Nhằm giúp những đứa trẻ có thể tránh xa các thiết bị điện tử, một thành phố ở Indonesia đã nghĩ ra cách hướng sự chú ý của các bạn nhỏ sang một niềm vui khác, đó là… nuôi gà. Nếu nuôi gà thành công còn được nhận thưởng.

Theo tờ China Press đưa tin, ở thành phố Bangdung, Tây Java, Indonesia đã phát động một chương trình gọi là “Nuôi gà con” dành cho những đứa trẻ trong thành phố nhằm giải quyết vấn đề các bé dùng điện thoại từ khi còn quá nhỏ. Họ chọn 20-30 đứa trẻ để thử nghiệm chương trình, mỗi bé sẽ được nhận một chú gà con để chăm sóc.

Nếu các đứa trẻ chăm sóc cẩn thận cho những con gà và nuôi trưởng thành thì sẽ được nhận thêm 3 con gà khác. Sau một năm học, đứa trẻ nào nuôi gà tốt nhất còn được thưởng xe đạp.

Thị trưởng thành phố Bandung chia sẻ, họ sẽ dạy những đứa trẻ cách nuôi gà, hy vọng những đứa trẻ sẽ bớt dùng các thiết bị điện tử. Nếu kế hoạch thành công, họ sẽ phát cho mỗi đứa trẻ trong thành phố một con gà.

Một người dùng mạng nữ đã chia những bức ảnh về quá trình nuôi gà trống của em gái mình, ban đầu chú gà nhỏ xíu trên lòng bàn tay cô bé, không lâu sau đã trở thành một con gà trống to lớn khiến cô bé phải dùng cả hai tay mới ôm được nó.

Người dùng mạng này cũng chia sẻ đoạn clip em gái chơi đùa cùng gà trống, có thể thấy cô bé rất yêu thú cưng của mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||42af66f48__

Cô chia sẻ: “Nuôi gà thực sự giúp cho em gái ít dùng điện thoại hơn, tần suất dùng điện thoại di động giảm đi rõ rệt. Mặc dù, em gái vẫn thích xem những đoạn clip trên Youtube nhưng cô bé sẽ dành nhiều thời gian để chơi với thú cưng của mình hơn”.

Những người dùng mạng cho rằng, chính quyền Indonesia đã đưa ra một phương pháp rất tốt và sự nỗ lực của cô bé này cũng thật đáng khâm phục.

Nguồn ảnh: Twitter/@krystalk2me.

Theo bomb01

Video xem thêm: Vì sao lại nói “Khó nhất là tu tại gia”?

videoinfo__video3.dkn.tv||f2e32a0e7__