Nathanna Érica, nữ nghệ sĩ người Brasil có niềm đam mê đặc biệt với sắc màu, và mang trong mình một tâm hồn nghệ sĩ từ khi còn là một cô bé. Nhưng chỉ đến khi tốt nghiệp trường Luật, Érica mới đủ dũng cảm để nhận ra rằng, cô cần dành cuộc đời của mình để tạo nên những tác phẩm đang hình thành trong tâm hồn mỗi ngày. 

Kéo và giấy là những gì mà Érica chọn để thể hiện thế giới bên trong của mình. Bằng những nét cắt cúp điêu luyện, sự phối hợp màu sắc tự nhiên đầy sôi động, Érica đã mang đến cho những người thưởng thức góc nhìn về thế giới của riêng cô.

Sinh ra và lớn lên ở Brasil, một đất nước năng động với văn hóa vô cùng đa dang, tâm hồn của Érica tràn ngập những sắc màu. Cô chia sẻ với Bored Panda, cô có thể nhìn thấy màu sắc của các con số và các ngày trong tuần. Những tổng thể đầy sắc màu ấy luôn thôi thúc Érica phải thể hiện, biến chúng thành những hiện hữu trong đời sống. Vậy là không chỉ dùng bút màu, Érica chọn kéo và giấy để bắt đầu sáng tạo.

Khi làm việc với chất liệu này, nữ nghệ sĩ trẻ đã khám phá ra rằng, cô có thể sáng tạo hơn những gì mình tưởng tượng, bởi giấy giúp cô thể hiện đươc tất cả các loại chuyển động, từ mạnh mẽ đến mềm mại. Nó còn này tạo nên một độ sâu tuyệt vời khiến tác phẩm trở nên sống động. Érica vì thế luôn đặt ba yếu tố màu sắc – chuyển động – chất liệu làm trung tâm cho những sáng tạo cả mình.

Tâm hồn của nữ nghệ sĩ Brasil luôn hướng về thế giới của những phép màu. Cô rất hạnh phúc khi được thể hiện tưởng tượng của mình về những chủ đề như nàng tiên cá, hay những lâu đài phép thuật. Cô không ngại bày tỏ những ước muốn được sống trong những thế giới tốt đẹp trong cổ tích này.

Nói về những chất liệu tâm hồn đã giúp Érica định hình phong cách, cô chia sẻ Thiên nhiên là nguồn cảm hứng lớn nhất của cô. Từ việc quan sát những đường nét, mô-típ có trong thế giới tự nhiên, cô đã học hỏi được rất nhiều cho việc sáng tạo của riêng mình. Bên cạnh đó, điện ảnh, đặc biệt là những bộ phim hoạt hình được xem từ tuổi thơ đã tạo nên thế giới đầy màu sắc bên trong Érica. Đó cũng là lý do, rất nhiều những bộ phim, những nhân vật đến từ nghệ thuật thứ 7 là nhân vật chính trong tác phẩm của nữ nghệ sĩ.

Érica cho biết công việc sáng tạo từ giấy này giúp cô đến gần hơn với ước mơ trở thành một người kể chuyện. Nó khiến cô làm quen với việc tạo chiều sâu cho những điều mình muốn kể.

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ lại câu chuyện của mình, cô đam mê nghệ thuật từ nhỏ, nhưng việc quyết định đi theo con đường này không hề dễ dàng. Bởi chỉ sau khi hoàn thành 5 năm đại học Luật, và trải nghiệm công việc sáng tạo trong thời gian đó, cô mới đủ dũng cảm để thừa nhận rằng “tôi không thể làm gì khác ngoài nghệ thuật”.

Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm thế giới qua đôi mắt, bàn tay và trái tim yêu nghệ thuật tha thiết của cô gái dũng cảm này, để trải nghiệm sự phóng khoáng của một tâm hồn Mỹ Latinh đầy sức sống và sắc màu.

Nếu bạn cũng đang có một ước mơ, cũng đang đứng giữa sự chọn lựa: Theo đuổi ước mơ hay đi theo con đường đã được một ai đó chọn giúp, hay đơn giản chỉ không tự tin với tài năng của chính mình, phải chăng Érica đang có cho bạn một lời gợi ý:

Hãy hướng vào nội tâm của chính mình và cho mình có thời gian để tìm hiểu thế giới bên trong ấy. Bởi đó chính là nơi duy nhất có thể đem đến cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi này. Chắc hẳn, đối với Érica, 5 năm trong trường đại học luật không đơn giản chỉ là thời gian để đắn đo, mà là thời gian để học hỏi và hành động.

Học hỏi thêm những kỹ thuật có thể giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình và thực sự bắt tay vào công việc bạn mơ ước. Những khó khăn, trở ngại trong quá trình học hỏi này sẽ giúp bạn có một cái nhìn khách quan về mực độ đam mê của bản thân, và nhìn thấy được một cách hiện thực những điều bạn có thể mang tới cho thế giới bằng khả năng của mình.

Có được những cái nhìn cụ thể ấy, đến lúc phải đưa ra quyết định, bạn sẽ biết đâu là điều thực sự dành cho mình. Vậy nên, hãy dành thật nhiều thời gian để thấu hiểu chính mình!

Nguồn ảnh: Bored Panda

Hy Văn