Thời gian thực sự có thể trôi ngược?! Siêu năng lực của những nhà công năng đặc dị đến từ không gian khác? Tại sao không thể hiển thị công năng trước đại chúng?

Xin chào quý vị độc giả, chào mừng quý vị đến tham khám những bí ẩn chưa được giải đáp cùng chúng tôi.

Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta hôm nay tiếp tục là Tôn Trữ Lâm, người sẵn có siêu năng lực.

Khiến thời gian quay ngược

Tôn Trữ Lâm là nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Nhân văn thuộc Đại học Địa chất Vũ Hán, dưới sự hướng dẫn của giáo sư Thẩm Kim Xuyên. Trong 18 năm hai người hợp tác cùng nhau, Tôn Trữ Lâm, người bẩm sinh có thiên phú dị thường, đã liên tục khai phát tới 60 chủng công năng đặc dị. Những siêu năng lực phổ biến nhất trong cơn sốt khí công vào những năm 1980, chẳng hạn như đọc chữ bằng tai, uốn cong thìa sắt, lắc viên thuốc ra khỏi chai thủy tinh, đều chỉ là trò trẻ con đối với Tôn Trữ Lâm.

Điều đáng kinh ngạc nhất về Tôn Trữ Lâm là khả năng “hồi sinh từ cái chết” của cô. Chúng tôi đã giới thiệu trong tập trước rằng đậu phộng đã chín có thể tái sinh và nảy mầm khi cô cầm nó trên tay. Thực nghiệm này, cô không chỉ thực hiện trong phòng thí nghiệm của giáo sư Thẩm Lệnh Xuyên, mà còn từng thực hiện cùng với giáo sư Lý Tự Sầm, người từng là hiệu trưởng Đại học Quốc gia Đài Loan, và là người đi đầu trong nghiên cứu công năng đặc dị ở Đài Loan. Các thực nghiệm đều có thể lặp lại, theo cô nói, đã làm đến trên ngàn lần, mà tỷ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên, đây còn chưa là đỉnh cao siêu năng lực của Tôn Trữ Lâm.

Trong một báo cáo thực nghiệm được lan truyền trên Internet, thậm chí còn có ghi chép về việc Tôn Trữ Lâm làm sống lại những quả trứng cút luộc. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2022, người dẫn chương trình đã hỏi về chuyện này. Tôn Trữ Lâm nói, đúng vậy, tôi đã làm được, rất đơn giản, chỉ cần nghĩ đến việc quay ngược thời gian, để chúng trở lại trạng thái trước khi được luộc chín, đậu phộng cũng vậy, trứng cũng vậy.

Cô nói rằng mình thậm chí còn thực nghiệm hồi sinh món tôm hầm. Tôm còn sống có linh hồn, sau khi chết, những linh hồn tôm này lơ lửng trong không trung, dường như chúng rất không muốn chia lìa thân thể của chính mình. Tôn Trữ Lâm nói rằng cô đã giao tiếp với những linh hồn tôm lơ lửng đó, bắt một con cho nó quay về, nó liền biến xanh trở lại; lại bắt một con khác quay về, nó bắt đầu nhảy tanh tách. Lúc đó, một người bạn bên tôi không tin, anh ấy mạnh dạn nếm thử con tôm sống, nói rằng nó rất tươi.

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là Tôn Trữ Lâm thậm chí có thể áp dụng công năng này lên thân người. Khi đó, khí công lưu hành rất phổ biến để trị bệnh, Tôn Trữ Lâm nói rằng cô ấy cũng từng làm điều đó.

Trong một video được cho là không cách nào truyền ra ở Trung Quốc đại lục, Tôn Trữ Lâm cho biết cô từng sử dụng phương pháp “đảo ngược thời gian”, cũng chính là phương pháp khiến trứng cút luộc hồi sinh trở lại, để làm cho khối u của một em bé Nhật Bản biến mất. Cô nói rằng cô chỉ đơn giản là đưa đứa trẻ trở lại thời điểm trước lúc có khối u, khi bé khoảng 3 tuổi.

Vậy thì, ở đây có vấn đề. Trẻ em luôn lớn lên, phải không? Không thể nào chỉ dừng lại ở ba tuổi. Liệu sau này khối u có phát triển trở lại và bệnh lại tái phát không? Tôn Trữ Lâm cho biết, điều đó là có thể, nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống và lối sống của đứa trẻ. Đáp án thẳng thắn này nghe ra mười phần thành thực. Thật vậy, rất nhiều bệnh đã tái phát sau khi điều trị bằng khí công, đó có lẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến cơn sốt khí công giảm dần sau đó. Tuy nhiên, nhiều khí công sư sẽ không thừa nhận điều đó một cách rõ ràng như vậy, nhưng Tôn Trữ Lâm lại rất thẳng thắn. Vì vậy, nhiều người chọn tin vào những gì cô ấy nói, mặc dù đôi khi điều đó nghe có vẻ khó tin. Rốt cuộc, thế giới quả là rộng lớn và đầy những điều kỳ diệu mà con người chưa biết. Chỉ cần người ta không lừa người, lắng nghe họ sẽ có thể lý giải được, đúng không?

Không thể lật đổ Tôn Trữ Lâm

Trên thực tế, trong lượng lớn các khí công sư nổi lên trong cơn sốt khí công vào những năm 1980, Tôn Trữ Lâm là một trong số ít những người vẫn còn đứng vững cho đến ngày nay. Một số người thậm chí còn gọi cô là “Ác mộng của Tư Mã Nam: Tôn Trữ Lâm không thể lật đổ”. Tư Mã Nam từng nổi tiếng vì đã vạch trần khí công giả (ngụy khí công), năm đó ông đã chỉnh trị rất nhiều “khí công sư”, nhưng chúng tôi đã kiểm tra kỹ, Tôn Trữ Lâm thực sự không có trong danh sách đen của ông ta.

Điều này cũng có thể liên quan đến sự khiêm tốn nhún nhường của Tôn Trữ Lâm. Lúc bấy giờ khí công trị bệnh lưu hành rộng rãi, nghe nói bắt cái bệnh lôi ra, thì bệnh sẽ khỏi. Tôn Trữ Lâm cũng đã thử qua. Cô nói rằng cô dùng công năng ban vận công. Cầm một chiếc khăn ăn trong tay mình, dùng ý niệm nghĩ một chút, rồi tóm bắt khối u ra, một lúc sau, khối u đỏ ngầu được bọc trong khăn ăn. Giống như rất nhiều thực nghiệm công năng đặc dị, quá trình tóm bắt mọi người không thể nhìn thấy, nhưng kết quả thì phi thường rõ ràng.

Tuy nhiên, Tôn Trữ Lâm nói rằng phương pháp này chỉ có thể được thực hiện khi cô ở trong trạng thái rất tốt. Sau khi tóm bắt, công năng của cô tiêu hao rất lớn, thậm chí đôi khi cô bất tỉnh sau khi trị bệnh cho người khác, phải đả tọa tu luyện rất nhiều mới có thể hồi phục, vì vậy trong nhiều năm cô chỉ tóm bắt bệnh vài lần. Năm đó, khi mà nơi nào cũng có các lớp khí công trị bệnh, cô cũng không ra ngoài để kiếm tiền, so với nhiều khí công sư khác mà nói, cô khiêm nhường hơn nhiều.

Kỳ thực, rất nhiều công năng của Tôn Trữ Lâm đều là như vậy, cho dù nó khó tin đến đâu, chúng đều chỉ được sử dụng cho nghiên cứu khoa học, chứ không được quảng bá rộng rãi hay biểu diễn kiếm tiền. Có lẽ đây chính là chỗ Tôn Trữ Lâm rất thông minh. Bởi vì công năng đặc dị sở dĩ là “đặc dị”, kỳ thực là vì không được phép triển thị trước mặt đại chúng. Thật không may, không phải ai cũng hiểu sự thật này.

Năm 2021, hiệu trưởng một trường dạy nghề mô phỏng Tôn Trữ Lâm tiến hành thực nghiệm tái sinh trứng gà, đồng thời đăng một bài báo nói rằng ông có thể làm cho gà nở từ trứng nấu chín, nói rằng kinh nghiệm có thể truyền thụ được, và học phí là 40.000 nhân dân tệ. Tin tức bùng nổ này nhanh chóng gây chấn động và trở thành tiêu đề của các phương tiện truyền thông lớn. Đáng tiếc, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm đã không khiến hiệu trưởng Quách Bình kiếm được nhiều tiền, mà ngược lại, nó đã thu hút các cuộc điều tra của chính quyền, các nhà khoa học đổ xô đả giả. Kết quả cuối cùng là trường bị đóng cửa để chấn chỉnh, hiệu trưởng bị buộc phải từ chức.

