Được sinh ra ở tuần thai thứ 23 và nặng chưa đến 1 pound (khoảng 450g), Joe và Ashley Keates lúc mới chào đời chỉ lớn bằng bàn tay của mẹ Talia. Hai cậu bé sinh đôi người Anh này được ghi nhận là những đứa trẻ sơ sinh “nhỏ con nhất” sống sót được sau khi chào đời.

Các bác sĩ tại bệnh viện Southmead dự đoán rằng các cậu bé chỉ có tối đa 1% cơ hội sống sót, thế nhưng đến nay, hai anh em đã được 7 tháng tuổi và đang sống hạnh phúc bên bố mẹ và bốn anh chị em khác ở Wiltshire, Anh.

Ashley và Joe đã trải qua 129 ngày chăm sóc đặc biệt, từ ngày 16/4 đến tháng 8. Ashley được sinh ra với cân nặng khoảng 400g và Joe nhỉnh hơn một chút, cỡ 430g.

Ảnh: Dailymail.

Mẹ của hai đứa trẻ, chị Talia, nói với The Sun: “Ashley và Joe là những phép màu của tôi. Thật là tuyệt vời khi trở thành mẹ của cặp sinh đôi nhỏ nhất thế giới”.

Ảnh: The Sun.

Bố Oliver của hai bé nói thêm: “Đó là một trải nghiệm có đớn đau nhưng chúng tôi thực sự rất biết ơn vì các con đã chào đời bình an. Tôi rất may mắn. Các con là những đứa trẻ kỳ diệu của gia đình chúng tôi”.

“Tỷ lệ sống sót của những em bé tí hon như vậy là rất ít ỏi, chưa kể đến tình huống sinh đôi, nhưng Joe và Ashley là những chiến binh thực sự. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được giúp các con trên hành trình hồi phục sức khỏe”, bác sĩ chuyên khoa Paul Mannix cho biết.

“Vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Chúng tôi vẫn kiểm tra thường xuyên các chỉ số quan trọng. Hai bé đã bắt đầu biết mỉm cười và cười khúc khích”, chị Talia nói. “Joe đã nặng khoảng 5kg và Ashley mới chỉ được 3,6kg. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để cải thiện tình trạng cân nặng cho các bé”.

Chị cũng tâm sự: “Mỗi ngày trôi qua, tôi có thể dễ thở hơn một chút rồi. Những cố gắng đều đáng giá. Tôi yêu tất cả”.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Phong thủy quan trọng nhất trong gia đình, chỉ có một nơi

videoinfo__video3.dkn.tv||ff3e9bf97__