Nam du khách Hàn Quốc đăng video trên Youtube để chứng minh việc mình bị một tài xế xích lô tại Nha Trang chặt chém, chửi bới và dọa đánh.

Ngày 8/11, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch cho Báo Khánh Hòa biết, đã chuyển nội dung phản ánh trong video được cho là “xích lô Nha Trang chặt chém du khách Hàn Quốc” đến UBND TP để xem xét, xử lý.

Trước đó, ngày 3/11, anh Park Sung Eun – du khách người Hàn Quốc đã đăng tải clip dài gần 7 phút lên Youtube phản ánh việc mình bị “chặt chém” khi đi xích lô ở TP. Nha Trang.

Anh Park kể, đang đứng trước khách sạn Lodge Nha Trang để bắt xích lô đi dạo phố thì được một người đàn ông đến chào mời. Nam du khách này thỏa thuận đi dạo quanh thành phố bằng xích lô với giá 50.000 đồng trong thời gian một giờ. Du khách này đã lấy điện thoại ra gõ số 50.000 và người lái xe xích lô gật đầu.

Tuy nhiên, khi mới đi được 20 phút, người lái xích lô báo đã hết giờ, yêu cầu anh Park trả số tiền 500.000 đồng. Anh Park không đồng ý và bị người đạp xích lô lôi kéo, thậm chí chửi tục. Sau đó nam du khách này đã phải trả 200.000 đồng. Nhận tiền xong, tài xế xích lô đã bỏ đi và để anh Park ở giữa đường.

du khach han quoc to ngoi xich lo 20 phut bi doi 500 nghin dong
Nam du khách thỏa thuận giá 50.000 đồng với người đạp xích lô khi lên xe. (Ảnh: Zing)

Sau khi được đăng tải, clip đã nhận được nhiều phản ứng của cư dân mạng và cho rằng, điều này sẽ làm xấu đi hình ảnh của Nha Trang trong mắt nhiều du khách trong và ngoài nước.

“Trước hết, đây là vấn đề về an ninh trật tự, nên thẩm quyền thuộc TP. Nha Trang. Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo” – bà Thanh trao đổi với Zing.

Đức Huy (Tổng hợp)