Bị chìm trong một vũng bùn cứ lún dần, lún dần có lẽ là cảm giác không hề dễ chịu đối với con người cũng như những loài động vật. Hoang mang, sợ hãi và tuyệt vọng là những tính từ thích hợp nhất để diễn tả trạng thái cảm xúc của một sinh mệnh sống trong hoàn cảnh nguy hiểm này.

Nicole Graham, nữ nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích đời thường này đã cùng con gái và Astro – chú ngựa 18 năm tuổi của gia đình dạo chơi trên bờ biển Avalon, miền nam nước Úc.

Khi đang đi dọc bờ biển, đột nhiên họ nhận ra rằng mặt đất dưới chân bị lún xuống rất nhanh. Chẳng mấy chốc cả ba đã ở sâu trong bãi bùn lầy. Nicole và con gái với vóc người nhỏ bé đã xoay sở để lên được khoảng đất cứng an toàn. Nhưng chú ngựa tội nghiệp với thân hình đồ sộ vẫn bị mắc kẹt trong bùn lầy, mà không thể tự mình thoát ra.

Khi nhận ra rằng Astro đang thực sự gặp nguy hiểm, Carol đã quay trở lại ở cạnh Astro. Cô hiểu người bạn đồng hành của họ đang ở trong tâm trạng sợ hãi thế nào. Đôi mắt của Astro ngập tràn nỗi hoang mang, nhưng thật may mắn, cô chủ đã ở bên Astro trong suốt 3 giờ đồng hồ sau đó.

Trong lúc ấy, con gái của Carol nhanh chóng đi tìm kiếm sự giúp đỡ. Và cô bé đã liên lạc được với các thành viên của đội cứu hỏa và đội dịch vụ khẩn cấp của bờ biển. Họ nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với một bác sĩ thú y.

Những bức ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung cụ thể hơn diễn biến và những nỗ lực của tất cả để giải cứu chú ngựa khỏi tình thế nguy hiểm.

Phương án đầu tiên mà nhóm cứu hộ sử dụng là dùng vòi cứu hỏa kết hợp với một cái tời kéo để đưa chú ngựa 500 kg này ra khỏi đống bùn. Trong khi những nhân viên cứu hộ cố gắng đưa vòi cứu hỏa xuống dưới bụng chú ngựa, Nicole vẫn luôn ở bên cạnh Astro.

Cô vòng đôi tay nhỏ bé của mình ôm lấy cổ chú ngựa để Astro biết rằng chú không cô đơn, mọi người chắc chắn đang làm tất cả những gì có thể để đưa chú ra khỏi vũng lầy một cách an toàn.

Nicole còn thì thầm với chú những lời an ủi trấn tĩnh, đồng thời giữ đầu chú ngựa trên đôi chân mình.

Để giữ an toàn cho Astro và mọi người, chú ngựa cần phải ngoan ngoãn và bình tĩnh. Vì vậy trong suốt quá trình cứu hộ, sự hiện diện của Nicole là loại thuốc an thần công hiệu nhất đối với Astro.

Các thành viên trong đội cứu hộ bàn bạc, trao đổi và thử mọi phương cách để giúp chú ngựa thoát ra. Những nỗ lực và sự nhiệt tình của toàn đội đã đem lại một cảm giác an tâm và hy vọng cho Nicole và chú ngựa của cô.

Những người nông dân gần đó khi chứng kiến cảnh tượng cũng nhanh chóng đưa máy cày tới để trợ giúp. Nhờ sức kéo mạnh mẽ này, cả đội đã đưa được Astro ra khỏi vũng bùn một cách an toàn.

Khi chú ngựa có thể cho được hai chi trước lên mặt đất, tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm. Astro đã được giải cứu chỉ trước khi thủy triều lên vài phút đồng hồ.

Cả đội cứu hộ và Nicole đều nhem nhuốc vì bùn, nhưng ai cũng mỉm cười bởi họ đã không từ bỏ hy vọng. Tâm sức trong 3 giờ đồng hồ của họ đã cứu sống được một sinh mệnh.

Nhìn những bức ảnh cuối, sau khi kết thúc “trận đấu”, ai cũng cảm thấy ấm áp, đặc biệt là khi Nicole quỳ bên chú ngựa của mình giữa tất cả mọi người.

Câu chuyện có một kết thúc có hậu và đầy tính nhân văn. Tình yêu và sự đồng cảm của cô chủ Nicole dành cho chú ngựa đã làm những người cứu hộ cảm động. Cũng chính tình yêu và sự tin tưởng ấy đã giúp tất cả mọi người giữ được hy vọng giải cứu cho tới cuối cùng.

Đây sẽ là một câu chuyện tuyệt vời để bạn cùng xem với các con của mình vào chiều cuối tuần, khi cả gia đình quây quần bên nhau. Câu chuyện sẽ giúp bạn dạy cho lũ trẻ hiểu, một tình thương chân thành có sức mạnh to lớn như thế nào.

Nó giống như dòng nước mát lành, có thể xoa dịu những nỗi đau, và đi từ trái tim này đến trái tim khác để đánh thức những mầm cây thiện lương trong sâu thẳm mỗi con người.

Ảnh: Youtube Screenshot | AnswersVideo.

Quỳnh Hương 

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds