Vợ anh tài xế bẻ lái cứu mạng 2 cô gái cho hay tổng số tiền mà mọi người ủng hộ gia đình đã lên đến gần 310 triệu đồng, nhiều hơn với số tiền dự tính phải bồi thường. Vì vậy, mong mọi người dừng lại việc gửi tiền ủng hộ để chia sẻ cho những mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn khác.

Khi clip đánh lái cứu 2 nữ sinh được chia sẻ rộng rãi trên một số diễn đàn về ôtô, nhiều người khen ngợi anh Tiến có tay lái “lụa” và phản xạ nhanh, cứu hai cô gái khỏi tử thần. Trong nhiều ngày qua, trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục và thể hiện bằng hành động giúp đỡ tài xế Tiến vượt qua khó khăn.

Sau cú “bẻ lái” gấp, xe tải của ông Tiến va chạm với hai xe đang đỗ ở vỉa hè và lật nghiêng, đá đổ tràn ra đường. (Ảnh: Dân Việt)

Theo đó, sau khi đến tận nơi thăm hỏi và gặp gỡ gia đình anh Tiến, một số thành viên Otofun  đã đăng số tài khoản người thân tài xế lên diễn đàn.

Cộng đồng mạng góp tiền ủng hộ tài xế bẻ lái cứu hai cô gái thoát chết ở Hải Phòng
Cộng đồng mạng góp tiền ủng hộ tài xế Tiến. (Ảnh chụp từ màn hình)

Được biết số tiền mà anh sẽ phải bỏ ra để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ nhãn hiệu Toyota, 1 trong 2 chiếc ô tô mà xe tải do anhTiến điều khiển va chạm để cứu mạng 2 nữ sinh, lên đến 240 triệu đồng.

Tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thành đăng lên diễn đàn Otofun kêu gọi ủng hộ tài xế Tiến. (Ảnh chụp màn hình)

Hàng chục người đã chủ động chuyển tiền tới chủ tài khoản để giúp anh Tiến có tiền đền bù.

Ngoài ra, đáng chú ý là anh Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng giúp đỡ tài xế bẻ lái cứu người. Đồng thời, anh cũng nhờ bạn bè trên mạng xã hội giúp liên lạc với tài xế Đỗ Văn Tiến.

Anh Nam gửi 240 triệu ủng hộ anh tài xế xe tải. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Nam chia sẻ: “Tôi chỉ muốn nói: “Cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người”. Cứu người là một trách nhiệm thiêng liêng và lương thiện. Những người như tài xế Đỗ Văn Tiến cần được bảo vệ và giúp đỡ, tạo thêm lòng tin và suy nghĩ lương thiện trong cộng đồng. Tôi cũng mong muốn những tài xế khác biết rằng, nếu họ hành động đúng, cứu mạng người thì họ sẽ không bao giờ bị xã hội bỏ rơi. Luôn luôn sẽ có người trong xã hội đứng ra bảo vệ lẽ phải”.

Anh Nam còn cho biết thêm, sau khi anh gửi số tiền ủng hộ cho gia đình anh Tiến, một người bạn đã gửi vào tài khoản của anh Nam 120 triệu đồng nhờ chia sẻ giúp. Hiện anh Nam cũng thông báo không nhận tiền hộ.

Hành động này của anh Hoài Nam nhanh chóng nhận được sự cảm kích từ dân mạng. Đúng như những gì anh Nam viết: “Hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh”, chính hành động quên mình cứu hai cô gái trẻ đã khiến dân mạng lo lắng, quyết tâm hành động trong câu chuyện này.

Nhờ sự nhiệt tình chia sẻ cũng như ủng hộ từ cư dân mạng vợ chồng anh Tiến đã nhận thừa số tiền dự tính phải bồi thường. (Ảnh: NLĐ)

Sau khi nhận được tiền từ anh Nam vợ chồng anh tài xế cũng hứa sẽ dành 70 triệu để làm từ thiện.

Tài xế Đỗ Văn Tiến đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết: “Dân mạng cứ gọi tôi là người hùng nhưng tôi không dám nhận. Tôi chỉ nghĩ tính mạng con người là trên hết”.

Qua câu chuyện trên càng minh chứng cho tình nhân ái của cư dân mạng Việt Nam luôn luôn rộng mở và càng minh chứng cho câu nói của người xưa Bạn chỉ cần lương thiện, Trời xanh sẽ tự có an bài !’

Tùng Anh