Khi chúng ta trao gửi lòng tốt và tình yêu thương cho ai đó thì nhất định một lúc nào đó, họ sẽ lại dành những điều tốt đẹp đó cho chúng ta.

image05

Chú chó nhỏ Xena được các nhân viên cứu hộ tìm thấy tại Dekalb County, Georgia Mỹ trong tình trạng vô cùng tồi tệ, bị bỏ đói và nhốt trong lồng khóa kín. Chú chó nhỏ mới 4 tháng tuổi này chỉ còn da bọc xương và thở thoi thóp khi được cứu thoát. Bác sĩ chẩn đoán Xena chỉ có 1 phần trăm sống sót, thế nhưng chú chó đã khiến mọi người kinh ngạc về nghị lực sống của mình khi chiến thắng tử thần bằng sức mạnh kỳ diệu.

image10
Xena lúc mới bắt đầu quá trình hồi phục

Câu chuyện của Xena đã được chia sẻ trên internet và một gia đình đã chú ý tới chú chó. Cô Linda Hickey và người thân đã nhận nuôi Xena khi mới gặp mặt chú lần đầu tiên. Nhưng Xena không chỉ là chú chó cưng đáng yêu của gia đình Hickey mà còn là người bạn thân của cậu chủ nhỏ 8 tuổi Jonny bị mắc chứng tự kỷ.

image09
Và 1 Xena khỏe khoắn, vui vẻ của hiện tại

Kể từ khi có Xena xuất hiện, Jonny đã hoàn toàn thay đổi mình. Từ một cậu bé rất ít khi nói chuyện, Jonny dần trở nên cởi mở và không còn quá sợ hãi trước những thứ mới mẻ. Trước đây, Jonny rất sợ thức ăn, nhưng hiện tại cậu lại là người chuẩn bị bữa tối cho Xena. Dường như Xena giúp cho Jonny có đủ dũng cảm để khám phá thế giới xung quanh mình, điều mà Jonny tưởng như sẽ khó có thể làm được.

image08
Xena quấn quýt không rời cậu chủ.

image07

image03

Mẹ của Jonny, cô Linda Hickey nói: “Tôi luôn tin rằng Chúa đã tính trước. Hai đứa trẻ đã được định mệnh sắp đặt sẵn ở bên nhau, và cứu rỗi nhau theo cách mà con người không thể hiểu được.”

image01

image06
“Ai cứu ai ?” – Câu nói mang hàm nghĩa cả cậu bé và cô chó đã cứu rỗi nhau.

image11

image02
Và một Xena xinh đẹp kiên cường.

Câu chuyện cảm động giữa Xena và Jonny đã được nhiều người chia sẻ và họ bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình bạn đặc biệt này. Năm 2013, Xena đã được trao tặng giải thưởng chú chó của năm.

Không chỉ là minh chứng về một tình bạn đẹp, Xena và Jonny còn cho mọi người thấy được sự lương thiện có sức mạnh như thế nào. Nếu gia đình Hickey không mở rộng tình thương đón nhận Xena thì Xena sẽ không có cơ hội giúp cậu bé tự kỷ Jonny hòa nhập vào thế giới. Có lẽ chỉ có lòng tốt bắt nguồn từ những trái tim chân thành mới có thể giúp cho chúng ta vượt lên trên sự khó khăn của cuộc sống, tìm lại niềm tin và hy vọng vào tương lai. Trước mỗi ngã rẽ của đường đời, chúng ta có quyền lựa chọn hướng đi cho mình, nhưng nếu lựa chọn cái thiện, chắc chắn chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc thật sự trong tâm hồn mình.

Ảnh: thông qua kenhsao.net
Thủy Tiên

Xem thêm: