề rằng: Chuyện thực sự là như thế đấy!

>> Xem thêm:

Bà Nhiếp Thục Văn, người đã tập Thái Cực Quyền 20 năm để rèn luyện sức khỏe, không cơn đau nào biến mất, và chứng tiểu ra máu vẫn không ngừng. “Lúc đó tôi hoàn toàn không tin vào khí công”. Nhưng vì nể mặt chị gái, bà Nhiếp Thục Văn đã theo chị tham gia “Hội sức khỏe Đông Phương” được tổ chức tại Trung tâm Triển Lãm Quốc tế Tam Nguyên Kiều ở Bắc Kinh vào ngày 15 tháng 12 năm 1993.

Vào buổi chiều, lần đầu tiên bà Nhiếp Thục Văn gặp người thầy khí công được chị gái nhắc đến, “Sư phụ Lý trông trẻ và làn da giống như em bé”.

Trải nghiệm tiếp theo khiến bà không thể nào quên.

Chiều hôm đó, một cán bộ của Bộ Công nghiệp Điện tử đưa mẹ già 70 tuổi đã bị liệt 17, 18 năm và các cơ của bà bị teo lại. Bà Nhiếp Thục Văn tự hỏi liệu một người bị liệt nhiều năm và già như vậy có thể chữa khỏi được không? “Là một bác sĩ, tôi không tin điều đó. Tôi phải xem Sư phụ Lý xử lý như thế nào. Tôi vội vàng ra phía trước để xem”.

Bà thấy người cán bộ nâng mẹ già từ xe lăn xuống một chiếc ghế đẩu vuông. Sau đó, bà nhìn thấy Sư phụ Lý làm ba hành động, hành động đầu tiên là đánh từ trên xuống dưới sau lưng bà cụ ‘bốp, bốp’, tiếp đó bàn tay của Sư phụ Lý hơi cong và dùng hai lòng bàn tay rỗng trượt từ trên xuống dưới sau lưng bà. Sau đó, Sư phụ Lý giữ cánh tay của bà cụ bằng cả hai tay và nâng lên vài lần.

Lúc này, Sư phụ Lý mới nói: “Bác gái, hãy đứng lên!”, nhưng người mẹ già bị liệt 17, 18 năm không dám đứng lên. Sư phụ Lý động viên nói: “Không sao đâu, bác hãy mạnh dạn đứng lên”. Bà cụ rất cố gắng, bà thực sự run rẩy đứng lên. Không ngờ, Sư phụ Lý tiếp tục nói: “Đi thôi!”. Lúc này, tất cả những người có mặt đều nín thở nhìn bà cụ. Bà cụ có phần khó tin đã lấy hết can đảm để cố gắng bước một bước, nhưng không ngờ bà loạng choạng bước và thực sự đi được. Nhìn thấy cảnh này, bảy tám người con của bà đều quỳ xuống trước mặt Sư phụ Lý, nhưng Sư phụ Lý nhanh chóng bảo họ mau đứng dậy và nói: “Bà cụ đã bị liệt nhiều năm, cơ bắp teo tóp, trở về nhớ nói bà tập thêm”.

Lúc này, bà cụ vẫn tiếp tục đi về phía trước, bà đi được khoảng năm mươi mét, khi quay lại bà đã đi rất vững vàng, khi đi đến trước mặt Sư phụ Lý, bà quỳ xuống, nước mắt chảy dài, khóc trên chân Sư phụ Lý. Sư phụ Lý đỡ bà lên và dặn dò các con của bà nhớ bảo bà tập đi nhiều hơn.

Bà Nhiếp Thục Văn không thể tin vào mắt mình, chỉ ba động tác có thể khiến một người đã bị liệt hơn mười năm đứng lên! “Tôi nghĩ Sư phụ Lý là một siêu nhân, và Pháp Luân Công là công pháp siêu thường. Tôi muốn tập Pháp Luân Công. Tôi muốn học theo Sư phụ Lý”.

Căn bệnh ‘cứng đầu’ của tôi đã biến mất tích

Bà Nhiếp Thục Văn kể lại rằng: nhiều người đã chứng kiến ​​những kỹ năng thần kỳ của Sư phụ Lý Hồng Chí trong việc chữa trị những căn bệnh nan y tại Hội sức khoẻ Đông Phương năm 1992. ‘Tiếng lành đồn xa’, vì vậy rất nhiều người đã tiếp tục tìm đến Hội sức khoẻ Đông Phương năm 1993.

Cùng ngày, Sư phụ Lý cũng tổ chức hội báo cáo khí công sư, địa điểm là một hội trường lớn có thể chứa hàng trăm người. “Các khí công sư nổi tiếng cả nước đều có mặt ở đây”. Bà Nhiếp Thục Văn ngồi ở hàng ghế áp chót, nghe Sư phụ Lý giảng Pháp cho mọi người, trong lúc đó, Sư phụ Lý đã yêu cầu mọi người đứng dậy và nói: “Tôi sẽ trị cho mọi người một bệnh, mọi người hãy nghĩ về bệnh đó”. Lúc đó, bà Nhiếp Thục Văn đang bị viêm loét hành tá tràng nên bà đã nghĩ đến căn bệnh đường ruột này của mình.

