Sinh năm 1942, Mehran Karimi Nasseri (Sir Alfred) là một người tị nạn Iran sống trong phòng chờ khởi hành của Terminal One tại Sân bay Paris Charles de Gaulle từ ngày 26 tháng 8 năm 1988 cho đến khi ông phải nhập viện vì bệnh.

Alfred mang dòng máu lai Anh-Iran, tốt nghiệp tại một trường đại học danh tiếng ở Vương quốc Anh. Nhưng vào năm 1977, ông bị trục xuất khỏi quốc tịch Anh vì tham gia các cuộc biểu tình chống độc tài. Do đó, ông chỉ có thể dựa vào giấy phép cư trú tạm thời và thẻ tị nạn để tiếp tục sống tại đây.

Tuy nhiên vào năm 1988, điều xui xẻo xảy ra khi ông đến Pháp công tác. Trong lúc Alfred ra sân bay để trở về Anh thì bị mất hành lý và giấy tờ tùy thân.

Không có giấy tờ chứng minh thân phận, Alfred bị gửi trả lại sân bay Pháp, và không được tự do di chuyển ở Pháp. Cuối cùng, ông phải sống ngay tại sân bay vào khoảng thời gian kéo dài tận 18 năm. 

Chân dung ông Sir Alfred (ảnh: Read543).

Kể từ đó, tất cả đồ dùng cá nhân của ông đều lấy từ đồ phát miễn phí từ nhân viên sân bay. 

Cho đến tháng 7/2006, Alfred gặp vấn đề về sức khỏe và được đưa đến bệnh viện. Sự kiện này cũng chấm dứt chuỗi ngày sống lang thang ở sân bay của ông. Đến tháng 1/2007, Alfred được Hội Chữ thập đỏ Pháp sắp xếp ở tạm trong một khách sạn bên cạnh sân bay, sau một thời gian ông nhận được phúc lợi xã hội, sống ổn định hơn.

Được biết trong thời gian ở sân bay, Alfred đã viết một cuốn tự truyện về biến cố cuộc đời mình – 18 năm sống ở sân bay và được dựng thành bộ phim “The Terminal”.

Theo Read543

videoinfo__video3.dkn.tv||5e7434165__

Ad will display in 09 seconds