Sau khi ăn món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm tại một nhà hàng tại Đà Nẵng, đoàn du khách đến từ Hà Nội xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và đi ngoài. 9 người đã phải nhập viện theo dõi.

Thông tin trên báo Pháp Luật Tp.HCM, chiều 13/8, chị Phạm Thị Kim Liên (Hà Nội) cho biết, chị là thành viên trong đoàn du khách 34 người đến Đà Nẵng du lịch.

Trưa 10/8, nhóm du khách đến ăn tại một nhà hàng nằm trên đường Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Trong đó có hai món là bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm.

Theo chị Liên, sau khi cả nhóm ăn xong và về khách sạn nghỉ ngơi được khoảng 1 tiếng thì nhiều người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. 9 người phải nhập viện cấp cứu, 4 người phải mua thuốc uống.

Chị Liên thông tin thêm, có 2 người trong đoàn phải nằm lại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đến trưa 11/8 mới xuất viện. Bác sĩ chẩn đoán là triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp do nhiễm trùng và chưa xác định được nguồn gốc nhiễm.

Một người trong nhóm du khách đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: PLO)

Trao đổi trên VietNamNet, chị Nguyễn Diệu L. (sinh năm 1962, ngụ Hà Nội), một nữ du khách trong đoàn cho biết, khoảng 15h chiều 11/8, đoàn quay lại nhà hàng đã ăn thì không có ai, chỉ có một nam nhân viên phục vụ. Vì đã đặt vé về lại Hà Nội, nên đến gần 16 giờ đoàn phải ra lại sân bay….

Chị L. cho biết, tại bệnh viện phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp. Đà Nẵng đã đến làm việc với các thành viên trong đoàn.

Giấy xuất viện và đơn thuốc các du khách điều trị. (Ảnh: VietNamNet)

Báo Giao Thông dẫn nguồn tin từ ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng công tác Thanh tra, Ban An toàn Thực phẩm Tp. Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã kiểm tra đột xuất nhà hàng đặc sản nói trên vào sáng 11/8. Thời điểm kiểm tra, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, những mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên đã bị nhà hàng tiêu hủy.

Theo ông Hòa, do nhóm du khách biểu hiệu rối loạn tiêu hóa, không xác định được nguyên nhân nên không thể kết luận là do ngộ độc thực phẩm.

Ông Hòa cho biết thêm, theo quy định, đối với khách đoàn trên 30 người thì nhà hàng phục vụ phải lưu trữ mẫu thực phẩm trong vòng 24 tiếng.

Sau kiểm tra, đơn vị cũng thu thập các mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi cho Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định. Phải 7-10 ngày mới có kết quả giám định nhưng cũng chỉ để tham khảo vì những mẫu lưu này không phải là thực phẩm mà đoàn khách trên đã sử dụng.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Ad will display in 09 seconds