Apple đang thảo luận sớm với United Airlines về việc nâng cấp nhà ga Sân bay Quốc tế San Francisco của hãng máy bay này, theo một báo cáo từ Bloomberg .

Apple đã trả cho United Airlines khoảng 150 triệu đô la mỗi năm cho các chuyến công tác của nhân viên của hãng, biến Apple thành khách hàng doanh nghiệp hàng đầu của hãng hàng không lớn thứ 2 nước Mỹ này. Với lưu lượng người dày đặc như vậy, nhà ga của United Airlines rõ ràng cần được cải tiến mạnh mẽ để trở thành “hãng hàng không chính thức của Apple”. Các khoản chi cao nhất của Apple như một phần trong hợp đồng với United Airlines bao gồm 50 ghế ngồi hạng thương gia khởi hành hàng ngày từ San Francisco đến Thượng Hải. Con số này đã được United in trên bảng hiệu và đặt ở chỗ công khai tại sân bay quốc tế San Francisco vào đầu năm một cách nhầm lẫn .

Tiền đi công tác máy bay của nhân viên Apple lên đến 150 triệu USD, Nhà Táo ngỏ ý muốn tân trang nhà ga lên cho đẹp
Bảng hiệu cho thấy Apple là khách hàng doanh nghiệp lớn nhất của United Airlines (ảnh: LAflyer/Twitter).

Apple đã chi 50 chuyến bay hạng thương gia của hãng hàng không United Airlines khởi hành hàng ngày từ San Francisco đến Thượng Hải 

Những chỗ ngồi đó là cần thiết do khối lượng nhân viên khổng lồ của Apple di chuyển hàng ngày giữa Mỹ và Trung Quốc. Apple cũng gửi nhân viên đi công tác tại nhiều quốc gia khác, nơi họ thiết lập cơ sở hạ tầng cho chuỗi cung ứng, các đối tác kinh doanh và các hoạt động hậu cần khác.

Tiền đi công tác máy bay của nhân viên Apple lên đến 150 triệu USD, Nhà Táo ngỏ ý muốn tân trang nhà ga lên cho đẹp
Một chiếc máy bay của hãng United Airlines đang hạ cánh (ảnh: Justin Sullivan/Getty Images).

Trong khi các chuyến bay đến Thượng Hải tiêu tốn của Apple khoảng 35 triệu đô la mỗi năm, họ đã chi thêm khoảng 115 triệu đô la hoặc hơn cho các chuyến bay đến các địa điểm hàng đầu khác như Hồng Kông, Đài Bắc, Seoul, Tokyo, London và Singapore. Tất cả các dữ liệu này, được liệt vào danh sách tuyệt mật trên banner của hãng, đã vô tình trở thành thông tin công khai vào tháng 1, tuy rằng United Airlines đã nhanh chóng ký cam kết “xem xét và hạn chế chia sẻ thông tin khách hàng nội bộ một cách công khai, chỉ giới hạn cho nhóm đối tượng cần phải biết”.

HIện giờ chưa có thỏa thuận chắc chắn nào giữa United Airlines và sân bay San Francisco – chúng ta không biết liệu Apple có dự tính bỏ thêm tiền hay muốn thay đổi bất kỳ thứ gì tại sân bay này hay không. Nhưng được biết các nhân viên của Apple đã ghé thăm nhà ga San Francisco của United Airlines, theo báo cáo của Bloomberg . 

Tiền đi công tác máy bay của nhân viên Apple lên đến 150 triệu USD, Nhà Táo ngỏ ý muốn tân trang nhà ga lên cho đẹp
(Ảnh: Mike Liu /Flickr)

“Đội ngũ của Apple tại San Francisco đã có mặt ở khu vực giữ hành lý, dịch vụ khách hàng và hành lang sân bay”, Linda Jojo, phó chủ tịch điều hành của United Airlines, trao đổi tại một cuộc họp báo ở Chicago vào ngày 25/10. Tuy vậy bà không muốn trực tiếp ám chỉ bất kỳ điều gì về thỏa thuận nào có thể đã có giữa 2 bên.

Vậy những chi tiết đó có thể là gì? Apple có thể sẽ xem xét lại một lượt các công nghệ dùng để theo dõi và kiểm tra túi xách, hoặc cách thức thu thập vé của khách hàng. Apple cũng có thể đang xem xét lại kiến ​​trúc và thiết kế nội thất của không gian nhà ga. Về cơ bản, Apple có thể sẽ thiết kế lại trải nghiệm khách hàng, toàn bộ hành trình của một hành khách thông qua một nhà ga của United Airlines, đến các chi tiết như cách các nhân viên phục vụ khách hàng. Chúng ta có thể hy vọng rằng, với thành công Apple đạt được trong việc nâng tầm trải nghiệm người dùng đối với các dòng sản phẩm của mình, nhà ga của United Airlines sẽ mang trên mình một diện mạo hoàn toàn mới trong tương lai không xa.

videoinfo__video3.dkn.tv||f66191fa3__

Ad will display in 09 seconds