Do một số công nhân cảm nhận được hiện tượng dư chấn sau động đất nên bỏ chạy gây náo loạn, thực tế tòa 3 nhà cao tầng nằm trên phố Lương Yên (Hà Nội) không bị nghiêng hay sụt lún như tin đồn.

Ông Vũ Đại Phong – Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) khẳng định với Báo Dân Trí, 3 tòa nhà cao tầng ở bến xe Lương Yên cũ không bị nghiêng sau trận động đất như tin đồn.

Trận động đất nhẹ sáng 8/9 khiến nhiều tòa nhà cao tầng ở Hà Nội bị rung lắc. Các công nhân đang thi công tại 3 tòa nhà cao hơn 20 tầng tại khu vực bến xe Lương Yên cảm nhận rất rõ sự rung lắc, họ hoảng loạn tìm cách tháo chạy.

Anh Nguyễn Duy Bình – một công nhân làm việc trong tòa nhà cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 9h 30′. Lúc đó, anh đang làm việc ở tầng 6 của tòa nhà và cảm nhận được rung lắc kéo dài hơn 2 phút.

Khi thấy công nhân ở tòa nhà kêu la chạy, anh Bình cũng hốt hoảng chạy xuống mặt đất. Theo nhiều công nhân làm việc ở tầng 23, khi đó người họ lảo đảo, ngả nghiêng trên sàn nhà.

bac tin 3 toa nha cao tang tren pho ha noi bi nghieng do du chan dong dat
Phố Lương Yên bị ùn tắc cục bộ do người dân bỏ chạy xuống đường. (Ảnh: Saostar)

Trước sự việc hàng trăm công nhân từ tòa nhà chạy ra bên ngoài, một số người đã đưa ra những lời đồn thổi khác nhau. Có người cho là tòa nhà bị nghiêng, có dấu hiệu đổ sập bất cứ lúc nào.

Theo lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, qua kiểm tra thì thấy công trình không bị ảnh hưởng lớn và cũng không bị nghiêng như tin đồn. Cơ quan chức năng đang thẩm định, khi nào có kết quả sẽ thông tin sau.

bac tin 3 toa nha cao tang tren pho ha noi bi nghieng do du chan dong dat
Lực lượng chức năng phong toả hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. (Ảnh: VTC News)

Trả lời trên VTC News, đại diện ban quản lý toà nhà cho rằng thông tin đăng tải trên mạng xã hội là thất thiệt. Hoàn toàn không có chuyện tòa nhà bị nghiêng hay sụt lún. Ngay sau đó mọi người đã quay trở lại làm việc như bình thường.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cũng cử người xuống hiện trường và ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Hiện các tòa nhà cao tầng ở thành phố đều thiết kế tính đến động đất, rung chấn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Dân văn phòng Hà Nội nhốn nháo vì động đất. (Video: Facebook Trai Hoang Ngoc)

Hoài Phương (Tổng hợp)