Cảm hứng từ hiện tượng Flappy Bird – game ứng dụng di động của Việt Nam nổi tiếng thế giới, bạn cũng muốn tìm hiểu về phát triển ứng dụng Android nhưng chưa biết học từ đâu? Google hiện nay đã có một khóa học cho bạn. Google và Udacity nói rằng họ có thể giúp bạn trở thành một nhà phát triển ứng dụng Android chỉ sau 165 giờ học.

Theo Trung tâm dữ liệu quốc tế IDC, nền tảng Android chiếm tới 84% thị phần toàn cầu vào năm nay. Hiện tại, ứng dụng Android có ở khắp mọi nơi và học lập trình Android có thể là một nghề nghiệp đầy triển vọng. Nếu bạn không có điều kiện tham gia một khóa học ở trung tâm tin học hay trường Đại học nào đó, tại sao không nhờ ông chủ của Android là Google dạy cho chính bạn?

(Ảnh: bidnessetc.com)
(Ảnh: bidnessetc.com)

Nanodegree là một khóa học trực tuyến miễn phí do Google liên kết với Udacity để dạy những ai có hứng thú với ứng dụng Android. Bạn có thể học ở bất kỳ đâu với một chiếc máy laptop nối mạng. Khóa học cho biết người học phải mất 165 giờ để hoàn thành, tức là khoảng 21 ngày học toàn thời gian (8 giờ mỗi ngày). Họ cũng nói thêm rằng “lương cơ bản” của một lập trình viên Android dao động từ 52.400 – 136.000 USD/năm ở Hoa Kỳ.

Điểm đặc biệt của khóa học này là nó không yêu cầu người học có kiến thức sẵn về lập trình. Bạn có thể bắt đầu học từ con số không.

(Ảnh: 9to5google.com)
(Ảnh: 9to5google.com)

Udacity là một trường Đại học trực tuyến giống như Couresa. Người dùng Internet có thể học bất kỳ lĩnh vực nào họ thích từ khoa học, triết học, Anh ngữ, văn học, tin học… từ những giảng viên của các Đại học hàng đầu thế giới. Các khóa học chủ yếu giảng bằng tiếng Anh, có phụ đề kèm theo. Một số khóa học sẽ được miễn phí và một số khóa phải trả tiền.

Udacity cho biết: ”Chúng tôi tin rằng giáo dục đại học có thể bao gồm cả chất lượng cao lẫn chi phí thấp. Sử dụng lợi ích kinh tế của Internet, chúng tôi đã kết nối một số giáo sư tuyệt vời nhất cho hàng trăm ngàn sinh viên trên toàn thế giới.

Để tham gia khóa học Android do Google cung cấp, bạn sẽ phải trả một chi phí nhất định, nhưng có thể thử học miễn phí trong một tuần trước khi quyết định tham gia.

Minh Đạo tổng hợp

Xem thêm: