Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy một số ít vitamin, khoáng chất và thảo dược đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh do virus.

Tiếp theo Phần 1

Một số ví dụ về các phác đồ điều trị và phòng ngừa tự nhiên

Bệnh sởi – Năm 2002, trong một nghiên cứu ở trẻ em dưới 2 tuổi mắc bệnh sởi, những người tham gia đã cho thấy giảm nguy cơ tử vong và viêm phổi sau khi uống 200.000 IU vitamin A trong vòng hai ngày.

HIV – Năm 2018, một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia cho thấy vitamin D3 liều thấp giúp thúc đẩy giảm quá trình viêm và vô hiệu hóa các yếu tố chính của hệ thống miễn dịch. Dùng vitamin D3 ở mức từ 50 đến 90 mg/mL có thể giúp cơ thể bảo vệ tuyệt vời triệu chứng bệnh này.

Cảm lạnh và cúm – Vào tháng 4 năm 2012, một nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin D3 trong cơ thể thấp dẫn đến sự gia tăng các bệnh cảm lạnh, cúm và tự miễn dịch. (Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ về sinh học thực nghiệm)

Bệnh lao và viêm gan C – Hiện nay người ta đã phát hiện ra rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa thiếu vitamin D3 và sự phát triển của bệnh lao, viêm gan C và viêm âm đạo do vi khuẩn. (Trao đổi thông tin và điều trị AIDS ở Canada)

Bệnh bại liệt – Gần 50 năm trước, bác sĩ Frederick Klenner đã điều trị cho 60 người mắc bệnh bại liệt bằng cách sử dụng liều vài gram vitamin C. Ông đã sử dụng các phương pháp tiêm bắp và tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian hai ngày. (Tạp chí y học dự phòng – 1974)

Nhiễm trùng máu – Nhiễm trùng huyết không phải là virus, nhưng đây là một bệnh nhiễm trùng rất nguy hiểm do vi khuẩn khó điều trị. Vitamin C được sử dụng cùng với các giao thức kháng khuẩn đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc giảm mức độ nghiêm trọng vào thời gian nhiễm trùng. Nhiều bệnh nhân được cứu sống trong bệnh viện nhờ giao thức tích hợp này. (J Crit Care – 2018)

Viêm phổi do virus – Khi bác sĩ Andrew Saul bị viêm phổi do virus, bác sĩ đã không đưa ra phương pháp điều trị. Tiến sĩ Cathcart, người đã sử dụng liều lớn vitamin C tiêm tĩnh mạch (200.000 mg mỗi ngày). Bác sĩ Saul đã uống 2.000 mg vitamin C, sau sáu phút và đạt được hiệu quả rõ rệt trong vài giờ. Sau khi tiêu thụ 100.000 mg, cơ thể bắt đầu trải qua các triệu chứng giảm đáng kể. (www.doctoryourself.com và Tạp chí Y học chỉnh hình)

Trường hợp đặc biệt của coronavirus

1. Vitamin C

– Kết luận sau đây dựa trên hơn 30 nghiên cứu lâm sàng: “Coronavirus: khám phá phương pháp điều trị dinh dưỡng hiệu quả” Andrew W. Saul, ngày 30/1/2020. Các nghiên cứu lâm sàng dựa trên bài báo đã xác nhận khả năng kháng virus của vitamin C chống lại một loạt virus cúm trong nhiều thập kỷ.

Vitamin C giúp tăng sức đề kháng (ảnh: Pixabay).

Vitamin C làm bất hoạt virus và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong nhiều trường hợp, việc tiếp tục ức chế virus lên đến 10.000 mg C mỗi ngày có thể tạo ra sự bảo vệ này. Tuy nhiên, một số loại virus mạnh hơn và có thể cần liều lớn hơn bằng đường uống. Tiêm tĩnh mạch (100.000 đến 150.000 mg mỗi ngày) Vitamin C giúp cơ thể tự tạo chất chống oxy hóa, glutathione và giúp sản xuất chương trình chống virus của riêng mình được gọi là interferon.