Bà thấy Sư phụ Lý huơ tay từ trên bục giảng xuống phía dưới hội trường, giống như chộp thứ gì đó vào trong tay, tiếp đó đến bên cạnh bục giảng xoa hai lòng bàn vào nhau.

Khi thầy Lý huơ tay, bà Nhiếp Thục Văn cảm thấy một lực mạnh đang đẩy về phía mình. Sau này, bà hỏi Sư phụ Lý: “Có phải Ngài đã bắt linh thể đó trong tay và chà nó chết phải không?”. Sư phụ Lý nói: “Đó không phải thành ra sát sinh sao? Tôi là giúp mọi người đưa nó đến một không gian khác”.

Sau đó, bà Nhiếp Thục Văn rất hối hận, tại sao lại quên chứng tiểu ra máu đã hành hạ mình hơn 20 năm? “Tôi nhất định phải nhờ Sư phụ Lý loại bỏ giúp tôi chứng tiểu máu!”. Sau này, bà Nhiếp Thục Văn quả thật được tham gia buổi thứ hai của hội báo cáo như ý nguyện.

Hóa ra, có nhiều người vì không mua được vé vào ngày đầu tiên nên họ không thể vào hội trường, nghe nói về câu chuyện Sư phụ Lý giúp loại bỏ các bệnh nan y nên đã phản ánh với Hiệp hội Nghiên cứu Khí công hy vọng họ sẽ tổ chức thêm một buổi hội nữa. Do đó, một buổi nữa đã được mở vào ngày 17 tháng 12 và một buổi khác vào lễ bế mạc ngày 20 tháng 12. Hội chợ này đã tổ chức tổng cộng ba buổi hội báo cáo.

Năm 1993, Sư Phụ Lý Hồng Chí đã thuyết trình về môn khí công tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Triển lãm Sức khỏe Phương Đông năm 1993 ở Bắc Kinh (Nhà xuất bản Bác Đại cung cấp)
Có một dòng người liên tục kéo đến tại gian triển lãm của Pháp Luân Đại Pháp tại Hội chợ Triển lãm Sức khỏe Phương Đông Bắc Kinh 1993 (Nhà xuất bản Bác Đại cung cấp)
Bà Nhiếp Thục Văn đã được điều trị tại Hội chợ Khí công và được chữa khỏi ngay tại chỗ. (Nhà xuất bản Bác Đại cung cấp)

Sau đó, Sư phụ Lý Hồng Chí đã được trao giải thưởng cao nhất “Giải thưởng Khoa học Liên ngành Tiên tiến” và “Giải thưởng Vàng Đặc biệt” tại hội chợ, và được vinh danh là “Đại sư khí công được quần chúng hoan nghênh nhất”. Cùng năm, Sư phụ Lý cũng nhận được bằng khen của Tổ chức “Bảo vệ Công lý và Giải cứu Người gặp nguy hiểm”, thuộc Bộ Công an Trung Quốc.

Sư phụ Lý Hồng Chí đã giành được giải thưởng cao nhất trong Hội chợ triển lãm (Ảnh do Nhà xuất bản Boda cung cấp).

Sau hội chợ, tất cả những căn bệnh cứng đầu hành hạ bà Nhiếp Thục Văn đều biến mất. Tuy nhiên, ban đầu bà không biết điều đó.

Ba tháng sau, báo cáo kiểm tra sức khỏe định kỳ được công bố và kết quả cho thấy sức khoẻ của bà Nhiếp Thục Văn đã hồi phục bình thường. Nhìn đống giấy xét nghiệm nước tiểu tích tụ nhiều năm, đây là hiện tượng chưa từng có nên bà nghi ngờ kết quả kiểm tra sai.

Bà lấy báo cáo kiểm tra và tìm gặp một đồng nghiệp trong khoa Chăm sóc sức khỏe, “Có nhầm lẫn không? mẫu xét nghiệm của bệnh nhân khác lại thành của tôi! Nước tiểu của tôi chưa bao giờ âm tính. Tại sao bây giờ lại không có hồng cầu?”, bà Nhiếp Thục Văn tiến hành một cuộc kiểm tra khác ngay tại chỗ.

Bà đã kiểm tra một lần nữa vào ba ngày sau đó, “thực sự không có hồng cầu nào cả”, lần này đích thân bà nhìn chằm chằm vào kính hiển vi.

“Tôi vẫn không nhận ra rằng căn bệnh đã được chữa khỏi bởi Sư phụ Lý”.

Bà Nhiếp Thục Văn nhìn kết quả lần kiểm tra thứ ba vẫn bình thường, “Lúc đó tôi mới nghĩ, à, tôi đã xếp hàng chỉ để nhờ Sư phụ Lý giúp tôi loại bỏ chứng tiểu ra máu. Tôi thực sự không còn bị tiểu ra máu nữa!”.

Chấp nhận chủ nghĩa vô Thần từ khi còn nhỏ và là một bác sĩ, những trải nghiệm phi thường trước mắt này đã đảo lộn những quan niệm và suy nghĩ hiện có của bà Nhiếp Thục Văn, bà không thể kìm nén sự xúc động của mình, bà hạ quyết tâm trong lòng phải tu luyện theo Sư phụ Lý. Tiếp đó, bà đã liên tục tham gia nhiều lớp khí công do Sư phụ Lý Hồng Chí giảng dạy: Lớp học ở Thiên Tân vào tháng 1 năm 1994, lớp học thứ hai ở Thiên Tân vào tháng 3, lớp học ở Tế Nam vào tháng 6, lớp ở Đại Liên và lớp cuối cùng, khóa học Pháp Luân Công lần thứ năm ở Quảng Châu được tổ chức tại sân vận động Quảng Châu vào tháng 12 năm 1994.

Vào tháng 3 và tháng 4 năm 1994, bà Nhiếp Thục Văn nhận được cuộc gọi từ Hiệp hội Nghiên cứu Bắc Kinh đề nghị bà làm Trạm trưởng trạm phụ đạo Thượng Hải. Tuy đây chỉ là công việc tự nguyện, nhưng bà cảm thấy thời gian tu luyện của mình quá ngắn, sợ rằng không thể đảm đương được công việc ‘phụ đạo’. Bà Nhiếp Thục Văn cũng nhớ rằng Sư phụ Lý từng giảng người tu luyện nên “thuận theo tự nhiên”. Tuy rằng yêu cầu trở thành trạm trưởng trạm phụ đạo khá đột ngột, nhưng nó có thể không phải là “ngẫu nhiên”. Sau nhiều lần cân nhắc trong tư tưởng, bà đã tiếp nhận công việc và đảm đương trách nhiệm.

Sau khi chồng bà định cư ở Cao Hùng, Đài Loan, Nhiếp Thục Văn, cựu phó giám đốc khoa tim mạch nhi của một bệnh viện nổi tiếng ở Thượng Hải, đã đi khắp miền nam bắc để quảng bá Pháp Luân Công (Ảnh do Nhà xuất bản Boda cung cấp).

Năm sau, khi bà Nhiếp Thục Văn tới định cư ở Cao Hùng, Đài Loan cùng chồng, bà đã bôn ba khắp bắc nam để hồng truyền Pháp Luân Công, bà Nhiếp Thục Văn đã không thể có thời gian làm công việc chữa bệnh của mình, thậm chí bà còn giúp người khác xoay sở tiền đi lại. Tuy nhiên, bà không cho rằng điều đó là khổ chút nào, bà tin rằng mọi thứ đã được an bài có trật tự kể từ khi bà bước vào tu luyện. Nhớ lại trải nghiệm một năm làm trạm trưởng trạm phụ đạo Thượng Hải, bà cảm thấy mình giống như một hạt giống bay trên đại dương, đó là sự chuẩn bị của Sư phụ Lý đối với môi trường tu luyện ở Đài Loan.

(Còn nữa…)

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, hãy bấm vào link: https://vi.falundafa.org (tiếng Việt) và www.falundafa.org (tiếng Anh).

Theo “Hạt giống vàng” – trích đoạn 6
Phóng viên và biên tập: Tăng Tường Phú – Hoàng Cẩm
Biên dịch: An Liên

Cuốn sách “Hạt giống vàng – Câu chuyện về Pháp Luân Đại Pháp ở Đài Loan” như một trang sử sống động, ghi chép lại mạch lạc phát triển của Pháp Luân Công ở Đài Loan với những câu chuyện cảm động và những lịch trình trân quý.
Năm 1994, từ cơ duyên kỳ diệu của một cặp vợ chồng Đài Bắc, tới chuyến đi của một bác sĩ Thượng Hải đến Đài Loan, và một lão ông từ Quý Châu đến thăm họ hàng ở Hoa Liên, họ đã mang theo ‘hạt giống’ Đại Pháp đến Đài Loan, và tạo ra một cơ duyên tu luyện hiếm có cho người dân của quốc gia này.
Vào tháng 2 năm 2016, nhóm biên tập đã triển khai các cuộc phỏng vấn độc quyền ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Đài Loan. Sau ba năm nghe các tệp ghi âm, so sánh đối chiếu và tương tác, cuối cùng đã có thể biên tập thành một cuốn sách, dù khó khăn hơn so với dự kiến ​​ban đầu.
Hôm nay, chúng tôi xin đăng toàn văn cuốn sách “Hạt giống vàng”, hy vọng lưu lại cho độc giả một kiến chứng lịch sử hoàn chỉnh hơn về Pháp Luân Đại Pháp từ góc nhìn của người Đài Loan.