Đây là trường hợp đang gây xôn xao mạng xã hội do có kết quả xét nghiệm ban đầu (bằng test nhanh) dương tính với COVID-19, tình trạng lâm sàng ban đầu là có sốt, có khó thở và đau mỏi người, đúng là các biểu hiện lâm sàng của bệnh COVID-19.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền – giám đốc Sở Y tế Hà Nội chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, bệnh nhân quê Nghệ An, vừa từ quê ra Hà Nội và có sốt nên được khám ban đầu rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang, do bệnh nhân có khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội. Xét nghiệm bằng test nhanh tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã cho kết quả dương tính ngày 1/5.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương để cách ly và điều trị, 11 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều được giữ lại để chờ kết quả xét nghiệm Realtime PCR của bệnh nhân.

Báo Việt Nam Plus đưa tin, chiều 2/5, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, kết quả xét nghiệm Realtime PCR của bệnh nhân là âm tính.

Hiện, bệnh nhân đã được hồi sức, thở ôxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết Dengue bội nhiễm. Đây là ca bệnh rất được quan tâm do Hà Nội đã không ghi nhận thêm bệnh nhân mới từ gần một tháng nay và một ngày nữa học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường sau 3 tháng nghỉ học vì dịch.