chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot
chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot

Trước đây tuy là một thanh niên trẻ, nhưng tôi luôn ở trong trạng thái mơ hồ về nhân sinh quan cũng như thế giới quan của mình, ngũ quan lệch lạc nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, tôi còn ngộ nhận bản thân là người theo chủ nghĩa vô Thần, tôi không tin vào những gì trừu tượng khó nắm bắt, sống một cách duy vật biện chứng. Chúng ta luôn luôn tin rằng người tốt sẽ gặp kết thúc có hậu, nhưng chúng ta lại không biết cách nào để đạt được điều đó.

Câu chuyện của anh Thành là hành trình của một người thanh niên trẻ tin rằng ‘không ai thực sự tốt trên đời’, để rồi nhân ra, làm thế nào để con người trong xã hội đầy sự nghi kỵ đề phòng có thể trao cho nhau niềm tin, đối với nhau bằng sự tử tế mà không mưu cầu điều gì.

/1/
CÓ NGƯỜI TỐT THẬT KHÔNG?
chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot
Ảnh anh Bùi Văn Thành. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tôi là nhân viên kỹ thuật cho một công ty tư làm về các dự án cung cấp và lắp đặt thiết bị cho bên điện lực. Tôi kiêm cả việc lái xe cho sếp nên thỉnh thoảng tôi chở mẹ của sếp về quê, cũng hay có cơ hội tiếp xúc với bác. Mẹ của sếp tôi là người dễ gần, đối với tôi và mọi người luôn thân thiện hòa ái.

Thế nhưng trước đây tôi luôn có cái nhìn không tốt về mọi người, tôi cho rằng tất cả ai cũng vậy làm gì đó, thì đều có mục đích cả. Thậm chí khái niệm “người tốt” của tôi khi đó cũng rất méo mó, tôi cho rằng làm gì có khái niệm người tốt, tôi đối bạn tốt thì bạn nói tôi tốt, tôi đối với người kia xấu thì họ lại nói tôi xấu, tốt xấu một người rất khó nhận định.

Vì thế nên khi tiếp xúc với bác ấy tôi liền cảm thấy nghi ngờ. Lẽ nào Bác tiếp cận mình để xem mình làm việc như nào, có lẽ nếu mình biểu hiện gì đó, có khi lại bị đuổi việc cũng nên.

/2/
HIỂU LẦM VỀ MỘT MÔN TU LUYỆN

Bác mẹ của sếp kể rằng bà thực hành theo một môn tu luyện tinh thần lấy Chân Thiện Nhẫn làm nền tảng. Có lẽ vì thế mà ở bác ấy luôn toát ra sự chân thành, bao dung khiến một người luôn cho rằng trên đời không có người tốt thật sự như tôi quan niệm lúc đó cũng cảm thấy một cảm giác gần gũi, chính là sự chân thành, tử tế tự nhiên mà giữa con người với con người vốn có. Trước đây tôi nghĩ cùng lắm thì chỉ tin tưởng được người nhà, nhưng với người lạ thì luôn có sự đề phòng vì tâm lý không tin có người tốt trên đời.

Quả thật thời gian vẫn là sự chữa lành tốt nhất cho sự khiếm khuyết về nhận thức của bản thân.

chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot
Ảnh anh Bùi Văn Thành
đang đọc cuốn Chuyển Pháp Luân.
(Ảnh nhân vật cung cấp)
Ảnh anh Bùi Văn Thành đang đọc cuốn Chuyển Pháp Luân. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bác gái luôn chia sẻ về sự kỳ diệu của môn tu luyện Pháp Luân Công. Sự thân thiện của bác và những lời chia sẻ thật lòng muốn tốt cho người khác của bác đã khiến tôi quyết định tìm hiểu về Pháp Luân Công một lần nữa. Vì trước đây tôi từng có thành kiến về Pháp Luân Công qua các kênh thông tin trên mạng. Vì cũng có kiến thức về các tín ngưỡng cơ bản như, Thiên Chúa, Đạo Giáo, Phật Giáo, tuy không định kiến một cách gay gắt nhưng tôi cho rằng tất cả các tín ngưỡng nói chung đều hướng con người ta đến những cái tốt, chính là làm người tốt, tuy nhiên tôi đã bị tuyên truyền rằng Pháp Luân Công là tà giáo.

Trong quá trình tìm hiểu về Pháp Luân Công, tôi có rất nhiều câu hỏi, Bác cũng dùng hiểu biết của mình dựa trên Pháp lý trong cuốn “Chuyển Pháp Luân” (cuốn sách chính chỉ đạo môn tu luyện Pháp Luân Công) để giải thích cho tôi. Những kiến thức đó rất hay và thuyết phục nên tôi được giải khai mở mang đầu óc rất nhiều, tôi cảm thấy đó đúng là cuốn sách hay giúp người ta hiểu được như nào là một người tốt.

Bác nói với tôi rằng Đại Pháp tốt lắm, con trai Bác tức là sếp tôi cũng tập. Có một câu mà tôi nghĩ rằng nó đã khiến tôi quyết định tìm hiểu môn này, chính là “Bác là mẹ mà khuyên con trai bác tập, chẳng lẽ một người mẹ mà lại làm gì có hại cho con mình sao” nên tôi đã quyết định tập thử.

