Một nam thanh niên ở thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ đã có pha cứu nguy cho một chú chó kịch tính đến nghẹt thở khi cô chủ của chú chó thủng thẳng cầm một đầu dây xích đi vào thang máy, bỏ quên chú chó đáng thương bên ngoài với dây xích vẫn còn đeo trên cổ.

Ngày 9/12 vừa qua, khi Johnny Mathis, 27 tuổi, trở về nhà sau giờ làm việc, bước ra từ thang máy, anh bắt gặp ​​một người phụ nữ dắt chó đi dạo bước vào thang máy, con chó lon ton chạy theo sau cô.

Cửa thang máy bắt đầu đóng lại, con chó có vẻ do dự, không biết nên theo hay ở lại.

“Khi cô ấy bước vào, tôi đang nhìn chú chó, vì nó trông rất dễ thương”, Mathis nói với CNN. “Tôi nhận thấy dây xích khá dài và tôi không nghĩ là nó sẽ gây rắc rối gì cả”.

Nhưng chú chó không kịp vào thang máy. Mathis đang định bước đi, may mà anh đã không rời mắt khỏi chú chó và nhanh chóng nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Anh lao về phía chú chó con đang bối rối để cứu nguy cho con vật tội nghiệp.

Đoạn video cho thấy khoảnh khắc Mathis tóm lấy chú chó và chạy đua với thời gian để gỡ dây xích ra kịp thời.

videoinfo__video3.dkn.tv||1f03df41b__

Ad will display in 09 seconds

“Bản năng trỗi dậy, tôi lao vào nắm lấy dây xích”, Matthis kể lại với CNN. “Con chó có lớp lông dày nên tôi mất một chút thời gian để gỡ dây xích. Ngay khi tháo được cái xích ra, tôi buông tay ra, bạn có thể thấy dây xích bị kéo lên theo chiếc thang máy”.

Mathis nói rằng, anh nghe thấy tiếng hét thất thanh của chủ nhân của chú chó từ bên trong thang máy, có lẽ cô ấy đã rất sợ hãi khi nhận ra mình đã sơ ý thế nào.

“Cảnh tượng ấy quả thật rất đáng sợ và tất cả những gì tôi tập trung vào là bắt được chú chó đó”, anh chia sẻ với Fox Broadcast Studios.

Khi cô chủ xuống lại tầng ấy và đoàn tụ với chú chó, Mathis kể rằng, cảm xúc của cô như muốn vỡ òa.

“Cô ấy cứ nghĩ là con chó đã chết”, Mathis kể.

Mathis đã nhanh chóng tha thứ cho cô chủ của chú chó vì sự bất cẩn này.

“Cô ấy mới chuyển đến tòa nhà này nên tôi nghĩ rằng, cô ấy cũng không ngờ được là cửa thang máy lại đóng nhanh như vậy”, anh nói, “Tôi hiểu được cảm giác mà cô ấy đã trải qua. Đó thực sự là một sai lầm vô ý”.

Dù vậy, sự bất cẩn của cô gái suýt nữa đã gây ra một thảm kịch đáng sợ, nếu không có sự quan sát, lòng thương yêu động vật và hành động kịp thời của Mathis để giải vây tình thế. Đoạn video nhắc nhở chúng ta, hãy lưu tâm đến những người, những vật quanh bạn để không bao giờ phải hối tiếc về lỗi sơ ý của mình.

Huyền Diệu

Theo Western Journal

(Nguồn video: Tweeter)

Video xem thêm: Huyền cơ ẩn sau những nhân vật được lựa chọn trong Tây Du Ký

videoinfo__video3.dkn.tv||48868aefb__

Ad will display in 09 seconds