Điều xảy ra tại Bệnh viện Nhi đồng Wolfson ở Jacksonville, Florida là điều mà nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn khi đối diện. Bạn có thể hình dung được những đứa trẻ bị suy dinh dưỡng và bị ngược đãi không? Đó chính xác là những gì đã xảy ra ở đó vào tháng 3/2017.

Một bé gái tên Delilah được nhận vào bệnh viện Florida ở Jacksonville. Sau khi trải qua các xét nghiệm và kiểm tra, bác sỹ phát hiện rằng đứa trẻ đã hoàn toàn bị bỏ rơi và lạm dụng. Được biết, cô bé chỉ mới 14 tháng tuổi. Delilah không chỉ có một cơ thể yếu đuối, mà cô bé còn bị gãy xương và nứt sọ. Theo báo cáo của bệnh viện, vết thương của Delilah là một “chấn thương không phải ngẫu nhiên”. Bất cứ ai làm điều đó với một đứa trẻ ngây thơ thì chính là một con quái vật. 

Delilah khi được đưa vào bệnh viện. (Ảnh dẫn qua Inspring Day)

Jess Hamm là một y tá làm việc tại bộ phận Chăm sóc trẻ em chuyên sâu. Cô tình cờ trực vào ngày Delilah được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Biết rằng bé gái này đã bị chấn thương và lạm dụng khủng khiếp, cô ngay lập tức hiểu ra mình cần làm gì. “Trái tim tôi tan vỡ. Tôi không muốn khóc. Cô bé không có sự sống, nhưng cô bé vẫn nắm ngón tay tôi”, Hamm chia sẻ với truyền thông.

Lần đầu tiên nhìn thấy bé gái ngây thơ này, tâm hồn thiện lương của Hamm thức tỉnh, tự đáy lòng cô biết rằng mình có thể trao cho Delilah một cuộc sống mà cô bé cần, nơi tràn ngập tình yêu và lòng thương cảm. 

Khi điền thông tin vào tờ khai báo, Hamm được biết cô bé còn có một người chị em sinh đôi tên là Caroline hiện cũng đang ở trong bệnh viện. Không do dự, Hamm quyết định điền vào đơn nhận nuôi cả hai chị em, đưa hai cô bé đáng thương về ngôi nhà yêu thương và lành mạnh, nơi chúng xứng đáng được đón nhận. 

(Ảnh: Ingrid Damiani)

“Chúng đã chịu đựng rất nhiều. Chúng là những đứa trẻ hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn gặp chúng khi tôi gặp chúng, bạn sẽ ngạc nhiên”, Hamm tâm sự với Fox News. 

May mắn thay, bây giờ cặp song sinh này cả ngày vui vẻ, hát những bài hát và khám phá những điều mới lạ xung quanh chúng. Hamm cũng kể thêm rằng khi cặp song sinh lớn lên, mọi người có thể nhận thấy tính cách khác nhau của chúng. Caroline dễ gần gũi hơn, thích giúp đỡ người khác và cực kỳ bảo vệ em gái mình. Giờ đây, Delilah đã được 2 tuổi và là một cô bé đặc biệt đáng yêu, luôn chia sẻ những nụ hôn với mọi người cô bé gặp. Và ước mơ trở thành mẹ của Hamm đã trở thành hiện thực.

Vậy mới biết, bất kỳ tổn thương nào dù trong tâm hồn hay thể chất, chỉ cần chúng ta vẫn giữ trong tâm một tình yêu vô bờ, sự thương cảm thì mọi vết thương đều có thể chữa lành. Mọi đứa trẻ đều có thể lớn lên, khỏe mạnh, hồn nhiên yêu đời và quên đi những nỗi đau mà đáng lẽ ra chúng không bao giờ phải chịu nhận. Xin hãy yêu thương khi còn có thể…

(Ảnh: Ingrid Damiani)

Tuệ Minh