Vừa qua, một nhóm 5 người đi xe đạp đã “tình cờ” giải cứu thành công một chú nai bị mắc kẹt dưới nước tại vùng Huéscar, Tây Ban Nha.

Những trận mưa lớn gần đây ở một số vùng của Tây Ban Nha đã gây ra rất nhiều trận lụt. Huéscar là một khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trận mưa lớn và một con nai đã trở thành nạn nhân khi bị sa vào một vùng nước sâu.

Mưa lũ làm các mỏm đá trở nên trơn tuồn tuột làm con nai không thể bám vào được. Có vẻ như nó đã rất bất lực và hoảng sợ trước viễn cảnh mình sẽ bị chết đuối trong dòng nước.

May thay, con nai đã gặp được những người tốt bụng và lương thiện. Tất nhiên, 5 anh chàng kia có quyền lựa chọn tiếp tục cuộc hành trình và bỏ mặc con vật tội nghiệp, nhưng họ đã không làm vậy. Họ nghĩ ra cách buộc dây vào gạc và kéo con nai lên. 

Công cuộc giải cứu không hề đơn giản, có vài lần họ tuột tay và ngã nháo nhào, nhưng nhóm đã không bỏ cuộc. Họ quyết định cầm trực tiếp gạc của con nai mà kéo lên. Bất chấp nguy cơ chính mình cũng bị kéo xuống vũng nước, họ vẫn kiên trì cứu bằng được con nai. Và rồi cuối cùng, họ cũng thành công. Khi con nai được kéo lên cũng là lúc cả 5 người ngã chỏng kềnh. 

Con vật vừa thoát chết mừng rỡ… tháo chạy, quên cả cảm ơn những vị ân nhân của nó. Thế nhưng, có lẽ việc giải cứu được một sinh mệnh đã mang lại niềm vui và ý nghĩa cho các chàng trai dũng cảm và tốt bụng của chúng ta rồi. Họ lại tiếp tục đường đua với những điều thú vị đang hứa hẹn ở phía trước.

Huyền Thanh

Theo Sogoodly

Video xem thêm: Câu chuyện về vận động viên ‘trượt băng nằm’ tham dự 5 kỳ thế vận hội Olympic

videoinfo__video3.dkn.tv||bb31b7d35__

Ad will display in 09 seconds