Nếu không có vitamin C tiêm tĩnh mạch, đã có trường hợp một số người tăng dần liều uống lên tới 50.000 mg mỗi ngày trước khi đạt được dung nạp đường ruột. Các dạng bột chất lượng cao hoặc tinh thể của axit ascorbic có thể được uống với tốc độ 5 gram (5.000 mg) tại một thời điểm, cứ sau 4h. Tất cả các loại virus dường như đáp ứng với loại điều trị này, có thể là SARS, cúm gia cầm, cúm lợn hoặc coronavirus mới.

Tắm nắng giúp cơ thể bổ sung vitamin D, phòng ngừa loãng xương. Ảnh: Daily Sun.

2. Vitamin D3

– Chúng tôi sẽ đề cập đến bài viết này: “Vitamin D giúp chống lại bệnh cúm, hen suyễn” , Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ , Ngày 10 tháng 3 năm 2010. Đây là nghiên cứu nhóm điều trị tiêu thụ 1.200 IU vitamin D3 trong mùa lạnh và cúm, trong khi nhóm đối chứng uống giả dược. Nguy cơ bị cúm đã giảm 58% trong nhóm vitamin D. Vitamin D3 cũng rất hiệu quả trong điều trị nhiễm virus và cúm:

– Vitamin D3 giúp cơ thể chúng ta tạo ra một loại protein kháng sinh có tên là cathelicidin, được biết đến để tiêu diệt virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng.

– Thiếu vitamin D ở người lớn là 42%, nhưng con số này không chính xác vì tiêu chuẩn quá thấp. Mức 30 đến 50 ng/ml được coi là đầy đủ, nhưng tất cả các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mức 50 đến 100 ng/ml là cần thiết để bảo vệ thực sự.

– Chế độ ăn uống và ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt, nhưng hầu hết mọi người đều cần bổ sung, đặc biệt là trong mùa cúm. Thông thường nên dùng từ 5.000 đến 10.000 IU mỗi ngày như một chất bổ sung chất lượng.

– Khi bạn bị cúm, bác sĩ John Cannel khuyên bạn nên dùng 50.000 IU mỗi ngày trong 5 ngày đầu tiên, sau đó 5.000 đến 10.000 IU như một liều duy trì.

Nano bạc (ảnh minh họa).

3. Bạc

– Bạc giết chết Virus, Tạp chí Công nghệ nano, ngày 18 tháng 10 năm 2005. Nghiên cứu này cho thấy các hạt nano bạc tiêu diệt HIV-1 và hầu như tất cả các loại khác. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Texas và Đại học Mexico. Sau khi virus HIV-1 được ủ ở 37°C, các hạt bạc đã giết chết 100% virus trong 3 giờ.

– Bạc liên kết với màng của virus, hạn chế việc cung cấp oxy và làm virus chết.

– Bạc cũng liên kết với DNA của virus, ngăn chặn nó nhân lên.

– Bạc cũng có thể ngăn chặn sự truyền virus từ người này sang người khác bằng cách ngăn chặn khả năng lây lan virus. 

– Bạc keo cũng có thể được sử dụng với liều lượng 10 đến 20 ppm. Bạc trong hạt nano là tốt hơn. Vi khuẩn và virus không thể phát triển khả năng kháng bạc như chúng đã làm với nhiều phương pháp điều trị khác.

Các chiến lược thảo dược khác cho bệnh cúm

Ngoài các chiến lược vitamin đã đề cập trước đây để ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến vi rút, có một số biện pháp thảo dược cũng có hiệu quả. Dưới đây là một số ít dựa trên bằng chứng khoa học đã được chứng minh:

Quả cây cơm cháy đen (ảnh: Giáo Dục)

Quả Elderberry (quả cây cơm cháy đen) – Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung đã chỉ ra rằng Eldberry có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh cúm A và B.

Hoa Calendula (hoa cúc vạn thọ) – Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã chỉ ra rằng thuốc nhỏ tai có chứa calendula có thể có hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng tai ở trẻ em.

Rễ Astragalus – Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng astragalus có đặc tính kháng virus và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Y học Trung Quốc đã kết luận rằng astragalus có khả năng ức chế sự phát triển của virus coxsackie B.

Rễ cam thảo – Cam thảo đang trở nên phổ biến để phòng ngừa và điều trị các bệnh như viêm gan C, HIV và cúm. (Tạp chí Virus học Trung Quốc đã công bố đánh giá về những kết quả này)

Lá ô liu – Lá ô liu đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị virus cảm lạnh và cúm, viêm màng não, viêm phổi, viêm gan B, sốt rét, lậu và bệnh lao. Một nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học New York đã chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​lá ô liu có thể đảo ngược nhiều bệnh nhiễm HIV-1.

Kết luận:

Người ta thường chấp nhận rằng một khi virus đã xâm nhập vào cơ thể thì khó mà điều trị. Thuốc, vitamin và thảo dược đã được chứng minh là có hiệu quả chỉ ngăn chặn virus và hạn chế khả năng sinh sản của nó. Một hệ thống miễn dịch mạnh là điều cần thiết để ngăn ngừa và/hoặc điều trị thành công bất kỳ bệnh mãn tính nào. Các điểm chính của công cuộc tự bảo vệ này là:

– Ăn một chế độ ăn hoàn toàn từ thực vật với rất ít sản phẩm động vật

– Bổ sung dinh dưỡng hàng ngày như nhiều vitamin và khoáng chất, 2.000 mg vitamin C với bioflavonoid, duy trì mức vitamin D3 50-90 ng / mL, 1.000-2.000 mg dầu Omega 3, một phức hợp vitamin B và khoảng 400 mg magiê tùy thuộc vào mức độ tập luyện của bạn.

– Tập thể dục thường xuyên, bao gồm aerobic, phát triển sức đề kháng và kéo dài.

Ngồi thiền (ảnh minh họa).

– Tránh căng thẳng và sử dụng yoga và thiền để kiểm soát căng thẳng.

– Rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi chạm vào bề mặt đã bị người khác chạm vào.

– Trong gia đình nên có sản phẩm PureGreen24, tiêu diệt tụ cầu khuẩn, MRSA và hầu hết các loại virus trong hai phút. Sản phẩm này có xếp hạng độc tính EPA IV và an toàn và hiệu quả cho bệnh viện cũng như trẻ em và vật nuôi tại nhà.

– Tránh đưa tay lên mặt.

– Tránh giao tiếp bất cứ ai bị cúm và các triệu chứng cảm lạnh.

– Ở những dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh hoặc cúm, hãy đặt một phác đồ điều trị khá tích cực. Điều trị càng sớm thì càng có khả năng nhiễm trùng có thể được dừng lại và kiểm soát được.

Bằng cách tuân thủ chiến lược chống virus cơ bản này, có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến virus này, cũng như hầu hết các bệnh khác. Y học thông thường cung cấp một vài khả năng để phòng ngừa hoặc điều trị hầu hết các bệnh do virus. Y học tự nhiên cung cấp nhiều giải pháp hơn.

Charles Bens có bằng tiến sĩ về dinh dưỡng và sử dụng thuốc chức năng làm cơ sở cho công ty tư vấn sức khỏe của mình, Healthy at Work ở Sarasota, Florida. Tiến sĩ Bens trình bày hấp dẫn đằng sau y học chức năng, trong đó minh họa rõ ràng rằng phương pháp tự nhiên này an toàn hơn, hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn nhiều so với các phương pháp thông thường được sử dụng bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

(Hết).

Theo fr.theepochtimes.com
Đặng Loan dịch