Một hành động nhỏ có thể mang ý nghĩa to lớn đối với người nhận. Hãy theo dõi câu chuyện dưới đây để được tiếp thêm năng lượng tích cực cho một ngày mới, bạn nhé!

Người đàn ông vô gia cư đang loay hoay bên vũng nước ven đường, cố gắng rửa sạch dao cạo để cạo râu. Thấy vậy, một nhân viên cảnh sát đã đến giúp ông.

Trong lúc ấy, cô Jill Metiva Schafer tình cờ đi ngang qua và đã nhanh tay quay lại khoảnh khắc xúc động.

“Thật là một cảnh sát tuyệt vời! Sự việc diễn ra ngay bên ngoài công viên Comerica. Trận đấu bóng chày đã bị gián đoạn bởi trời mưa, thế mà anh cảnh sát này chẳng quan tâm đến cơn mưa, anh đã ra ngoài để giúp ông cụ cạo râu!”, cô Schafer viết trong bài đăng trên Facebook cá nhân.

Schafer cho biết cô và gia đình đã đến sân bóng công viên Comerica để xem Đội bóng chày Detroit Tigers thi đấu. Sau đó, cô tình cờ bắt gặp cuộc gặp gỡ của cảnh sát Jeremy Thomas, hiện đang làm việc tại Sở cảnh sát Detroit, Hoa Kỳ và ông Stanley Nelson, 62 tuổi.

Anh Thomas bước tới chỗ ông Nelson và vừa mới cất lời: “Xin lỗi, thưa ông”, người đàn ông đã vội vàng đáp lại: “Tôi sẽ đi. Tôi sẽ đi ngay đây”, đài WXYZ đưa tin.

Anh cảnh sát giải thích với người đàn ông rằng anh không bắt ông phải đi đâu cả, anh chỉ muốn giúp ông cạo râu thôi.

Người đàn ông vô gia cư với diện mạo mới (ảnh: Daily Mail).

“Những gì cậu ấy đã làm khiến tôi rất xúc động”, ông Nelson chia sẻ với WXYZ. “Tôi thực sự rất trân trọng điều đó bởi vì tôi đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thấy thất vọng về bản thân, nhưng bây giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ sớm ổn thôi”.

“Cậu ấy đã dành tặng tôi điều tuyệt vời, và Chúa sẽ ban phước lành cho cậu ấy vì điều đó, bởi đây chẳng phải nghĩa vụ của cậu”, ông tiếp tục.

Qua hành động nhỏ này, cảnh sát Thomas muốn gửi thông điệp đến với mọi người rằng hãy chăm sóc và quan tâm đến người khác bất cứ khi nào bạn có thể. Chỉ một cử chỉ tốt bụng, một ánh nhìn trìu mến hay một nụ cười thân thiện của bạn, có thể sẽ là món quà vô giá đối với họ và giúp họ vững lòng hơn trước những khó khăn đang phải đối mặt.