Tại một sạp bán hoa quả bên đường ở thị trấn Dương Mai, Đài Loan, đảm nhận nhiệm vụ trông coi cửa tiệm không phải người chủ mà là một chú chó nhỏ có tên là Duo Duo.

Chú chó 5 tuổi, không những chu đáo mà còn rất có trách nhiệm. Vào những lúc chủ đang bán hàng, nó sẽ ngoan ngoãn ngồi cạnh để theo dõi. Khi chủ đi đâu đó khỏi sạp hàng nó liền nhanh nhóng nhảy lên chỗ ngồi bán hàng trông không khác gì một chủ tiệm thực thụ.

chu cho duo duo 1

Lúc đầu ông chủ cho rẳng Duo Duo ham vui nên nhảy lên ghế bán hàng ngồi, sau này ông mới biết thực sự là nó chăm chú ngồi trông coi, bởi vì chỉ cần có khách hàng đến, Duo Duo liền nhanh chóng sủa hai tiếng như có ý nhắc nhở: “Có khách đến” hoặc “Khách hàng muốn thanh toán”.

chu cho duo duo 2

Rất nhiều khách hàng đều thấy thích thú và ngưỡng mộ Duo Duo vì nó thật thông minh, là một trợ thủ bán hàng đắc lực cho ông chủ. Thấm thoắt, Duo Duo cũng đã trông coi sạp hàng hoa quả được 3 năm rồi.

chu cho duo duo 3

Chủ sạp hàng hoa quả cho biết: “Duo Duo là một chú chó đáng thương. Vào một ngày mưa to gió lớn, chó mẹ đã sinh ra nó tại sạp hoa quả này, lúc đó gia đình tôi đang nuôi 5 đứa con nhỏ, thế nhưng không nỡ để Duo Duo bị chết đói, chết lạnh ở ngoài nên tôi đã mang nó về nhà và đặt tên là Duo Duo. Tôi con chú chó này như là đứa con thứ 6 của mình để chăm sóc. Có lẽ Duo Duo đã dùng cách này để báo đáp ân tình cho gia đình chúng tôi”.

chu cho duo duo 4

Loài chó luôn là người bạn trung thành của chúng ta. Vì vậy, nếu có nhìn thấy những chú chó nhỏ tội nghiệp, đáng thương ngoài đường, hãy thử mở lòng giúp đỡ chúng nhé! Một hành động nhỏ của bạn sẽ khiến chúng khắc cốt ghi tâm suốt đời.

Quỳnh Chi

Video xem thêm: Đài Loan và Trung Quốc khác biệt nhau thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||96ee2de6b__

Ad will display in 09 seconds