Tuy nhiên, những người hâm mộ của Tôn Trữ Lâm dường như không bị ảnh hưởng, họ vẫn ủng hộ những gì nên ủng hộ. Thậm chí còn có người viết bài phân tích thâm nhập về hiện tượng này, cho rằng “có rất nhiều điều chưa biết trong vũ trụ mà chúng ta chưa từng thấy, nhưng không có nghĩa là chúng không tồn tại”. Trong công phu của Đạo gia trước đây có rất nhiều những thứ có tính pháp thuật, di chuyển vật từ xa, chai không biến thành rượu v.v. so với những công năng đặc dị này không thua kém, thâm chí còn huyền diệu hơn, hoàn toàn quay lưng với tri thức khoa học thường quy. Tuy nhiên, điều mà Đạo gia nhấn mạnh là “ẩn”, có công phu cũng không thể hiển thị điều đó cho quảng đại quần chúng. Đạo gia chỉ cần một lần “hiển thị”, đảm bảo sẽ thành mục tiêu chỉ trích của công chúng. 

Bài báo cũng đề cập rằng công phu của Đạo gia không phải là vì danh lợi, vì vậy đương nhiên không thể mở lớp học để kiếm tiền. Vị hiệu trưởng Quách này thu của mỗi đệ tử 40.000 tệ, nhìn thoáng qua đã rõ mục đích của ông ta. Bất tuân quy củ, đương nhiên sẽ bị người trừng phạt. Tôn Trữ Lâm và giáo sư Thẩm chưa bao giờ đứng ra tổ chức lớp học để thu tiền, mà âm thầm làm thực nghiệm, viết luận văn, thảo luận từ giác độ khoa học, có lý luận có bằng chứng thì ai có thể công kích họ?

Mỗi câu trong bài đều vang lên mạnh mẽ, có thể thấy tác giả hẳn là một fan cứng của Tôn Trữ Lâm. Thật thú vị, Tôn Trữ Lâm nói rằng rất nhiều siêu năng lực của cô đã được học từ các sư phụ ở các không gian khác, trong đó có một vị là hình tượng Lão Tử, ông tổ của Đạo gia. Do đó, công năng đặc dị của cô không đồng đều, thực sự có công phu của Đạo gia.

Sư phụ của Tôn Trữ Lâm ở các không gian khác, phương pháp dạy công phu của họ rất kỳ lạ, tất cả họ đều đến khi Tôn Trữ Lâm đang đả tọa luyện công vào ban đêm, và nó xuất hiện trên màn hình trước não cô như đang xem một bộ phim. Bởi vì cô có thể nhìn thấy nó, lúc đầu cô tự hỏi liệu đó có phải là huyễn cảm, hay một giấc mơ.

Nhưng có một sự tình phát sinh khiến cô tin rằng thực sự có sư phụ đang dạy cô. Ngày đó cô nghe nói Trương Bảo Thắng có thể lắc viên thuốc ra khỏi chai kín, cô không biết mình có làm được như vậy không. Mới buổi tối, một vị sư phụ cầm một cây phất trần đến, dạy cho cô công phu này, phất tay một cái, trong tay cô liền có một bình thuốc nhỏ. Sau đó sư phụ dạy cô làm mềm chai thủy tinh, làm mềm lần nữa rồi lắc nhẹ, những viên thuốc trong chai rơi ra vương vãi khắp sàn.

Khi Tôn Trữ Lâm thức dậy vào buổi sáng, cô vẫn không thể xác định đó có phải là chân thực hay không. Giáo sư Thẩm nghe xong, liền nói nếu chúng ta thử làm thì sẽ biết? Theo đó, ông lấy ngẫu nhiên một cái chai, tiện tay ném vài đồng xu vào đó, Tôn Trữ Lâm run rẩy nhìn nó. Tôn Trữ Lâm làm theo lời dạy của sư phụ đêm qua, lắc nhẹ cái chai, không ngờ đồng xu quả thực đã rơi ra ngoài.

