Mới đây, bộ phim “Sức mạnh thiện lương” của hãng phim Tân Thế Kỷ (New Century Films) đã được chọn là phim ngắn độc lập hay nhất cho Giải thưởng Phim Đẳng cấp Thế giới Barcelona 2024 (2024 Barcelona World Class Film Awards).

Phim “Sức mạnh thiện lương” kể về nữ y tá trưởng Lý Tuyết Lan, một học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc. Trong một đợt truy bắt các học viên Pháp Luân Công của lực lượng cảnh sát địa phương, Lý Tuyết Lan được người bạn đồng tu cảnh báo cần phải rời đi sớm. Tuyết Lan vội vàng thu dọn hành lý, chuẩn bị ra khỏi nhà thì bất ngờ gặp một vị khách đặc biệt.

Vị khách này bị trúng đạn, vết thương nặng khiến anh đứng giữa bờ vực sống chết. Anh chỉ kịp ngã gục xuống và giới thiệu mình là cảnh sát, để lại Tuyết Lan đối mặt với lựa chọn sinh tử của chính cuộc đời mình: Bỏ mặc người cảnh sát và nhanh chóng trốn chạy khỏi cuộc bức hại đang cận kề; hay ở lại cứu người cảnh sát, dù chắc rằng mình sắp sửa bị bắt?

Lựa chọn sinh tử của Tuyết Lan càng trở nên gay cấn với các tình tiết dần được hé lộ trong phim: Con gái Tuyết Lan được người dì mang đi trốn, khóc trong điện thoại gọi mẹ; Chồng của Tuyết Lan cũng là một học viên Pháp Luân Công đã bị cảnh sát của Đảng cộng sản Trung Quốc tra tấn bức hại đến chết, v.v. 

Bộ phim “Sức mạnh thiện lương” khắc hoạ sinh động sự đối lập giữa một bên là cuộc bức hại tàn ác của Đảng cộng sản Trung Quốc, và một bên là trái tim thiện lành của các học viên Pháp Luân Công. “Thiện có thiện báo; ác có ác báo”, cái kết của câu chuyện khiến khán giả cảm nhận được vẻ đẹp và sức mạnh của Thiện lương và thắp lên niềm hi vọng.

Quý vị có thể xem phim “Sức mạnh thiện lương” trên nền tảng Gan Jing World tại đường dẫn sau đây: 

https://www.ganjingworld.com/s/JX4x2Wrr0