Sau đó tôi nghe bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp trên vi.falundafa.org, thì gần như tôi cảm thấy chấn động. Tôi đã tải hẳn file MP3 về để nghe đi nghe lại nhiều lần, nhất là những chuyến công tác vào Hà Tĩnh bằng xe giường nằm trong 8h di chuyển vào và 8h di chuyển ra, gần như tôi nghe liên tục, mỗi lần nghe lại thấy Pháp lý mới, không ngừng nghe dần dần tôi hiểu ra tất cả.

chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot
chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot Những kiến thức đó rất hay và thuyết phục nên tôi được giải khai mở mang đầu óc rất nhiều, tôi cảm thấy đó đúng là cuốn sách hay giúp người ta hiểu được như nào là một người tốt.
/3/
CÂU CHUYỆN CỦA ‘SẾP’

Công ty tôi làm việc trong lĩnh vực Công nghệ. Sếp tôi là người đối ngoại rất giỏi, anh ấy chính là mẫu người mà ai cũng hâm mộ, chỉ cần lãnh đạo địa phương nào đó đồng ý gặp mặt thì hôm sau đã trở thành anh em thân thiết rồi. Anh ấy cũng rất am hiểu về lịch sử, rất nhiều lĩnh vực, nhưng vì tiếp khách bia rượu quá nhiều nên sức khỏe đi xuống. Có lần anh ấy bị đau quá không chịu được, nên Bác (mẹ Anh ấy) đã chỉ cho anh ấy tập luyện 5 bài công pháp của Pháp Luân Công, sau đó cảm nhận sự hồi phục quá thần kỳ nên anh ấy đã đọc và bắt đầu tu luyện. Từ khi Sếp tôi tu luyện anh ấy cũng thay đổi dần cách ngoại giao, những cuộc nhậu giảm hẳn, anh ấy vẫn luôn làm tốt công việc nhưng không sa đà vào các cuộc nhậu để ngoại giao nữa.

Có một câu chuyện mà anh ấy chia sẻ với tôi mà tôi khá ấn tượng: Hôm đó trời mưa anh ấy lái xe đi và xảy ra va chạm, khiến chiếc xe phía trước bay cả gương, dòng xe đó là xe nhập khẩu, gương cũng phải nhập, rất đắt. Anh ấy xuống xe và bị mắng liên hồi còn chưa được mở miệng, là người bình thường chắc sẽ tức giận lắm và đổ lỗi qua lại cãi vã ầm ĩ, nhưng sau khi vị kia mắng chửi xong, sếp tôi lại có thể vô cùng bình tĩnh nói là: “Thưa chú, chú cũng đáng tuổi cha cháu, xảy ra tai nạn là không ai muốn cả, cũng chưa biết đúng sai thế nào, nhưng xe chú thiệt hại thế nào chú cứ sữa chữa, cháu sẽ chịu trách nhiệm.” (phần này anh ấy kể lại nên tôi giữ nguyên văn)

chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot
Ảnh anh Bùi Văn Thành đang làm việc ở công ty. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Anh ấy nói với tôi rằng nếu không tu luyện chắc chắn sẽ không thể nào làm được như thế, sau đó chú chủ nhân chiếc xe kia chỉ yêu cầu hàn lại phí bồi thường chỉ khoảng hơn 700 nghìn, nếu nhập gương khác về chắc chắn chi phí phải hai mấy triệu. Trước khi tu luyện tôi nghĩ chuyện tưởng như chỉ có thể xảy ra trên phim chứ không thể nào ở đời thường được, mà còn phải cần một kịch bản dàn dựng công phu nữa. Nhưng tu luyện rồi tôi hoàn toàn hiểu được cách người tu luyện sẵn sàng chịu thiệt, chịu trách nhiệm. “Phật quang phổ chiếu, lễ nghĩa viên minh” – khi lấy Thiện đãi người thì tự nhiên hoàn cảnh sẽ thay đổi.

Trong công việc, từ khi tu luyện tôi làm việc gì cũng thấy tâm thái nhẹ nhõm, dễ dàng, không còn cảm thấy áp lực nữa mọi việc đều rất thuận lợi. Trong gia đình những bất hòa trước đây dần dần mọi thứ trở hài hòa dễ chịu. Hoá ra khi biết rõ con đường để làm một người tốt hơn, thì cuộc sống của tôi trở nên thuận lợi, vui vẻ hơn rất nhiều. Tự nhiên những thứ xấu như bạn bè nhậu nhẹt lôi kéo, những thứ bất hảo trên mạng xã hội cũng không còn quấy nhiễu nữa.

Được hưởng lợi rất nhiều từ Đại Pháp nên tôi muốn chia sẻ câu chuyện bình thường của mình đến mọi người. Pháp Luân Công không làm chính trị, những người tu luyện Pháp Luân Công là một nhóm những người tốt, họ sống và hành theo tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn. Đại Pháp chính là khiến cho nhân tâm hướng thiện, khiến con người trở nên tốt, giúp họ trở lại với bản tính thiện lương, và tin vào Thần Phật. Pháp Luân Công là tu luyện giữa đời thường, gần như không có gì thay đổi cả, chỉ khác là người tu luyện biết rõ con đường để trở nên một người tốt hơn.

chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot
chuyen-vien-ky-thuat-dien-xay-dung-phat-phap-la-con-duong-giup-toi-lam-nguoi-tot Hoá ra khi biết rõ con đường để làm một người tốt hơn, thì cuộc sống của tôi trở nên thuận lợi, vui vẻ hơn rất nhiều. Tự nhiên những thứ xấu như bạn bè nhậu nhẹt lôi kéo, những thứ bất hảo trên mạng xã hội cũng không còn quấy nhiễu nữa.

Bùi Văn Thành
Số điện thoại liên hệ: 0988 638 239

***

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: phapluan.org

Thiết kế: Mona