Từ đó Tôn Trữ Lâm mới tin rằng các sư phụ chân thực tồn tại. Mặc dù mắt thịt không thể nhìn thấy, nhưng cô tin rằng những sư phụ này đều đến từ “trường tín tức cao trí năng”, chính là từ không gian cao tầng. Có sáu hoặc bảy vị sư phụ như vậy, thậm chí còn có một người ngoài hành tinh. Lần đầu tiên cô nhìn thấy người ngoài hành tinh là khi ngồi thiền đả tọa trên một ngọn núi gần nhà. Sau khi kết thúc, cô đang đi bộ xuống núi, thì một người ngoài hành tinh trong bộ đồ phi hành gia vũ trụ màu vàng băng băng chạy theo cô, anh ta trông giống như chú Martin người sao Hỏa, trên đầu có ăng-ten, tay cầm một thanh kim loại, tương tự như cây đũa thần của Harry Potter, muốn làm cái gì, chỉ lên không liền đến.

Vị thầy giáo ngoài hành tinh ngoài việc dạy cho cô các năng lực, còn đưa cô đi tham quan các tinh cầu khác, chẳng hạn như sao Hỏa. Tôn Trữ Lâm nói rằng trên sao Hỏa có nước, nguyên lai là có người cư ngụ, giống như những gì cậu bé sao Hỏa đã nói trên Internet. Rất nhiều năm trước, người sao Hỏa và người ngoài hành tinh đã cưỡi phi thuyền đánh nhau, dẫn đến mọi thứ trên mặt đất đều bị phá hủy, do đó bề mặt sao Hỏa hiện tại là một nơi hoang vắng. Có một số người sống dưới lòng đất, nhưng họ không còn là cư dân nguyên gốc của sao Hỏa, đã bị người ngoài hành tinh chiếm hữu.

Ý niệm chụp ảnh

Liên quan đến hết thảy những điều này, Tôn Trữ Lâm không chỉ là nói suông. Trong một thực nghiệm công năng đặc dị khác của mình, cô đã dùng ý niệm để in ra nhiều cảnh tượng mà cô nhìn thấy trong hư không trên phim âm bản. Loại siêu năng lực này gọi là ý niệm chụp ảnh, lần đầu tiên được phát hiện bởi giáo sư Fulai Yukichi, một nhà nghiên cứu siêu tâm lý người Nhật Bản. Đó là vào đầu thế kỷ trước, người phụ nữ Nhật Bản có thiên lý nhãn Mifune Chizuko mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây từng là đối tượng nghiên cứu của ông, và bà ấy cũng có siêu năng lực ý niệm chụp ảnh như vậy.

Một đối tượng nghiên cứu khác của giáo sư Fulai, Koichi Mita, thậm chí còn họa ra một bức tranh về mặt sau của Mặt Trăng. Khi đó là những năm 1930, không có nhiều người chú ý tới bức tranh này, dù sao Mặt Trăng luôn hướng mặt trước của nó về Trái Đất, không ai biết mặt phía sau là cái gì, ai cũng có thể vẽ bất cứ thứ gì mình muốn, phải không? Tuy nhiên, hơn 30 năm sau, nhân loại mới thực sự đặt chân lên Mặt Trăng. Một số học giả đã so sánh các bức ảnh do NASA chụp và phát hiện ra rằng hai bức ảnh giống nhau đến kinh ngạc. Sau khi bị sốc, cộng đồng khoa học cũng đã bắt đầu chấp nhận và sẵn sàng nghiên cứu siêu năng lực chụp ảnh ý niệm.

Các bức tranh mà Tôn Trữ Lâm có thể họa ra thậm chí còn có màu sắc phong phú. Trong số đó, bức tranh chân thực nhất, cũng là bức tranh được lưu hành rộng rãi nhất trên Internet là của Gia Cát Khổng Minh. Một hình ảnh khác của Lão Tử không rõ lắm, chỉ lưu lại một bóng hình phía sau lưng.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016, cố vấn của cô, giáo sư Thẩm Kim Xuyên, đã cho các phóng viên xem một loạt bức ảnh được chụp bởi ý niệm của Tôn Trữ Lâm, bao gồm các tinh vân trong dải Ngân Hà, tàu vũ trụ phát sáng của người ngoài hành tinh, còn có những đứa trẻ ngoài hành tinh. Có những từ và chữ được viết theo yêu cầu của giáo sư Thẩm, nhưng không biết tại sao mà các chữ đều viết ngược. Thậm chí còn có Sri Sathya Sai Baba, một đại sư công năng đặc dị người Ấn Độ mà Tôn Trữ Lâm chưa từng gặp.

Sai Baba thường có thể trước mặt đại chúng nơi công cộng mà biến ra nhẫn, vòng cổ hay cái gì đó, rất nổi danh ở Ấn Độ. Nhưng vì lúc đó Internet chưa phát triển, giáo sư Thẩm và những người khác mới chỉ nghe nói về một người như vậy. Tôn Trữ Lâm đã chụp được bức ảnh ông ấy chỉ với một chút thông tin. Sau đó, một người bạn từng đến Ấn Độ đến thăm, nói rằng người thực trông rất giống ảnh, và xác nhận rằng người trong bức ảnh thực sự là Sai Baba. Mọi người không khỏi thắc mắc, xem ra năng lực về phương diện ý niệm chụp ảnh của Tôn Trữ Lâm không thua kém gì Mita Koichi.

Bàn tay ở không gian khác

Người phổ thông chúng ta đều là dùng tay của mình để làm việc. Nhưng Tôn Trữ Lâm lại dường như còn có một bàn tay ở không gian khác, chịu sự chỉ huy của ý niệm cô ấy mà làm một số việc. Bàn tay lớn này có thể điều khiển máy tính từ xa, không dùng lực mà dễ dàng bẻ gãy đồng xu, cắt chiếc nhẫn bạc, thậm chí có thể đốt lửa như Trương Bảo Thắng, nhưng Tôn Trữ Lâm chỉ sử dụng loại công năng này để nổ bỏng ngô cho vui.

Đối với giáo sư Lý Tự Sầm đến từ Đài Loan, trong số điều khiến ông cảm thấy thần kỳ nhất là công năng chạm khắc siêu nhỏ của ‘bàn tay lớn’ này. Nhỏ đến mức độ nào? Đạt tới mức micron. Giáo sư Lý đã đặt năm lá vàng vuông 100 micron trên một con chip silicon bán dẫn. 1 micron bằng một phần triệu mét. Khái niệm một trăm micron là gì? Đó là một phần mười milimét, hầu như không thể nhận thấy bằng mắt thường. Nhưng Tôn Trữ Lâm được yêu cầu đục lỗ, vẽ đường thẳng, vẽ hình tròn hoặc khắc ký hiệu lên miếng vàng lá này. Quý vị có nghĩ rằng cô ấy có thể làm được điều đó?

Sau vài buổi huấn luyện, Tôn Trữ Lâm đã thực sự làm được. Trong số đó, phần mỏng nhất chỉ 1,3 micron. Mức độ này chỉ có thể được nhìn thấy bằng kính hiển vi điện tử. Vậy Tôn Trữ Lâm đã làm điều đó như thế nào? Cô nói rằng nó tương tự như nguyên tắc đục lỗ trên đồng xu mà chúng tôi đã đề cập trong tập trước, ngoại trừ hình ảnh nhìn thấy trên màn hình ảo trong tâm trí được phóng to, phóng to và phóng to hơn, sau đó dùng ý niệm chỉ huy một thanh vonfram để điêu khắc. Tất nhiên, thanh vonfram này cũng là tưởng tượng ra, nhưng nó thực sự khởi tác dụng trong thế giới vật chất. Và đây là điều khiến giáo sư Lý cảm động nhất về thực nghiệm này, ông nói rằng ông đã nhìn thấy “sự hợp nhất giữa tâm và vật chất”, lĩnh hội được ý nghĩa trong lời Phật gia giảng: “Chân tức là huyễn, huyễn tức là chân.”

Nói đến đây, không biết mọi người có thắc mắc không, đều là ý niệm, tại sao có người nghĩ đến đau đầu không sử dụng được, trong khi có người nghĩ nghĩ một chút thì có thể làm nên kỳ tích? Mà Phật gia thậm chí còn nói, một niệm của Phật có thể sáng tạo ra một thế giới. Đằng sau ý niệm này rốt cuộc là lực lượng thần bí nào, có thể sản sinh uy lực khác nhau sao? Về câu hỏi này, chúng tôi sẽ lưu lại cho mọi người suy nghĩ.

Vâng, đó là tất cả cho câu chuyện ngày hôm nay. Giáo sư Thẩm Kim Xuyên từng có tài khoản Weibo, đã công khai rất nhiều dữ liệu thực nghiệm chi tiết để mọi người tham khảo. Thật đáng tiếc khi tài khoản này hiện tại không thể mở được. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều video thực nghiệm từ những năm đó được lưu truyền trên mạng, nếu quý vị quan tâm có thể vào xem để phân biệt độ xác thực.

Mời quý vị xem video gốc tại đây.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch