Đôi vai gầy còng đi cùng sương gió, mẹ vẫn ngồi đó, bên chiếc máy khâu đã cũ, miệt mài may từng chiếc khẩu trang, hi vọng có thể đóng góp chút sức lực phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Mẹ Quýt năm nay đã 95 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và rất minh mẫn. Ở tuổi gần đất xa trời, mẹ vẫn khao khát được góp sức mình cho cộng đồng. Mới đây, dân mạng truyền tay nhau hình ảnh mẹ Quýt cần mẫn may những chiếc khẩu trang vải dành tặng cho bà con xóm giềng.

Mẹ bảo: “Mẹ muốn góp chút gì đó cho công việc phòng chống dịch Covid, chứ mẹ già rồi không giúp được gì hơn…

May khẩu trang chống dịch bệnh không phải việc thiện nguyện duy nhất mẹ Quýt từng thực hiện. Suốt 20 năm, mẹ từng ngồi may vá, ghép từng mảnh vải vụn thành những tấm chăn vuông vức, đẹp đẽ dành tặng người vô gia cư và những số phận kém may mắn.

Trước nghĩa cử cao đẹp này, dân mạng dành hết lời ca ngợi và chúc mẹ thêm nhiều sức khỏe. Chúng ta càng thêm trân trọng và ngưỡng mộ người mẹ già, bởi lẽ rất nhiều người trẻ cũng chẳng thể suy nghĩ thấu đáo và có một trái tim ấm nồng tình yêu thương nhân loại như mẹ.

Ảnh chụp màn hình Facebook.

“Nhìn mẹ ngồi may những chiếc khẩu trang mà chúng con thực sự cảm động quá. Chúc mẹ có nhiều sức khỏe để sống với con cháu quãng đời còn lại mẹ nhé!”, một cư dân mạng bình luận.

“Nước mắt cứ lăn dài trên má chúng tôi khi ngắm nhìn mẹ lướt đều vòng quay chiếc kim máy khâu cũ kỹ để cho ra đời từng chiếc khẩu trang vải tinh tươm, tươi mới…”, một người khác xúc động chia sẻ.

Trong những ngày cả thế giới đang lao đao vì dịch bệnh, hành động của mẹ Quýt đã gieo vào trong lòng mỗi người chúng ta một niềm tin mạnh mẽ rằng: dù là bất cứ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta đều có thể chúng ta góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Mai này, khi những “ngày corona” qua đi, chúng ta sẽ nhớ về hôm nay với những câu chuyện đẹp và tự hào vì chính mình đã làm được những điều ý nghĩa cho cộng đồng, chứ không phải là những ngày chỉ biết sống trong lo âu, sợ hãi.

Video xem thêm: Thiên tai, Nhân họa hay khủng hoảng niềm tin?

videoinfo__video3.dkn.tv||089697873__