Ông Wu cho biết thêm, mỗi khi có người đưa Tiểu Bảo đi xa khỏi Bệnh viện Taikang, nó vẫn tìm được đường trở lại. Con chó đã chờ người chủ tử vong vì COVID-19 suốt 3 tháng nay.

Theo Daily Mail, vào tháng 2, một chú chó 7 năm tuổi đã theo người chủ lớn tuổi vào Bệnh viện Taikang (Vũ Hán, Trung Quốc). Chỉ sau 5 ngày, người chủ đã qua đời khi không chống chọi được với virus Vũ Hán.

Chú chó nằm đợi chủ nhân trong bệnh viện. (Ảnh: orientaldaily.com.my)

Không hay biết chủ nhân đã qua đời, chú chó trung thành vẫn chờ ở sảnh của bệnh viện ngày này qua ngày khắc. Trong thời gian đó, những nhân viên ở viện đã cho chú ăn.

Ngày 13/4, sau khi Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chú chó được người phụ trách siêu thị của bệnh viện chăm sóc.

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy chú cún đó khi quay trở lại làm việc vào giữa tháng 4. Tôi gọi nó là Tiểu Bảo (Báu vật nhỏ)”, ông Wu, chủ siêu thị, kể.

Chú chó trung thành mang tên Tiểu Bảo đã được chủ mới nhận nuôi. (Ảnh: Daily Mail)

Khi biết Tiểu Bảo đã ở lại bệnh viện thời gian dài để tìm chủ, ông Wu rất xúc động: “Nó chưa từng rời khỏi đây. Thật xúc động và quá trung thành. Tôi trở nên thân thiết với Tiểu Bảo và sau đó đem nó về cửa hàng”.

Ngày 20/5, khi bệnh viện đông kín khách, các nhân viên nhận được những lời than phiền về việc Tiểu Bảo đi lang thang ở các lối đi.

Các y tá đã liên lạc với Hội bảo vệ Động vật nhỏ Vũ Hán. Hiện Tiểu Bảo đã được các bác sĩ thú ý chăm sóc trước khi tìm cho chú tổ ấm mới.

videoinfo__video3.dkn.tv||9b5ecc901__

Ad will display in 09 seconds

Video: Chủ chết vì Covid-19, chú chó vẫn chờ ở Bệnh viện suốt 3 tháng. (Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp)

Trường hợp chú chó Tiểu Bảo chỉ là một thảm kịch trong số rất ít gia đình ở tâm dịch Vũ Hán. Đến nay đại dịch COVID-19 bùng phát toàn thế giới với 5.904.397 người mắc; 361.998 người tử vong (cập nhật lúc 8h30 ngày 29/5/2020) khiến nhiều người hoài nghi con số tử vong ở Vũ Hán nhiều hơn rất nhiều so với con số báo cáo là khoảng 2500.

Hôm 18/5, Trung Quốc miễn cưỡng ủng hộ điều tra nguồn gốc virus Vũ Hán nhưng với điều kiện phải do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu và chỉ thực hiện sau khi đại dịch được ngăn chặn. Động thái của Trung Quốc được đưa ra sau khi có 122 quốc gia ủng hộ dự thảo nghị quyết kêu gọi xác định nguồn gốc của COVID-19 và đánh giá “công bằng, độc lập và toàn diện” về cách WHO xử lý đại dịch.