Chăm sóc cho một đứa trẻ cũng đủ để cha mẹ đau đầu rồi. Vậy nếu cùng một lúc bạn phải trông tới 3 đứa nhỏ thì sẽ như thế nào nhỉ?

Jake White, 39 tuổi, là một người cha của 3 đứa con sinh ba hiện đang sống tại thành phố Cincinnati ở bang Ohio, nước Mỹ. Là một người cha toàn thời gian, công việc hàng ngày của Jake là chăm sóc tốt cho ba đứa trẻ 2 tuổi. Nhưng thuận theo thời gian, bọn trẻ càng ngày càng nghịch ngợm, mỗi lần Jake lái xe đưa chúng ra ngoài, chúng sẽ gây lộn ầm ĩ vì những vấn đề không đâu vào đâu. Vì vậy, Jake đã thông minh đưa ra một cách giải quyết tốt đẹp.

▼ Ba đứa trẻ nhà Jake ngày nào cũng vì chuyện phân chia đồ ăn vặt mà ồn ào gây lộn. Để chuyện đau đầu này không lặp lại, anh quyết định lắp đặt vách ngăn giữa các ghế ngồi trong xe.

bo va ba dua con 1

▼ Những dải phân cách được làm bằng bìa mỏng, Jake chỉ cần 5 phút cài đặt là xong. Với chỗ ngồi cách biệt, bọn trẻ sẽ không thể nhìn thấy nhau, và tất nhiên cũng không thể cãi nhau.

bo va ba dua con 2

▼ Chị Jen, vợ của Jake cho biết: lũ trẻ dường như rất thích chọc ghẹo nhau và thường xuyên ồn ào tranh cãi om sòm. Mặc dù tình hình không quá nghiêm trọng, nhưng cứ như vậy cả ngày sẽ là một vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh như vợ chồng Jake.

bo va ba dua con 3

▼ Jake cho biết, trẻ em thường ăn đồ ăn nhẹ, và với những đứa trẻ 2 tuổi thì ăn uống được gọi là một việc quan trọng hàng đầu. Có lẽ vì vậy mà chúng thường xuyên tranh giành đồ ăn của nhau trên xe.

bo va ba dua con 4

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook, Jake nhận được rất nhiều ý kiến và bình luận của cư dân mạng. Có người cho rằng phương pháp vách ngăn của anh rất hiệu quả, có thể ngăn chặn thành công những cuộc gây lộn của bọn trẻ. Nhưng có một số người lại cảm thấy rằng điều này rất nguy hiểm, nếu gặp phải chuyện ngoài ý muốn, nó có thể gây hại cho ba đứa trẻ…

Thiếu Kỳ

Xem thêm: