Các em bé theo học ở trường mầm non Vàng Anh (Bình Dương) bắt buộc phải tập quen với “kỷ luật” khắt khe, chúng đến lớp lúc 5h sáng và ra về vào nửa đêm. 10 năm nay, phụ huynh gửi con ở đây không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào và yên tâm đi làm.

Đêm nào cũng vậy, các bé ở trường mầm non Vàng Anh đang chìm vào giấc ngủ ngon thì bị gọi dậy, lẽo đẽo theo cha mẹ về nhà trong đêm tối để ngủ tiếp vài tiếng; 5h sáng chúng lại có mặt ở lớp học. Bởi giữa đêm cha mẹ các em là những công nhân, lao động nghèo mới tan ca và đến đón con về nhà.

Lạ mà quen, trường mầm non đón trẻ từ sáng tinh mơ, tan trường lúc nửa đêm
Những đứa trẻ được gửi vào Trường mầm non Vàng Anh được các cô giáo chăm sóc cẩn thận

Các em nhỏ ở đây phải phải tập làm quen với giờ giấc đến lớp, tan học theo giờ làm việc của cha mẹ chứ không phụ thuộc vào nhà trường. Khi cha mẹ đi làm, các em cũng đi học luôn và ở lớp đợi gia đình đến đón về nhà cũng đã giữa đêm.

10 năm qua, ngôi trường mầm non Vàng Anh cứ lặng lẽ đón bao thế hệ các bé mẫu giáo – con của những công nhân nghèo gần khu công nghiệp như vậy. Điều đặc biệt, cha mẹ gửi con ở ngôi trường này từ sáng đến đêm nhưng không mất một đồng tiền phí.

Bà Nguyễn Ngọc Anh (quản lý điều hành trường mầm non Vàng Anh) cho biết: “Nếu nhà trường không giữ trẻ ban đêm thì các gia đình khó có thể đi làm được. Cho nên phía công ty và công nhân cùng phối hợp để hỗ trợ nhau, các gia đình có con nhỏ sẽ an tâm làm việc”.

Lạ mà quen, trường mầm non đón trẻ từ sáng tinh mơ, tan trường lúc nửa đêm
Chúng ở lớp cả ngày, tỉnh dậy lúc nửa đêm khi bố mẹ các em tới đón sau khi tan ca làm

Theo Đại diện Công đoàn công ty Yazaki – Bình Dương, trường nằm ngay gần khu xí nghiệp nên cha mẹ đến đây thăm con cũng rất tiện.

Một nữ công nhân chia sẻ, chị tăng ca 3 ngày/tuần, cho con đi học phải thức dậy sớm và ra về lúc nửa nên cũng thương con, nhưng đi làm về muộn nên cũng phải chấp nhận.

Còn các cô giáo mầm non ở đây cũng rơm rớm nước mắt khi nhìn cảnh các học sinh của mình mãi tới khuya bố mẹ mới đón về. Họ chỉ có mong muốn được chăm sóc các em thật tốt để cha mẹ chúng yên tâm mưu sinh.

Ảnh: VTV24

Mỹ Duyên