Nước Ý đang trong những giai đoạn căng thẳng nhất vì COVID-19. Lệnh giới nghiêm ở Ý đã được ban bố và người dân không được rời khỏi nhà. Để chống lại cảm giác cô đơn và hoảng loạn do dịch, người dân Ý đã thực hiện một điều cực kỳ lãng mạn và đậm chất Ý là chơi nhạc và hát trước thềm ban công.

Những âm thanh đẹp đẽ vang lên trên các đường phố của nước Ý. Dù bị cách ly tại gia nhưng người dân Ý vẫn vui vẻ cất lên những ca khúc lãng mạn trên ban công nhà mình. Trong đó phải kể đến ca khúc ‘Imagine’ của John Lennon thể hiện mong ước thế giới hòa bình và đoàn kết, hay dàn đồng ca ở một khu dân cư thuộc Siena đồng thanh hát một ca khúc truyền thống ‘Canto della Verbena’.

Ảnh chụp màn hình: weather.com

Đặc biệt, ngày 12/3 vừa qua, ban nhạc đường phố Fanfaroma đã đăng tải một sự kiện kêu gọi chơi nhạc tập thể “Flashmob Sonoro” (tạm dịch: Âm thanh Tập thể) trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng nghìn nghệ sĩ và người chơi nhạc nghiệp dư tại Italy.

Tất cả các nghệ sĩ tại Italy, dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đều được mời chơi nhạc từ ban công và cửa sổ phòng mình vào lúc 18h ngày 13/3. Đây là sự kiện “Flashmob đặc biệt” khi mọi người có thể chơi và nhảy theo điệu nhạc trong nhà thay vì cùng nhau biểu diễn ngoài đường. Điều này nhằm cổ vũ tinh thần người dân trong thời điểm lệnh hạn chế đi lại nghiêm ngặt được áp dụng trên toàn quốc kể từ ngày 11/3, khiến đây trở thành quốc gia đầu tiên phong tỏa toàn bộ lãnh thổ kể từ khi virus corona bùng phát.

Người Ý lạc quan tin rằng âm nhạc có thể đưa họ xích lại gần nhau trong thời điểm khó khăn, cổ vũ nhau vượt qua cơn hoạn nạn.

Tính đến 23h20 ngày 21-3, số ca nhiễm ở Ý đã lên tới hơn 47.000 ca với số người không qua khỏi là 4.032 ca. Hi vọng âm nhạc sẽ mang đến niềm lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi đẹp cho người dân Ý và cả thế giới.

Video xem thêm: Tặng khẩu trang miễn phí trong mùa dịch virus Corona

videoinfo__video3.dkn.tv||93102f4d0__