Sau khi dùng bữa sáng tại một nhà hàng ở Nha Trang, 37 khách du lịch Trung Quốc có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân vẫn đang được tìm hiểu vì cùng ăn còn có rất nhiều nhóm khác nhưng không có vấn đề gì.

Sáng 2/1, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thông tin với báo Dân Trí cho biết hiện nay vẫn chưa có kết quả xác định nguyên nhân vụ 37 người Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Phùng, sau khi xảy ra sự việc, đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thì ghi nhận nhà hàng không lưu mẫu thực phẩm đúng thời gian quy định. Do đó, đoàn kiểm tra chỉ lấy được mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

“Ít nhất 1 đến 2 hôm nữa mới có kết quả xác định nguyên nhân”, ông Phùng cho hay.

Khách Trung Quốc xếp hàng vào nhà hàng ăn buffet (ảnh: Người Lao Động).

Trước đó theo báo Tuổi Trẻ, vào sáng 31/12, sau khi dùng buffet tại resort Diamond Bay Condotel, 37 người Trung Quốc bắt đầu bị nôn ói, sốt, tiêu chảy, đừ người…

Đến trưa cùng ngày, toàn bộ thực khách người Trung Quốc được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec. Sau khi được điều trị, phần lớn bệnh nhân đều ổn định sức khỏe và được cho xuất viện.

Theo đại diện tổng quản lý của khách sạn Condotel Resort (Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang), sáng 31/12, nhà hàng đã phục vụ buffet gồm 29 món cho 600 thực khách người Việt, Nga và Trung Quốc. Tuy có rất nhiều người cùng dùng bữa nhưng duy chỉ có 37 người Trung Quốc bị ngộ độc.