Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 14/3 xin gửi đến quý độc giả những bản tin đáng chú ý sau:

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nặng 3,3kg bị bỏ rơi trong thùng carton đặt cạnh đường đê

Vào khoảng 12h10, ngày 12/3, người dân sinh sống gần điếm canh đê thuộc khu vực đê Trà Lý (đoạn giữa cầu Bo mới và cầu Bo cũ) phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong một lớp quần áo bị bỏ rơi trong thùng carton, theo Trí Thức Trẻ.

Bé trai sơ sinh được phát hiện trong thùng carton. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến hiện trường xác minh lập biên bản vụ việc và chuyển bé trai sơ sinh đến khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế.

Trưa 13/2, ông Nguyễn Hồng Bá, Phó trưởng Công an phường Hoàng Diệu cho biết, kết quả kiểm tra, thăm khám cho thấy bé trai nặng 3,3kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo Công an địa phương, cháu bé không bị dị tật hay mắc bệnh truyền nhiễm. Bé trai được đặt tên là Nguyễn Hồng Phúc. Sau khi có thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, một số cá nhân có ý định xin bé làm con nuôi nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết.

Theo quy định, chính quyền địa phương phường Hoàng Diệu sẽ thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Trong thời hạn quá 30 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận, cơ quan chức năng mới tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Động đất 3,0 độ Richter xảy ra tại Thường Xuân

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 3h28 sáng ngày 13/3, một trận động đất có độ lớn 3,0 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (19,766 vĩ độ Bắc; 105,339 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Theo nhận định ban đầu đây là trận động đất nhỏ, không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này

Ngư dân bắt được đồi mồi hiếm nặng gần 6kg, không bán mà thả về biển

Ngày 12/3, ông Hồ Văn Thuận (thôn Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong lúc đánh bắt trên vùng biển của xã phát hiện 1 con đồi mồi mắc lưới, theo Dân Trí.

Ông Thuận cho biết, đồi mồi nặng gần 6kg, mai dài khoảng 40cm, chiều ngang 30cm, có nhiều hoa văn đẹp và bụng trắng sữa. Có người đến trả giá đồi mồi 7 triệu đồng nhưng ông không bán mà chờ cơ quan chức năng đến để bàn giao và thả về biển. (Chi tiết)

Nhân viên đường sắt trả lại khách 30 triệu đồng bỏ quên trên tàu

Theo đó, vào lúc 6h20 ngày 12/3, đoàn tàu SP3 Hà Nội – Lào Cai về đến ga Lào Cai, tiếp viên toa xe 8A Trương Đức Hạnh làm nhiệm vụ kiểm tra toa xe đã phát hiện tại giường số 6 có hành khách là người nước ngoài bỏ quên một túi vải màu đen, theo Người Đưa Tin.

Bên trong túi vải có hơn 1.000 Euro, 1.400 Et Hundrede Kroner (tiền Đan Mạch) với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên hành khách C.R.

Ông Hạnh đã thông báo với trưởng tàu lập biên bản bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải ĐS Lào Cai đề trao trả lại cho hành khách. (Chi tiết)

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả ngày thứ Tư vui vẻ và làm việc hiệu quả!

———–

Bản tin “CHÀO BUỔI SÁNG” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News