Tình yêu có thể tạo ra những điều kỳ diệu. Và tình yêu của một chú cún dành cho chủ nhân của nó cũng có thể làm nên những kỳ tích xúc động. 

Cô Olivia sống tại một khu căn hộ tại Philadelphia cùng chú chó cưng tên Che của mình. Một buổi sáng, một số người hàng xóm nghe thấy tiếng Che sủa ầm ĩ và không ngừng, ngay lúc ấy họ đã cảm thấy rằng hình như đang có chuyện gì đó không ổn vì bình thường Che vốn là một chú chó ngoan và rất ít khi gây mất trật tự. Ngay sau đó, họ nhận ra toàn bộ tầng trệt của căn hộ đã chìm trong biển lửa. Cả tòa nhà như bị nuốt trọn bởi ngọn lửa lớn. Ở căn hộ của Olivia, cô dường như không thể làm được gì khi xung quanh mình bốn bề là lửa nóng. 

Trong giây phút cận kề cái chết, kể cả khi đã bỏ túi một tá kiến thức về kỹ năng sinh tồn, mọi thứ cũng dường như trở nên thật vô nghĩa và vô ích với Olivia, cô vô cùng hoảng sợ và tin chắc rằng mình không còn một cơ hội sống nào nữa. Nhưng ngược lại, với bản năng và tình cảm của mình dành cho cô chủ, Che không chỉ tự cứu thoát chính mình ra khỏi đám cháy, mà còn dũng cảm che chắn cho cô chủ của nó trước ngọn lửa hung dữ. Tiếng sủa của Che vào buổi sáng hôm đó cũng không những đã cứu thoát cô chủ của nó, mà còn cứu thoát tất cả những người trong khu căn hộ.

Khi lính cứu hỏa đạp cửa vào căn hộ của Olivia, họ thấy Che đang đứng trên ngực của cô chủ nó, ra sức để ngăn không cho ngọn lửa nóng chạm đến người cô. Và, kết quả là Che đã bị thương không hề nhẹ dưới sức nóng của đám cháy. Cả chú chó và người chủ sau đó đều được nhanh chóng đưa tới bệnh viện.

Hiện nay, Che đã đang dần hồi phục, và nhờ sự dũng cảm của nó, cô chủ của nó cũng không bị thương nặng. Hãy cùng xem hình ảnh của chú chó dũng cảm này khi được xuất viện trong video dưới đây nhé.

Chó là một loài động vật có nhiều đức tính đáng quý mà đôi khi con người có thể học hỏi. Chúng luôn trung thành, không bao giờ bỏ rơi bạn, và sẵn sàng hy sinh bản thân vì lợi ích người khác mà không cần đắn đo, tính toán thiệt hơn và cũng không cần đáp lại.

Tuấn Khanh

Xem thêm: