Tháng 7/2006, một người phụ nữ đến từ Anh tên là Amanda đã sinh một cặp song sinh hoàn toàn khác biệt là bé Millie và bé Marcia.

Millie thừa hưởng nước da ngăm đen và đôi mắt nâu của bố, trong khi Marcia thừa hưởng những điểm nổi bật của mẹ, màu da của cô bé trở nên sáng và có mái tóc xoăn vàng. Ngoại hình quá khác biệt khiến mọi người không thể đoán rằng hai người hóa ra là chị em sinh đôi.

Cặp sinh đôi này là trường hợp đại diện cho việc sinh đôi khác trứng. Theo các chuyên gia, việc sinh đôi khác trứng mà lại có nước da khác nhau, chỉ có 1 trên 1 triệu, rất hiếm.

Khi Amanda đưa các con ra ngoài đường, họ đều thu hút sự chú ý của mọi người: “Khi chúng tôi đi trên phố, không ít người đi đường tò mò và hỏi thăm, có nhiều lúc thực sự rất phiền nhưng sau này quen dần và thấy các con cũng rất vui vẻ, thoái mái nên tôi cũng nhẹ tâm hơn”.

Khi cặp song sinh lớn lên và bắt đầu đi học, Amanda thường xuyên phải nhắc nhở thầy cô giáo trong trường rằng đây là chị em sinh đôi: “Không ai tin rằng đây là chị em sinh đôi. Ngay cả khi cô ấy đi đón con, những bậc phụ huynh khác cũng không ngừng hỏi: ‘Hai đứa trẻ này đều là con cô à?’

Không chỉ màu da mà tính cách của hai đứa trẻ cũng rất khác nhau, khi còn bé Millie rất nhút nhát nhưng càng lớn lên càng trở nên hướng ngoại giống như công chúa nhỏ, thích những món đồ màu hồng váy công chúa, búp bê dễ thương. Còn Marcia thì cá tính giống như một chàng trai nhỏ bé”.

Ngoài ra, Millie có tài năng về toán học, Marcia rất giỏi tiếng Anh và mối quan hệ của cả hai rất thân thiết, luôn không thể tách rời nhau. Amanda nói: “Bây giờ chúng rất hướng ngoại và tích cực, luôn ở bên cạnh nhau và thường xuyên trêu đùa, chọc cười bạn”.

Hiện tại, cặp song sinh đã dần trưởng thành, ở tuổi 11, hai bé còn khác biệt về chiều cao nữa. Mặc dù thường hay gặp những hiểu lầm về ngoại hình nhưng đối với cha của hai đứa trẻ, anh Michael, chuyện này chẳng có gì đáng lo ngại cả.

Anh Michael chia sẻ: “Khi vừa mới sinh ra, chúng trông giống hệt nhau, nhưng đầy tháng thì bắt đầu có những sự biến hoá, màu da của Marcia trở nên tối hơn, chúng tôi cứ ngỡ Millie cũng sẽ như thế, nhưng cuối cùng con bé vẫn có nước da trắng, chúng tôi không hề lo lắng về điều này, cảm thấy đó là sự sắp đặt của ông Trời”.

Cho dù màu da không giống nhau nhưng tình chị em luôn vui vẻ gắn bó, đó mới là điều tuyệt vời và quý giá.

Theo DailyMail

Video xem thêm: Cách giáo dục tại bàn ăn của người mẹ Mỹ đã cứu sống một đứa trẻ

videoinfo__video3.dkn.tv||5c2cef33f__